Tổng hợp ý nghĩa của những số áo đẹp trong bóng đá bạn nên biết

 

1. Số 7

Áo đấu số 7 là đặc trưng của các cầu thủ chạy cánh với tốc độ và sự sắc xéo trong lối chơi của mình. Các cầu thủ chơi ở vị trí số 7 thường là những người có khả năng chạy cánh tốc độ, tạt bóng ghi bàn và rê dắt bóng ghi bàn.

Mặc dù đây là đặc trưng của áo đấu số 7 nhưng không phải cầu thủ nào cũng có thể có đầy đủ các yếu tố như vậy. Và trên thế giới, các siêu sao bóng đá mang áo số 7 chắc chắn sẽ có 1 trong các kỹ năng trên điêu luyện. Điển hình như David Beckham với sở trường tại bóng hay Robert Pires có khả năng ghi bàn.

Ở 1 số trường hợp như Ronaldo thì áo đấu số 7 còn có khả năng dâng lên tấn công như vị trí số 9. Các cầu thủ sẽ có khả năng ghi thành bàn từ những cú đá bóng điêu luyện và dứt điểm mạnh mẽ.

nhung-so-ao-dep-trong-bong-da

Ronaldo – Cầu thủ áo số 7 với lối chơi bóng hiện đại

2. Số 8

Đây là số áo bóng đá có khả năng điều tiết lối chơi bóng của toàn đội. Chắc chắn đối với các fan bóng đá thì thuật ngữ tiền vệ bóng đá không còn quá xa lạ. Và thuật ngữ này chính là để chỉ vị trí áo đấu số 8.

Hầu hết các cầu thủ chơi ở vị trí áo đấu số 8 thường là các cầu thủ có khả năng dứt điểm gọn ghẽ và chính xác. Vị trí hoạt động của các cầu thủ này trên sân cũng tương đối rộng. Họ có thể chơi bóng ở khoảng không gian từ mép vòng cấm của đội mình đến ngay các vòng cấm của đội bạn.

Trên thế giới có các huyền thoại mang áo đấu số 8 đã chứng minh được khả năng của mình như Frank Lampard, Paul Scholes hay Xavi,… Họ đều là những chân sút cừ khôi của bóng đá thế giới.

nhung-so-ao-dep-trong-bong-da

Frank Lampard – Áo số 11 huyền thoại trên thế giới

3. Số 9

Số 9 được xem là 1 trong những số áo đẹp trong bóng đá mà bất kỳ cầu thủ nào cũng mong muốn có được. Họ là những tiền đạo bóng đá nổi tiếng và có kỹ thuật thuộc hàng top trên thế giới.

Đặc biệt đối với bóng đá Brazil, có không ít những tiền đạo mong muốn có thể 1 lần được sở hữu cho mình số áo bóng đá này. Và không phải ngẫu nhiên mà số áo này lại được khao khát sử dụng đến vậy. Các tiền đạo xuất sắc nhất thế giới đều có sự góp mặt của những tiền đạo bóng đá mang áo số 9 tại Brazil. Đặc biệt đó là huyền thoại Rô béo hay còn có những tiền đạo xuất sắc trên thế giới như Johan Cruyff, Ibrahimovic,..

nhung-so-ao-dep-trong-bong-da

Ronaldo “béo” – Số 9 huyền thoại của bóng đá thế giới

4. Số 10

Nhắc đến áo số 10 là người hâm mộ chắc chắn sẽ nhớ đến những huyền thoại bóng đá thế giới như Pele, Maradona hay gần đây nhất la Messi. Họ đều được xem là những số 10 xuất sắc nhất của bóng đá thế giới.

Đây đều là những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Họ thường có tố chất thiên bẩm và sau quá trình rèn luyện trở thành những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại. Thường những áo số 10 đều là những cầu thủ có kỹ năng chơi bóng xuất sắc nhất toàn đội.

nhung-so-ao-dep-trong-bong-da

Messi – Huyền thoại số 10 thống trị bóng đá suốt 1 thập kỷ qua

5. Số 11

Các cầu thủ mang áo đấu số 10 thường có khả năng chơi bóng khá linh hoạt. Họ có thể lui về phòng thủ hay dâng lên tấn công. Cặp đôi áo số 7 và số 11 được xem là 1 cặp đôi có thể phối hợp ăn ý ở 2 bên cánh của đội hình. Và tất nhiên cái tên nổi bật ở vị trí này chính là Di Maria – 1 vị trí số 11 hoàn hảo nhất trong đội hình tuyển Argentina.

nhung-so-ao-dep-trong-bong-da

Cầu thủ xuất sắc Di Maria trong áo đấu số 11

Những số áo đẹp trong bóng đá đều là những số áo mà các huyền thoại bóng đá nổi tiếng đang có. Và tất nhiên ai cũng luôn mong muốn mình có thể sở hữu những số áo đẹp này khi thi đấu. Cùng chờ đón trong tương lai các cầu thủ sẽ nối tiếp sự huy hoàng của những số áo này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *