Hướng dẫn cách chọn vợt tennis cho người mới chơi chi tiết từ A-Z

Những người mới chơi tennis thường gặp khó khăn trong việc chọn 1 cây vợt phù hợp với mình. Một cây vợt phù hợp sẽ giúp bạn chơi tennis dễ dàng hơn cũng như hạn chế những chấn thương không đáng có. Bài viết hướng dẫn cách chọn vợt tennis cho người mới chi tiết nhất.

 

Chọn vợt tennis có trọng lượng thấp

Vợt càng nhẹ đường bay của bóng càng có có lực và độ xoáy cao. Qua đó thúc đẩy khả năng vận động để người mới chơi có thể tập luyện và nâng cao kỹ năng đánh tennis. Do đó một chiếc vợt nhẹ, tạo ra sức mạnh và có tốc độ swing lớn phù hợp với những người mới chơi hoặc người chơi tennis bán chuyên nghiệp.

chon-vot-tennis-cho-nguoi-moi-choi

Chọn vợt tennis có trọng lượng thấp

Chọn vợt tennis có kích thước đầu vợt lớn

Một chiếc vợt tennis có kích thước đầu vợt trong khoảng 107-135 inches vuông. Người mới chơi sử dụng vợt có kích thước đầu lớn sẽ tăng diện tích vợt tiếp xúc với bóng, tạo được những cú đánh có lực mà không phải vận quá nhiều sức. Một người mới chơi tennis sử dụng 1 chiếc vợt có kích thước đầu lớn sẽ gia tăng khả năng đánh trúng sweetspot.

chon-vot-tennis-cho-nguoi-moi-choi

Chọn vợt tennis có kích thước đầu vợt lớn

Chọn vợt tennis có độ cứng vừa phải

Những người mới chơi tennis có tốc độ swing thấp hơn so với những người chơi tennis chuyên nghiệp. Một chiếc vợt có độ cứng vừa phải sẽ cung cấp thêm lực đánh bóng cho người chơi. Ngoài ra, một cây vợt có độ cứng cao dễ làm người chơi bị chấn thương cổ tay, khuỷu tay, vai. Một chiếc vợt có độ cứng trung bình sẽ giúp tăng cường sức mạnh lại có thể hạn chế được những chấn thương không đáng có.

chon-vot-tennis-cho-nguoi-moi-choi

Chọn vợt tennis có độ cứng vừa phải

Một số loại vợt tennis dành cho người mới chơi

Có 5 loại vợt được đánh giá là phù hợp nhất với người chơi mới và những người chơi có trình độ khá.

Vợt tennis Babolat pure drive super lite 2018 16/19 (270gr)

Đây là phiên bản bán chạy nhất nhiện nay của Babolat. Tích hợp đồng thời 3 công nghệ FSI Spin, Cortex & Graphite Tungsten giúp người sử dụng linh hoạt hơn, tạo lực đánh và xoáy tốt hơn. Đánh giá của Babolat thì đây là chiếc vợt mang lại cảm giác bóng thuần khiết nhất do đã loại bỏ lực rung, mang lại độ êm tay cao nhất.

Vợt tennis Babolat pure aero lite 16/19 (270gr)

Đây là chiếc vợt giúp người chơi xử lý bóng nhanh, chính xác, êm tay phù hợp với người mới chơi, thậm chí cả những người chơi có trình độ khá.

Chiếc vợt tích hợp 2 công nghệ mới là FSI Spin, Pure Aero Lite, khoảng cách giữa các dây ngang lớn giúp cắn bóng hơn. Các lỗ nhựa grommet rộng hơn làm cước xê dịch và đàn hồi nhiều hơn giúp bóng có độ xoáy tối đa.

chon-vot-tennis-cho-nguoi-moi-choi

Vợt tennis Babolat pure aero lite 16/19 (270gr)

Khung vợt sử dụng công nghệ Aeromodular giúp giảm sức cản của gió, tốc độ vung vợt tăng giúp tăng lực đánh và độ xoáy bóng. Đồng thời có thể giúp tăng tốc, phản xạ linh hoạt, tiếp xúc bóng chính xác.

Vợt tennis Wilson blade team 99 lite 16/18 (279gr)

Đây là một lựa chọn không thể tốt hơn dành cho những người muốn cải thiện trình độ bởi cảm giác nhanh nhạy, độ chính xác cao, độ êm khá tốt. Đây là một cây vợt dễ đánh, thân thiện với cánh tay của bạn. mật độ dây thưa giúp bóng bay cao và sâu hơn, có độ xoáy rất lớn.

Vợt tennis Head Graphene Touch Radical Lite 16/19 (260gr)

Trọng lượng của chiếc vợt này chỉ có 260g, mật độ dây 16×19, rất linh hoạt nên người chơi có thể dễ dàng tạo độ xoáy. Đồng thời người chơi cũng có thể xử lý bóng khá dễ dàng, linh hoạt. Công nghệ Graphene Touch và vật liệu giảm chấn Kraibon nhằm triệt tiêu những rung động của vợt truyền đến cánh tay, tạo ra lực đánh mạnh mẽ. Đây là chiếc vợt mà tay vợt nổi tiếng Andy Murray đã dùng, rất phù hợp với những người mới chơi hay các juniors mới chuyển lên vợt adult.

chon-vot-tennis-cho-nguoi-moi-choi

Vợt tennis Head Graphene Touch Radical Lite 16/19 (260gr)

Vợt tennis Head touch instinct lite 16/19 (270gr)

Chiếc vợt này phù hợp với những người chơi mới đến những người có trình độ chơi tương đối. Điểm vào bóng tối ưu – sweetspot được mở rộng giúp lực đánh mạnh mẽ hơn. trọng lượng vợt chỉ có 270g giúp người chơi dễ dàng tăng tốc đầu vợt để tăng lực đánh và tạo độ xoáy bóng. Ngoài ra, độ cân bằng đầu vợt lớn mang lại cảm giác chắc chắn và ổn định khi đánh bóng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn 3 cách chọn vợt tennis cho người mới chơi và 5 cây vợt phù hợp nhất với những người mới tham gia chơi. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn đã có thể biết cách chọn vợt và lựa chọn cho mình 1 chiếc vợt phù hợp nhất.

 

 

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *