London đăng cai thế vận hội 3 lần

Khám phá những sự thật thú vị về Vương quốc Anh

Khi nhắc đến Vương quốc Anh nhiều du khách sẽ nghĩ đến bóng đá và trà là điều trước tiên. Tuy nhiên ngoài 2 điểm này thì còn có những sự thật thú vị về vương quốc Anh khác nữa không? Cùng worldsquash2008 theo dõi những điểm thú vị của vương quốc phát triển hàng đầu trên thế giới này nhé.

Điểm thứ 1

Tại Vương quốc Anh có đỉnh núi cao nhất có tên là Ben Nevis nằm ở Scotland. Chiều cao của nó lên tới 1.343m.

Điểm thứ 2

Sông Severn có chiều dài 354km. Đây là con sông dài nhất và bắt nguồn từ xứ Wales dòng chảy của nó xuyên qua kênh đào Bristol.

Điểm thứ 3

Ở Scotland còn có một thác nước cao nhất đó chính là thác nước cao nhất là Eas a’ Chual Aluinn. Đây là thác nước nằm ở phía Bắc Scotland, chiều cao của nó là 200m.

Điểm thứ 4

Ở phía Bắc Ireland có hồ Lough Neagh. Đây là một cái hồ được xem là lớn nhất tại vương quốc này. Diện tích của nó là 396 km2.

Điểm thứ 5

Vòng quay London Eye chính là chiếc vòng quay quan sát khổng lồ và cao nhất trên thế giới. Du khách phải mất tới 30 phút để đi đúng 1 vòng quay.

Điểm thứ 6

Hoàng tộc Vương quốc Anh sống tại lâu đài Windsor. Có thể nói đây chính là tòa lâu đài của hoàng tộc lớn nhất trên thế giới.

Điểm thứ 7

Tại thành phố Keswick có Bảo tàng Bút chì Cumberland. Đây là nơi có sự xuất hiện của chiếc bút chì lớn nhất thế giới khoảng 8m.

Điểm thứ 8

Tại Vương quốc Anh có đường hầm tên là Channel. Đây chính là đường hầm có thể nối liền giữa Vương quốc Anh và nước Pháp. Channel được mệnh danh là đường hầm trong lòng đất dài nhất thế giới khoảng 38km.

Điểm thứ 9

Tại England người dân sử dụng tới hơn 30 ngôn ngữ để giao tiếp.

Điểm thứ 10

Chiếc cầu thang cuốn đặt tại tàu điện ngầm London có tới 409 bậc thang. Nếu tính luôn thời gian lên và xuống của nó trong một tuần thì tương ứng với việc du khách phải đi du lịch vài vòng quanh các nước trên thế giới.

Thác nước cao nhất Vương quốc Anh

Thác nước cao nhất Vương quốc Anh

Điểm thứ 11

Hòn đảo Britain có dân số đứng thứ 3 và có diện tích lớn thứ 9 trên thế giới. Nó có tới hơn 1000 hòn đảo nhỏ bao bọc xung quanh.

Điểm thứ 12

Tại London-Vương quốc Anh có tới 4 di sản của thế giới bao gồm: Cung điện Westminster, Tháp London, Khu ven biển Greenwich và Vườn thực vật Hoàng gia Kew.

Điểm thứ 13

Kent là nơi có nhiệt độ cao nhất ở Vương quốc khoảng 38,5 độ C.

Điểm thứ 14

Tại đây có tới hơn 20 đường hầm và khoảng 200 cây cầu bắt ngang con sông có tên Thames.

Điểm thứ 15

Theo nhiều thống kê cho thấy tại Britain tiêu thụ rượu táo đứng đầu thế giới.

Xem thêm:

Tìm hiểu về sức chứa sân Old Trafford

Chiêm ngưỡng hình ảnh Đỗ Kim Phúc tâng bóng tại Old Trafford

Điểm thứ 16

Ở Britain thường niên có một cuộc thi rất đặc biệt đó là cuộc thi lăn pho mát. Mọi người cùng nhau đuổi theo khối pho mát khổng lồ.

Điểm thứ 17

Quán bia Tan Hill Inn được xem là quán bia cao nhất ngự trị tại England. Nó nằm trên một cánh đồng hoang ở phía bắc Yorkshire.

Điểm thứ 18

Các bạn có tin không? Số lượng người dân sống tại Vương quốc Anh còn thấp hơn cả số gà được nuôi ở đây.

Điểm thứ 19

Vương quốc Anh chính là nguồn gốc của 3 môn thể thao trên thế giới đó là bóng đá, bóng bầu dục và bóng polo.

Điểm thứ 20

London là thành phố đăng cai Thế vận hội Olympics 3 lần.

London đăng cai thế vận hội 3 lần

London đăng cai thế vận hội 3 lần

Chúng tôi vừa chia sẻ những sự thật thú vị về vương quốc Anh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thấy được những điều đặc biệt tại xứ sở sương mù. Đừng quên theo dõi các blog khác ngay tại đây để có những thông tin thú vị về đất nước này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *