Danh sách 20 Linh vật của các đội bóng lớn thuộc Ngoại Hạng Anh

Arsenal – chú khủng long Gunnersaurus

Linh vật của CLB Arsenal là một chú khủng long Gunnersaurus màu xanh lá cây, trên đầu có đội một chiếc mũ lưỡi trai đỏ. Gunnersaurus lần đầu tiên được xuất hiện trước công chúng vào năm 1993, tại sân nhà Highbury – một sân cũ của đội bóng Arsenal.

Và kể từ đó chú khủng long ngộ nghĩnh Gunnersaurus đã trở thành một linh vật của Arsenal. Nó trở nên quen thuộc trong mỗi trận đấu khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ cổ động cho đội bóng pháo thủ của mình.

Aston Villa – sư tử Bella

Sư tử Bella chính là linh vật của đội bóng Aston Villa, hình ảnh những chú sư tử biểu hiện cho sức mạnh là những gì mà đội bóng này muốn ám chỉ qua linh vật này.

Chelsea – Đôi sư tử Stamford

Lại một lần nữa hình ảnh chú sư tử lại được lấy làm linh vật cho một đội bóng lớn. Nhưng lần này không phải là một chú sư tử mà là cặp đôi sư tử Stamford mới là linh vật của đội bóng màu xanh.

danh-sach-20-linh-vat-cua-cac-doi-bong-lon-thuoc-ngoai-hang-anh

Đôi sư tử Stamford – linh vật của CLB Chelsea

Hình ảnh chú sư tử Stamford được xem như là một linh vật của Chelsea đã có từ rất lâu đời. Nhưng đến năm 2003 chú sư tử này đã được mai mối thêm một cô bạn đồng hành tên là Bridget. Và kể từ đó bộ đôi sư tử này trở thành một hình ảnh quen thuộc không thể thiếu trong mỗi lần ra sân của CLB Chelsea.

Crystal Palace – Đại bàng Pete

Chẳng có gì khó hiểu khi linh vật của CLB Crystal lại là hình ảnh chú đại bàng Pete. Bởi biệt danh của đội bóng này chính là The Eagles – đại bàng.

Everton – chú voi Changy

Linh vật của Everton là hình ảnh chú voi Changy vô cùng đáng yêu và thân thiện. Everton cũng nằm trong danh sách 20 Linh vật của các đội bóng lớn thuộc Ngoại Hạng Anh

Liverpool – Chim Mighty Red

Chú chim Mighty red trong truyền thuyết được thiết kế vô cùng đáng yêu đã là một linh vật quen thuộc “lữ đoàn đỏ”. Chim Liver là một nhân vật trong tưởng tượng, nó là sự kết hợp của chim đại bàng và chim cốc. Sau đó nó được cho vào phù hiệu của đội bóng Liverpool. Đến năm 2012, thì chú chim Liver chính là niềm cảm hứng để cho ra đời linh vật Mighty Red

Chú chim đỏ huyền thoại vô cùng đáng yêu đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của những fan nhỏ tuổi. Nắm bắt thời cơ Liverpool đã ngay lập tức sáng tác một câu chuyện dài 36 trang về chú chim linh vật Mighty Red này.

Leicester City – Chú cáo Filbert

Linh vật của Leicester City là một chú cáo Filbert, đội bóng này lấy linh vật là một chú cáo bởi lẽ trước kia đội bóng có tên là Leicester Fosse. Và hình ảnh chú cáo này cũng là được xuất hiện trên logo của CLB Leicester City

Manchester United – Quỷ đỏ” Fred the Red

Được mệnh danh là đội bóng quỷ đỏ vậy nên không lý gì mà Manchester United lại không mang dấu ấn này vào trong linh vật của mình. Chú quỷ đỏ Fred the Red chính là linh vật chính thức thường xuyên xuất hiện với chiếc áo số 55 ra sân cổ vũ trước mỗi trận đấu được diễn ra. Đây cũng là linh vật được tạp chí Match bình chọn là linh vật nổi tiếng nhất trong làng bóng đá thế giới

danh-sach-20-linh-vat-cua-cac-doi-bong-lon-thuoc-ngoai-hang-anh

Quỷ đỏ” Fred the Red – được tạp chí Match bình chọn là linh vật nổi tiếng nhất trong làng bóng đá thế giới

Manchester City – Moonchester (Yêu quái ngoài hành tinh?)

Linh vật của Manchester City là Moochester màu xanh dương vô cùng đáng yêu và rất tông xoẹt tông với màu áo ra quân của đội bóng này. Đây cũng là linh vật trong danh sách 20 Linh vật của các đội bóng lớn thuộc Ngoại Hạng Anh

A.C Milan -Quỷ Milanello

Linh vật của A.C Milan là một chú quỷ Milanello mặc áo đỏ sọc đen cùng màu với áo của đội bóng này trong mỗi trận đấu

Trong danh sách 20 linh vật của đội bóng lớn thuộc Ngoại Hạng Anh còn có:

Newcastle United – linh vật là Chích chòe Monty

Norwich City – linh vật là Đội trưởng Chim Hoàng Yến Captain Canary

Tottenham Hotspur – linh vật là Gà trống Chirpy Cockerel

Sunderland – linh vật là Mèo đen Samson

Watford F.C. – linh vật là Ong bắp cày Harry

Stoke City – linh vật là Hà mã Pottermus

Southampton – linh vật là Chú chó Super Saint

Swansea City – linh vật là Thiên nga Cyril

AFC Bournemouth – linh vật là Chú gấu Cherry

West Ham United – linh vật là Người búa Hammerhead

Trên đây là danh sách 20 Linh vật của các đội bóng lớn thuộc Ngoại Hạng Anh mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng nó là những thông tin bổ ích, thú vị đến bạn.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *