The kop là gì? Những điều thú vị về cộng đồng fan Liverpool

Liverpool là 1 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu trên thế giới. Đội bóng này thu hút đông đảo người hâm mộ khắp nơi trên thế giới. Và người hâm mộ thường hay gọi đội bóng này với cái tên “The kop”. Vậy theo bongdalu  The kop là gì? Những điểm thú vị quanh biệt danh của câu lạc bộ Liverpool. Chắc hẳn bạn rất tò mò đúng không? Cùng worldsquash2008 theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. The kop là gì?

Đối với người hâm mộ bóng đá Liverpool thì chắc chắn không còn xa lạ với biệt danh “The kop” – biệt danh của câu lạc bộ Liverpool. Nó là tên gọi được người hâm mộ tạo nên với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

Ở mùa giải 1900/01, câu lạc bộ Liverpool đã có chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của mình. Tuy nhiên, có vẻ như chiến thắng ấy không thể duy trì được lâu. Bởi 2 năm sau đó, thành tích thi đấu của Liverpool được xem là khá mờ nhạt và xuống dốc.

Và đến mùa giải 1904/05, câu lạc bộ lại 1 lần nữa vùng lên và giành chiến thắng thứ 2. Đây cũng chính là chiến thắng gắn liền với sự ra đời của sân vận động với tên gọi Spion Kop. Với sức chứa hơn 30.000 khán giả, đây được coi là sân vận động lớn hàng đầu ở thời điểm ấy. Và ý của cái tên này cũng thể hiện hy vọng của nó đó chính là “điểm thắng”.

the-kop-la-gi

The kop là gì? Biệt danh của câu lạc bộ Liverpool

Còn đối với Spion Kop, nó là tên của ngọn đồi nằm ở phía Natal. Và đây chính là ngọn đồi có những người hùng đã hi sinh anh dũng trong cuộc đấu tranh với Nam Phi. Sân vận động đặt với cái tên này 1 phần là để tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh cho đất nước. 1 phần là để thể hiện được sức mạnh to lớn của câu lạc bộ và chính các cầu thủ.

Ngoài ra thì có thể là do cách đọc của từ Kop gần giống với Cup. Vì thế người hâm mộ ngầm hiểu ý nghĩa dành đây là biệt danh liên tưởng đến sự chiến thắng và giành các cúp vô địch của các giải bóng đá trên thế giới.

 

2. Những thông tin thú vị về the kop

Đối với bất kỳ đội bóng nào cũng vậy, thời kỳ thành lập chắc chắn là những năm khó khăn nhất đối với họ. Và Liverpool chắc chắn cũng như vậy, họ cũng gặp phải những khó khăn ở những năm đầu thành lập. Tuy nhiên, sau đó họ đã ngày càng phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn. Và cũng từ khoảng thời gian đó mà “The Kop” ngày càng được người hâm mộ gọi hơn. Nó thể hiện sự phát triển của đội bóng như chính tên gọi của nó.

the-kop-la-gi

Câu lạc bộ Liverpool thời kỳ đầu

Những năm 60 của các thế kỷ trước đánh dấu sự mạnh mẽ của Liverpool. Đây được xem là thời kỳ hoàng kim của câu lạc bộ khi trở thành đội bóng đứng đầu nước Anh. Không chỉ thế, danh tiếng của “The kop” còn lớn mạnh hàng đầu trên đấu trường châu Âu.

Bởi vì màu áo của mình mà ban đầu người hâm mộ gọi Liverpool là “Quỷ đỏ”. Tuy nhiên, khi nhắc đến cái tên này chắc chắn người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến Manchester United. Ngoài ra, còn có biệt danh khác nhau như The red nhưng “The kop” vẫn là biệt danh nổi tiếng nhất của câu lạc bộ này.

The kop phổ biến hơn cả có lẽ là do Kop cũng là 1 tên gọi khác của sân Anfield. Đây là sân nhà của câu lạc bộ Liverpool và cũng là 1 trong những sân vận động lớn thu hút hàng nghìn cổ động viên đến cổ vũ.

the-kop-la-gi

The kop thi đấu trên sân vận động Anfield

Bài viết  trên đây đã trả lời thắc mắc của bạn về biệt danh The kop là gì được đánh giá tại trang chủ bongdalu ? Và dù sở hữu biệt danh nào đi chăng nữa thì các thành tích vẫn luôn gắn liền với câu lạc bộ cùng người hâm mộ. Cùng chờ đợi trong tương lai The kop sẽ còn đạt được những thành tích ấn tượng khác nhé.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *