Những điều thú vị về mặt cỏ trên sân vận động Old Trafford

Old Trafford là sân vận động lớn nhất nước Anh và rất nổi tiếng trên thế giới. Những điều thú vị trên mặt cỏ sân Old Trafford bạn có biết? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sân vận động này.

1.Tìm hiểu về sân vận động Old Trafford

Sân vận động Old Trafford là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Manchester United thuộc Vương quốc Anh. Sân này chứa khoảng 75.635 người.

mat-co-san-old-trafford

Old Trafford còn được mệnh danh là “nhà hát của những giấc mơ”.

Old Trafford có thiết kế gồm một khán đài có mái che. Ngoài ra còn có 3 mặt khán đài đứng lộ thiên. Những mặt khán đài lộ thiên sau này được lắp mái và có thêm những cột chống đỡ bên dưới. Vào năm 1960 những mái che cũ được thay thế bằng kiểu mái chìa hiện đại không phải nhờ đến sự chống đỡ của các trụ.

Trung tâm của Old Trafford chính là khán đài phía Nam. Khu vực này dành ban huấn luyện, khu tác nghiệp, phòng cảnh sát an ninh và văn phòng quản trị. Khán đài này có độ dốc nên nó thấp hơn 3 khán đài còn lại.
Khán đài phía Đông thường dành cho những cổ động viên của đội khách nhưng vẫn có khu dành cho người khuyết tật.
Khán đài phía Tây hay còn gọi là hậu đài Stretford. Đây chính là nơi dành cho những fan cổ vũ bóng đá hùng hậu và nồng nhiệt nhất.

Với 19 triệu bảng dành cho việc xây dựng khán đài phía Bắc vào năm 1995. Khán đài này có chiều cao khoảng 200 ft và các giàn mái chìa lớn nhất ở châu Âu.

mat-co-san-old-trafford

Sân vận động Old Trafford

 

2. Những điều thú vị của mặt sân Old Trafford

Vào năm 2016-2017 câu lạc bộ Manchester United đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên và đoạt được danh hiệu Đội bóng có mặt sân đẹp nhất của Premier League. Có lẽ đây là giải thưởng xứng đáng dành cho ông chủ chăm sóc mặt sân Sinclair.

Công việc chính của người quản lý mặt sân cỏ không chỉ là cắt cỏ và tưới nước mà anh còn phải chịu trách nhiệm chính khi lắp đặt hệ thống tưới nước quanh sân. Mặt sân cỏ phải luôn được tu bổ. Trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình chăm sóc mới cho ra đời một sân cỏ đẹp nhất trên thế giới.

MU đã từng phun tỏi lên mặt cỏ sân Old Trafford trước khi thi đấu với Liverpool. Nhiều người luôn thắc mắc không biết hành động này nhằm mục đích gì. Và cuối cùng sự thật cũng được hé lộ. Vốn dĩ có hành động này bởi vì MU muốn diệt côn trùng sinh học để bảo vệ tốt cho bề mặt cỏ sân trên sân. Thay vì dùng tới những loại hóa chất khác thì câu lạc bộ này luôn đặt phương pháp sinh học lên hàng đầu. Không những làm sạch cỏ, thân thiện với môi trường, đỡ tốn kém mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Nhờ vậy, mặt sân ở đây lúc nào cũng sạch sẽ và an toàn.

mat-co-san-old-trafford

Mặt sân cỏ Old Trafford được chăm sóc rất cẩn thận

Chúng tôi hy vọng những thông tin sẽ cho bạn đọc thấy được những điều thú vị trên mặt cỏ sân Old Trafford. Nếu có dịp bạn hãy cho mình cơ hội để đến chiêm ngưỡng sân vận động đẹp nhất thế giới này nhé. Và đừung quên xem thật nhiều những thông tin hấp dẫn ngay tại đây để có thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *