Nước Anh thuộc Vương quốc Anh

So sánh sự khác nhau giữa vương quốc Anh và nước Anh

Không chỉ vài người mà rất nhiều người đã cho rằng nước Anh chính là Vương quốc Anh. Tuy nhiên đây là điều nhầm lẫn rất đáng tiếc. Để giúp mọi người hiểu hơn, hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết sự khác nhau giữa vương quốc Anh và nước Anh. Cùng worldsquash2008 theo dõi những thông tin thú vị dưới bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu sơ lược về nước Anh (England)

England là nước nào? Nước Anh nằm ở phía Tây Bắc của lục địa châu Âu. Đồng thời England nằm ở phía Nam của Vương quốc Anh. Hiện tại, nước Anh là một nước lớn và mạnh nhất của Vương quốc Anh.

Nước Anh sở hữu một số thành phố nổi tiếng như: London, Manchester, Birmingham, Liverpool và Bristol.

Nói đúng hơn là toàn bộ diện tích của nước Anh đều thuộc chủ quyền của Vương quốc Anh. London thủ đô của Vương quốc Anh nằm ở nước Anh. Và London cũng chính là thủ đô của nước Anh.

Bắt đầu vào năm 1707 toàn bộ Vương quốc Anh nằm dưới sự quản lý, cai trị của chính phủ tại London.

Ngôn ngữ tiếng Anh hiện nay được sử dụng rất phổ biến trên thế giới chính là bắt nguồn từ nước Anh. Cho đến ngày nay, ngôn ngữ ngày vẫn đảm nhiệm vai trò là ngôn ngữ chính.

Tiếng Anh được xem là là ngôn ngữ đầu tiên của người dân Vương quốc Anh. Mặc dù ở xứ Wales và Scotland sở hữu ngôn ngữ riêng nhưng tiếng Anh cũng là ngôn ngữ thường xuyên mà họ sử dụng.

Nước Anh thuộc Vương quốc Anh

Nước Anh thuộc Vương quốc Anh

Xem thêm:

Khám phá những sự thật thú vị về Vương quốc Anh

Tìm hiểu về sức chứa sân Old Trafford

2. Điểm khác nhau giữa Vương quốc Anh và nước Anh

England hay tên gọi quen thuộc mà mọi người vẫn thường hay gọi đó là nước Anh. Nước Anh không phải là một quốc gia độc lập mà chính là một tiểu vùng thuộc The UK (Vương quốc Anh).

Tên gọi đầy đủ của Vương quốc Anh chính là Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland). Có lẽ vì tên gọi của nó khá dài nên mọi người rút ngắn và chỉ gọi là Vương quốc Anh (The UK). Nhưng nhiều người không muốn gọi là Vương quốc Anh và họ tiếp tục rút ngắn chỉ đọc là Anh. Và có lẽ hiểu Vương quốc Anh là nước Anh xuất phát từ đó.

Vương quốc anh bao gồm các nước sau:

– Anh Quốc (England) – thủ đô là London

– Scotland – thủ đô là Edinburgh

– Xứ Wales – thủ đô là Cardiff

– Bắc Ireland (Northern Ireland) – thủ đô là Belfast.

Chỉ vì không hiểu rõ nước Anh và Vương quốc Anh mà nhiều người bị nhầm lẫn giữa 2 cái tên này.

Nước Anh là 1 phần của Vương quốc Anh

Nước Anh là 1 phần của Vương quốc Anh

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết rõ sự khác nhau giữa vương quốc Anh và nước Anh. Từ đó, sau này mọi người sẽ không bị nhầm lẫn qua lại 2 cái tên này. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ thật sự hữu ích đối với bạn. Cùng theo dõi những thông tin thú vị về quốc gia này tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *