Tổng hợp mã vùng điện thoại Vương quốc Anh có thể bạn chưa biết

Bạn đã biết mã vùng điện thoại vương quốc Anh? Nếu bạn muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Tìm hiểu mã vùng điện thoại của Vương quốc Anh

Các số điện thoại tồn tại và sử dụng ở Vương quốc Anh dưới sự quản lý của Văn phòng Truyền thông (Ofcom) tại chính phủ Vương quốc Anh. Để quản lý các số điện thoại một cách dễ dàng, Ofcom đã lên kế hoạch và thiết lập kế hoạch đánh các số điện thoại quốc gia. Đây là cách để hệ thống gán những số điện thoại sử dụng cho các trạm thuê bao.

Các số điện thoại có độ dài khác nhau. Những mã vùng điện thoại tại địa phương sẽ được hỗ trợ từ các đường dây đất hay các số được quay từ số 0 để thể hiện một khu vực địa lý hoặc một dịch vụ nào đó. Những số điện thoại di động không phải phụ thuộc vào địa lý và di động giữa các nhà cung cấp.

ma-vung-nuoc-anh

Mã vùng điện thoại Vương quốc Anh

Mã vùng điện thoại được xem là sự khác nhau giữa vương quốc Anh và nước Anh. Có nhiều người còn rất hoang mang với sự khác nhau giữa vương quốc và nước Anh. Chính vì vậy mà mọi người có thể theo dõi rất nhiều những điểm khác nhau được đề cập và so sánh.

2.Từng mã vùng điện thoại ở Vương quốc Anh

2.1. Số 01 và 02

Những số điện thoại bắt đầu từ 01 hoặc 02 được biết là một số điện thoại bình thường dành cho đường dây điện thoại nhà và doanh nghiệp. Các con số này được phân chia thành 2 phần cụ thể như:

Phần 1: Các số xuất hiện đầu tiên và liên kết với một phần nào đó của quốc gia. Nếu mã vùng 020 sẽ dành cho Luân Đôn, nếu mã 0121 thì mã này thuộc Birmingham.

Nếu gọi số điện thoại có mã vùng thì chắc chắn phần này sẽ nằm bên trong ngoặc để người dùng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó. Mã vùng thường có độ dài từ 2 đến 5 chữ số.

Phần 2: Các số ở phần này thường được phân tách nhau nhờ vào một khoảng trắng. Chúng được gọi là number số thuê bao hoặc số địa phương. Độ dài của những số này tối đa 8 chữ và tối thiểu là 4 chữ số.

2.2. Số 03 – 05

Các số điện thoại có số bắt đầu 03 dành cho các doanh nghiệp, chính phủ và một số tổ chức khác.

Các số 055 dành cho doanh nghiệp lớn và 056 được sử dụng cho các mạng điện thoại internet.

2.3. Số 07-08

Các số 070 chính là những số cá nhân dành cho mọi người và doanh nghiệp sử dụng. Những người sử dụng số này nhằm chuyển tiếp các cuộc gọi khi họ duy chuyển. Tất cả những số bắt đầu từ 07 đều dành cho điện thoại di động.

Những số 0800 và 0808 được miễn phí cước nếu gọi từ điện thoại cố định. Loại trừ những số dành cho tổ chức từ thiện hoặc đường dây trợ giúp. Những số 084 là số chia sẻ doanh thu nên phải mất phí từ 1-5 pence/ mỗi phút.

ma-vung-nuoc-anh

Số điện thoại Vương quốc Anh cũng có mở đầu bằng 01,02,…

Có rất nhiều những sự thật thú vị về vương quốc Anh mà rất nhiều người còn chưa khám phá ra hết. Chính vì vậy để tăng được nhiều kiến thức về đất nước xinh đẹp này bạn cũng có thể tìm hiểu rất nhiều các thông tin trên báo. Có rất nhiều bài viết về vương quốc Anh được soạn thảo để mọi người có thể theo dõi những sự thú vị đó.

 

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mã vùng điện thoại của vương quốc Anh. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Bạn cũng có thể theo dõi những thông tin hữu ích khác tại đây để tăng thêm nhiều hiểu biết nhé.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *