12 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột cực đơn giản

Bạn đã biết cách buộc dây giày đá bóng thế nào để vừa đẹp mắt và vừa chắc chắn khi thi đấu chưa? Việc lỏng dây giày trong thi đấu chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

 

1. Tác dụng của việc buộc dây giày đá bóng chuẩn xác

Trong thi đấu thể thao đặc biệt là trong môn bóng đá, việc buộc dây giày chuẩn xác sẽ giúp đôi chân của các cầu thủ cảm thấy thoải mái và có những chuyển động mềm mại nhất. Việc buộc dây giày chuẩn xác vừa giúp dây giày không bao giờ bị tuột, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho người đi giày.

cach-buoc-day-giay-da-bong

Buộc dây giày bóng đá chuẩn xác giúp bạn di chuyển thoải mái hơn

Ngoài ra, những di chuyển những tình huống chuyền bóng, sút bóng cũng sẽ hiệu quả hơn khi bạn buộc dây giày một cách chính xác.Có nhiều kiểu buộc dây giày đá bóng đẹp mắt khác nhau mà các cầu thủ có tham khảo.

2. 12 cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột cực đẹp mắt

Những kiểu buộc dây giày đá bóng khác nhau đem lại tính thẩm mỹ khác nhau, tuy nhiên vẫn giữ nguyên được độ chắc chắn cho các cầu thủ.

Cách buộc dây giày đá bóng thẳng

Đây là kiểu buộc dây giày phổ biến được các cầu thủ sử dụng khá nhiều khi thi đấu, mặc dù vậy cách buộc dây giày kiểu này lại khá cầu kỳ mà mất thời gian. Cách buộc dây giày đá bóng thẳng tạo nên sự chắc chán, độ khỏe khoắn cho chính người đi giày.

Cách buộc dây giày bóng đá chéo

Cũng giống như cách buộc dây giày thẳng, buộc dây giày chéo là cách buộc rất phổ biến đối với nhiều người, đây là kiểu buộc dây giày đơn giản và nhanh chóng nhất được các cầu thủ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất. Mặc dù đơn giản nhưng kiểu buộc dây giày này vẫn giữ được tính thẩm mỹ và vô cùng chắc chắn, thuận tiện cho việc di chuyển của cầu thủ thi đấu trên sân.

cach-buoc-day-giay-da-bong

Buộc dây giày bóng đá chéo được các cầu thủ sử dụng nhiều nhất

Cách buộc dây giày kiểu nơ

Đây là kiểu buộc dây giày đá bóng mang tính thẩm mỹ khá cáo, phù hợp với những đôi giày bóng đá cổ cao. Tuy nhiên kiểu buộc dây giày này lại được ít các cầu thủ sử dụng vì độ chắc chắn đem lại là không cao.

Cách xỏ dây giày đá bóng hình răng cưa

Cách buộc dây giày đá bóng theo hình răng cưa là cách thắt dây khá đơn giản, phù hợp cho những người không thích cầu kỳ. Mặc dù đơn giản nhưng độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ của kiểu buộc dây này cũng là rất cao.

cach-buoc-day-giay-da-bong

Cách buộc dây giày đá bóng hình răng cưa khá đơn giản

Cách buộc dây giày đá bóng kiểu mắt cáo

Đây là cách buộc dây giày vô cùng cầu kỳ và phức tạp, phù hợp với những chàng trai có thích sự đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao. Kiểu thắt dây này sẽ thuận lợi hơn cho những đôi giày có sổ nút chẵn. Buộc dây giày kiểu mắt cáo vừa đẹp mắt, vừa tạo ra sự chắc chắn cho các cầu thủ khi di chuyển thi đấu.

Cách xỏ dây giày theo hình xoắn ốc kép

Thắt dây giày đá bóng theo hình xoắn ốc kép là kiểu buộc dây vô cùng chắc chắn và khá lạ mắt. Phù hợp cho những cầu thủ phải thường di chuyển với cường độ cao, liên tục. Khi thắt dây giày kiểu này hãy cố gắng để nút thắt giữa hai dây thật nhỏ, vừa không bị lộ vừa giúp cố định chân bạn một cách chắc chắn hơn.

cach-buoc-day-giay-da-bong

Buộc dây giày kiểu xoắn ốc kép giúp đôi giày của bạn chắc chắn hơn

Cách buộc dây giày kiểu bàn cờ

Kiểu thắt dây giày này phù hợp hơn với những đôi giày thời trang hơn là những đôi giày đá bóng. Tuy nhiên nếu bạn thích đôi giày đá bóng của mình có điểm nhấn và nổi bật thì hoàn toàn có thể sử dụng. Với cách buộc dây giày này, bạn nên sử dụng 2 loại dây với màu sắc khác nhau sau đó 1 dây thắt ngang và dây còn lại thắt chéo cho đến nút cuối cùng.

Cách xỏ dây giày đá bóng 2 lỗ

Buộc dây giày đá bóng 2 lỗ là phương pháp thắt dây khá phổ biến được nhiều cầu thủ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Để thực hiện kiểu thắt dây này, bạn nên buộc bắt đầu từ 2 lỗ chính và đán chéo giữa hai dây giày. Ở mỗi cặp dây giày bạn hãy vắt chéo hai đầu , xỏ dưới hai bên và luồn ra ngoài qua nút thắt cao hơn tiếp theo. Lặp lại các bước cho đến nút thắt cuối cùng.

Cách buộc dây giày 3 lỗ

Để thực hiện được kiểu thắt dây giày này, các bạn nên bắt đầu xỏ theo chiều thẳng từ trong ra ngoài. Sau đó xỏ rích rắc theo tứ tự của từng hàng rồi tiếp tục bắt chéo hai đầu ở mỗi cặp dây giày. Khi hết 3 lỗ thì lại lặp lại cho đến nút thắt cuối cùng.

Đây là kiểu thắt dây khá chắc chắn và được nhiều cầu thủ thường xuyên sử dụng trong thi đấu.

Cách xỏ dây giày đá bóng 4 lỗ

Cách buộc dây giày 4 lỗ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lộ lỏng và chật của giày so với chân. Để buộc được kiểu dây giày này bạn cần căn thật chuẩn độ dài của hai đầu dây sau đó xỏ thẳng vào theo hướng từ trong ra ngoài. Các cặp nút thắt có thể thắt chặt hoặc nới lỏng để phù hợp với sở thích cũng như thói quen của từng người.

Cách xỏ dây giày bóng đá 6 lỗ

Đây là kiểu thắt dây giày khá cầu kỳ đòi hỏi người thắt phải thật sự cần mẫn trong từng nút thắt. Để thắt được kiểu này bạn hãy xỏ thẳng dây giày theo hướng từ trong ra ngoài đối với những lỗ xỏ chẵn. Với những lỗ xỏ lẻ thì làm ngược lại, hãy bắt đầu xỏ thẳng theo hướng từ ngoài, mỗi cặp dây cần xem kẽ xỏ chéo ở bên trong và bên ngoài. Sau đó lặp lại cho đến nút thắt cuối cùng.

Cách buộc dây giày đá bóng 8 lỗ

Đây là kiểu buộc dây giày có độ thẩm mỹ rất cao và cách thắt cũng vô cùng đơn giản. Kiểu thắt dây này là một trong những cách thắt phổ biến được rất nhiều các cầu thủ sử dụng. Để thực hiện kiểu thắt dây giày này, bạn nên bắt đầu từ đầu thắt bên trái và xỏ từ trong ra ngoài qua lỗ bên phải hoặc lỗ trên cùng bên trái cho đầu dây thứ hai. Sau đó đầu bên phải xỏ chéo lên và xỏ vào trong của đầu bên trái. Lặp lại các bước cho đến nút thắt cuối cùng.

Những cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột vừa đem đến độ thẩm mỹ cao vừa tạo cho cầu thủ sự thoải mái giúp các cầu thủ thi đấu tự tin và hiệu quả nhất trên bóng. Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn được những cách xỏ dây giày bóng đá phù hợp dành cho mình.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *