Kích thước khung thành bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FiFa

 

Giới thiệu về khung thành bóng đá

Nếu bóng là điều tất yếu phải có trên sân bóng thì khung thành bóng đá cũng tương tự như vậy. Bạn không thể chỉ đá bóng xung quanh sân mà không có mục tiêu cụ thể. Chính vì vậy mà khung thành bóng đá là 1 vị trí không thể thiếu trên sân bóng.

FiFa chia bóng đá ra làm 3 loại, đó là các sân bóng 5 người, 7 người và 11 người. Mỗi khung thành bóng đá đều được quy định các kích thước khác nhau theo tiêu chuẩn của FiFa. Và nó cũng để phù hợp với kích thước sân bóng đá và số lượng người trên sân.

kich-thuoc-khung-thanh

Khung thành bóng đá

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Khung thành đá bóng được đặt ở chính giữa của 2 đường biên ngang và cách đều 2 đường biên dọc. Các khung thành bóng đá sẽ được cấu tạo bởi 2 cột dọc và 1 xà ngang. 2 cột dọc sẽ đặt vuông góc với đường biên ngang, còn xà ngang là thanh nối giữa 2 cột dọc.

Kích thước của sân bóng đá 11 người được quy định như sau:

– Chiều ngang của khung thành tính từ mặt trong của cột dọc là 7,32m

– Khung thành bóng đá được giới hạn bởi các cột dọc, xà ngang và lưới. Độ sâu từ cột dọc đến cuối lưới là 1,5m.

– Khung thành bóng đá có chiều cao tính từ mặt sân cỏ đến mặt dưới của khung thành bóng đá là 2,44.

Ngoài khung thành bóng đá 11 người thì FiFa cũng quy định kích thước khung thành của các sân bóng đá 5 người và 7 người như sau:

– Kích thước khung thành bóng đá 5 người: Chiều cao 2m, rộng 3m và chiều sâu là 1,2m.

– Kích thước khung thành bóng đá 7 người: Chiều cao 2,1m, rộng 6m và chiều sâu là 1,2m.

kich-thuoc-khung-thanh

Kích thước khung thành bóng đá chuẩn

Những quy định của FiFa về khung thành bóng đá 11 người

– Các cột dọc và xà ngang cần phải được thiết kế theo hình trụ và được làm từ các thanh kim loại. Đường kính của các khung thành phải dưới 12cm và được sơn bằng màu trắng.

– Lưới của khung thành bóng đá cần được làm từ các vật liệu chắc chắn. Và phải đảm bảo sự gắn kết chắc chắn của các phần trong khung thành bóng đá.

– Độ căng của lưới khung thành cần được đảm bảo không quá căng mà cũng không quá lỏng lẻo. Thường các lưới ở cầu môn sẽ được làm từ các chất liệu như sợi đay, vải sợi hay nilon.

– Các cột dọc cần phải đóng 1 các chắc chắn, không bị lung lay ảnh hưởng đến quá trình bắt bóng của thủ môn và sự an toàn của các cầu thủ trên sân.

– Cần phải kiểm tra kỹ khung thành trước khi trận đấu bóng đá diễn ra. Khắc phục ngay nếu trong vấn đề thi đấu gặp phải các lỗi liên quan đến khung thành bóng đá.

Các mẫu khung thành bóng đá kích thước theo tiêu chuẩn

Nếu muốn đá bóng tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu về kích thước các khung thành bóng đá. Mỗi khung thành khung thành bóng đá đều có kích thước khác nhau và nếu đặt trên các sân bóng đá khác nhau thì bạn cũng cần theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá thế giới.

Mỗi sân bóng đá sẽ có kích thước sân bóng khác nhau, số người thi đấu trên sân cũng không phải giống nhau. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường đã có những mẫu khung thành được thiết kế theo các tiêu chuẩn khác nhau.

kich-thuoc-khung-thanh

Khung thành bóng đá 5 người

kich-thuoc-khung-thanh

Khung thành bóng đá 7 người

kich-thuoc-khung-thanh

Khung thành bóng đá 11 người

Dưới đây là những thông tin về kích thước khung thành và quy định về khung thành bóng đá theo tiêu chuẩn FiFa. Nếu bạn đang muốn xây dựng 1 sân bóng đá hoặc chơi 1 trận đấu thì nên quan tâm đến các kích thước. Như vậy 1 trận đấu mới được diễn ra theo đúng nghĩa và đảm bảo những vấn đề liên quan đến bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *