Hướng dẫn cách tâng bóng chi tiết nhất dành cho người mới chơi

Bóng đá là 1 môn thể thao quá quen thuộc với tất cả mọi người. Và tất nhiên ai cũng mong muốn trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải luyện tập từ các kỹ năng cơ bản. Một trong những kỹ thuật đó là cách tâng bóng. Các cầu thủ cần phải cố gắng luyện tập để có thể chơi bóng dễ dàng nhất.

 

1. Những cách tâng bóng trong đá bóng

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Tâng bóng bằng mu chắc chắn sẽ là kỹ thuật đơn giản nhất trong tâng bóng. Kỹ thuật của việc tâng bóng bằng mu bàn chân là chân trụ khuỵu xuống, toàn bộ trọng tâm của cơ thể sẽ dồn vào chân trụ. Bắt đầu đá bóng khi bóng rơi xuống nâng đầu gối thì đưa mu bàn chân lên đá. Cần phải thả lỏng cổ chân và khớp gối để có thể thực hiện động tác dễ dàng hơn.

Ở kỹ thuật này bạn không nên tung bóng quá cao và phải tâng bóng để cho quả bóng có phần hơi xoáy xuống đất.

cach-tang-bong

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ khuỵu gối và chuyển trọng tâm cơ thể về hướng chân trụ. Tung bóng khi rơi đến ngang đầu gối thì dùng má ngoài của chân tiếp xúc với bóng và tâng lên.

Tâng bóng bằng má trong

Đối với phương pháp này, bạn cũng cần dồn hết trọng tâm vào chân trụ. Khi bóng rơi đến ngang đầu gối thì bạn dùng má trong bàn chân tâng bóng lên trên.

Tâng bóng bằng đầu

Kỹ thuật này đều sử dụng 2 chân là chân trụ. Bạn để 1 chân trước, 1 chân sau, 2 tay thả lỏng theo tự nhiên, trán hướng lên trên. Khi bóng rơi xuống gần trán, bạn dậm nhảy nhẹ nhàng tạo đà và để quả bóng tiếp xúc với chán. Kỹ thuật này tương đối mỏi cổ nên bạn cần phải luyện tập thường xuyên để thích nghi.

cach-tang-bong

Tâng bóng bằng đầu

Tâng bóng bằng đùi

Chân trụ là chân để bạn dồn lực trọng tâm cơ thể vào. Khi bóng rơi đến ngang hông thì bạn dùng lực nâng đùi lên và tiếp xúc tâng quả bóng lên trên.

cach-tang-bong

Tâng bóng bằng đùi

Ngoài tâng bóng thì cách lừa bóng cũng là 1 trong những kỹ thuật bóng đá cần thiết đối với người chơi. Khi chơi bóng chúng ta cần phải bố trí cho mình những sơ đồ chiến thuật bóng đá riêng. Và tất nhiên bạn phải là 1 cầu thủ có đầy đủ kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao mới cho thể linh hoạt trong những chiến thuật thi đấu.

2. Một số phương pháp tập luyện để có thể tâng bóng thành thạo và chuyên nghiệp

– Tâng bóng trong túi lưới: Bạn dùng 1 tay để giữ chặt túi lưới, sau đó lần lượt thực hiện các động tác tâng bóng bằng mu bàn chân, má ngoài và má trong chân.

– Thực hiện những động tác tranh chấp và cướp bóng kết hợp với tâng bóng. Phối hợp các động tác giữa 2 chân nhuần nhuyễn.

– Cần phải phối hợp giữa các kỹ năng tâng bóng cao và tâng bóng thấp. Tuy nhiên, bóng phải ở trong khoảng nhất định mà khi tâng bóng giúp bóng đi đúng hướng.

– Khi tập luyện cần phải thay đổi tư thế các động tác. Như vậy khi thi đấu chuyên nghiệp có thể thực hiện xen kẽ các động tác trong các tình huống nhất định. Điều này để tránh khả năng bị rối khi gặp phải các tình huống xử lý bóng trên sân.

– Đừng đứng yên 1 chỗ mà cần phải phối hợp giữa các động tác tâng bóng và di chuyển trên sân. Nếu bạn cứ đứng mãi 1 chỗ thực hiện các động tác tâng bóng mà không tập phối hợp với di chuyển thì đến lúc đi vào cuộc thi sẽ rất khó khăn.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi phải tập luyện thường xuyên để có được kết quả tốt. Nếu bạn yêu thích bóng đá thì chắc hẳn quá hiểu rõ chế độ ăn uống và tập luyện khắt khe của siêu sao bóng đá Ronaldo. Và tất nhiên việc tập luyện từ những kỹ kỹ năng cơ bản sẽ giúp bạn có được 1 nền tảng tốt. Chính vì vậy mà bạn cần bắt đầu từ những cách tâng bóng để nhập cuộc dễ dàng hơn trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *