Nên ăn gì trước khi đá bóng để cầu thủ có thể lực tốt nhất

1. Tại sao cần phải ăn uống hợp lý trước khi đá bóng?

Thi đấu bóng đá sẽ khiến cho bạn bị tiêu hao rất nhiều năng lượng. Chính vì thế mà trước khi đá bóng chúng ta cần đảm bảo mình có đủ năng lượng để thi đấu đạt kết quả thật tốt.

Khi thi đấu, gan và cơ là 2 bộ phận được xem là tốn năng lượng nhất. Chính vì vậy ăn tinh bột rất tốt cho việc chuyển hóa năng lượng thành dạng glycogen. Nếu không bổ sung đầy đủ năng lượng thì sẽ dễ dẫn đến việc khả năng chơi bị suy giảm. Theo đó sẽ dẫn đến việc đuối sức và gặp phải các chấn thương không đáng có.

an-gi-truoc-khi-da-bong

Để có sức khỏe như Ronaldo, các cầu thủ nên ăn uống hợp lý

2. Nên ăn gì trước khi đá bóng?

Có rất nhiều thực phẩm chúng ta cần ăn trước khi đá bóng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được đâu là những thực phẩm quan trọng cần bổ sung để có được năng lượng và thể lực dồi dào.

Thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng

Nguyên tắc khi ăn uống trước khi đá bóng đó là các cầu thủ cần phải bổ sung cho mình những năng lượng có khối lượng và thời gian tiêu hóa ở mức thấp nhất. Tuy nhiên phải đảm bảo đủ yêu cầu về dinh dưỡng và những năng lượng mà nó cung cấp cho cơ thể.

Khi đá bóng lượng carbohydrate yêu cầu cần là rất nhiều. Chính vì thế chúng ta cần bổ sung những thực phẩm cung cấp lượng carbohydrate từ 50 – 60 %. Cùng với đó có thể bổ sung thêm 25 – 30 % chất béo và 10 – 15 % protein.

Tinh bột là thực phẩm cần thiết của mỗi cầu thủ, bạn có thể bổ sung các thực phẩm có chứa tinh bột như bánh mì, cơm, bột yến mạch ăn cùng trái cây, sandwich,… Ngoài ra còn 1 số thực phẩm chứa protein như cá, thịt gà,….

an-gi-truoc-khi-da-bong

Thực phẩm nên ăn trước khi đá bóng

Có thể uống gì trong thời gian tham gia các trận đấu bóng đá?

Khi đá bóng, người chơi tiêu hao rất nhiều năng lượng. Các cầu thủ luôn tiết ra lượng lớn mồ hôi. Chính vì thế mà đồ uống đóng vai trò quan trọng đối với việc bổ sung năng lượng.

Sodium và Carbohydrate là 2 thành phần quan trọng có trong nước mà bạn cần phải bổ sung. Nó giúp cho bạn bù đắp lượng muối đã mất, tăng tốc độ và bổ sung năng lượng cho các hoạt động cơ bắp.

Nước đóng vai trò quan trọng trong sự bù đắp năng lượng của các cầu thủ. Các cầu thủ cần phải bù đắp cho mình những nguồn năng lượng bổ sung trong quá trình thi đấu bị mất mát năng lượng. Và tất nhiên phòng hơn tránh, chúng ta cần bổ sung nước ngay trước khi bị cạn kiệt.

an-gi-truoc-khi-da-bong

Đồ uống trước khi đá bóng

Những ngày trước khi đá bóng, các cầu thủ nên uống 3 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, trước mỗi trận đấu thì chúng ta không nên uống quá nhiều nước. Điều đó làm giảm thiểu tối đa quá trình làm loãng máu ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ.

 

3. Những thực phẩm nên tránh trước khi đá bóng

Bóng đá cũng yêu cầu các cầu thủ phải có chế độ ăn uống khoa học. Không phải đơn giản mà Ronaldo lại là cầu thủ có thân hình rắn chắc và đẹp bậc nhất bóng đá thế giới. Siêu sao bóng đá cũng cần phải biết mình phải ăn gì và không được ăn gì.

Trước khi thi đấu thì các cầu thủ nên hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và đặc biệt là những sản phẩm được chế biến sẵn. Ngoài ra đồ uống có ga là điều tối kỵ của các cầu thủ khi thi đấu.

an-gi-truoc-khi-da-bong
fast food and unhealthy eating concept – close up of fast food snacks and coca cola drink on wooden table

Không nên ăn đồ ăn sẵn và nhiều dầu mỡ trước khi đá bóng

Mỗi cầu thủ để có được thể lực tốt nhất thì nên có những chế độ ăn uống hợp lý. Vậy nên ăn gì trước khi đá bóng? Bài viết trên đây đã thống kê cho bạn tất cả những thực phẩm nên và không nên ăn trước khi đá bóng. Hãy trở thành 1 cầu thủ chuyên nghiệp từ những chế độ ăn uống khoa học này nhé.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *