Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả trong thi đấu chuyên nghiệp

1. Kỹ thuật lừa bóng Elastico theo kiểu Ronaldo

Nhắc đến kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao của các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới không thể không nhắc đến Ronaldo. Đây là kỹ năng thương hiệu của siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha với sự kết hợp giữa nửa thân trên cùng với cổ chân và đầu gối. Nếu 1 cầu thủ khi đối mặt với CR7 thì chắc chắn khả năng bị lừa bóng qua người lên đến 99%.

Đây là kỹ thuật yêu cầu độ khó rất cao và để có thể làm được như Ronaldo thì bạn cần phải luyện tập chăm chỉ và trong 1 thời gian dài. Theo đó mu bàn chân của bạn phải di chuyển bóng linh hoạt từ các vị trí trái sang phải. Như vậy để bóng có thể đi theo các hướng khác nhau làm rối mắt của đối phương. Và tất nhiên bạn cần phải thực hiện kỹ thuật này với thời gian ngắn nhất để làm đối phương phản ứng không kịp.

cach-lua-bong

Kỹ thuật lừa bóng kiểu Elastico của Ronaldo

2. Kỹ thuật lừa bóng qua người của Messi

Đây là kỹ thuật mà khi xem Messi lừa bóng bạn chắc chắn phải cảm thấy kinh ngạc và sợ hãi. Bởi dù đối mặt với 2 hay 4 cầu thủ thì Messi vẫn có thể đi bóng dễ dàng và qua người trước đối thủ.

Với đôi chân khéo léo nhanh nhạy, các cầu thủ có thể đi bóng qua người mà hàng phòng thủ của đối phương không kịp phản ứng. Và tất nhiên, bạn nên luyện tập thường xuyên để đôi chân của bạn có thể làm trụ thay đổi liên tục khi di chuyển.

cach-lua-bong

Kỹ thuật lừa bóng qua người của Messi

Đây là 1 trong những kỹ thuật bóng đá quan trọng hay được sử dụng trong các sơ đồ chiến thuật bóng đá. Chính vì vậy bạn có thể học cách của Messi để rèn luyện kỹ năng cho bản thân.

3. Kỹ thuật lừa bóng Matthews

Đây là kỹ thuật làm đánh lừa tầm mắt của hậu vệ đối phương. Bạn di chuyển bóng đều về phía trước. Sau đó dùng má ngoài của bàn chân chuyển bóng sang 1 hướng. Tiếp đó dùng chân đá bóng theo 1 hướng khác với hướng bóng má ngoài vừa đẩy bóng ra.

Nếu bạn tập luyện trong 1 thời gian dài thì có thể dùng má bàn chân thực hiện 2 lần chạm vào bóng theo cùng 1 phía. Điều này khiến cho đối phương không kịp phản ứng với động tác lừa bóng mà bạn vừa đưa ra.

4. Kỹ thuật lừa bóng kiểu giả vờ

Đây chắc chắn là kỹ thuật lừa bóng truyền thống nhất trong bóng đá. Khi gặp đối phương, bạn giả vờ sút bóng cho đồng đội để đánh lạc hướng tầm nhìn. Sau đó sút bóng về hướng mà đối phương đang không tập trung.

Tuy nhiên, do được sử dụng khá nhiều và lâu đời nên các cầu thủ quá hiểu rõ về vấn đề này. Chính vì vậy bạn cần phải thực hiện động tác này nhuần nhuyễn kết hợp với những kỹ thuật xử lý bóng tốc độ.

cach-lua-bong

Kỹ thuật lừa bóng kiểu giả vờ

5. Kỹ thuật Poke anh Run

Đây là kỹ thuật bạn lợi dụng khoảng trống giữa 2 chân của đối phương. Lấy mũi bàn chân đẩy nhẹ bóng qua sau đó nhanh chóng di chuyển về sau lưng đối phương. Bạn cũng có thể luồn bóng qua các hướng trái hoặc phải của cầu thủ đội bạn.

Tuy nhiên đối với phương pháp này bạn cần phải theo dõi xung quanh xem có cần thủ đối phương nào đang gần đó không. Bởi nếu không nhanh nhạy chắc chắn bạn sẽ bị cầu thủ khác của đối phương cướp bóng.

cach-lua-bong

Kỹ thuật Poke anh Run

6. Kỹ thuật Step Over

Dùng chân không thuận di chuyển về cùng phía sau đó ngả người như động tác chạy. Sau khi đối phương ngả người theo cùng hướng đó để cản phá thì bạn đổ người về hướng chân thuận. Sau đó dùng chân thuận di chuyển bóng để đối phương cản phá không kịp.

Khi đã có những kỹ thuật bóng đá thì bạn cần phải có những kiến thức về việc ăn gì trước khi đá bóng. Nó sẽ làm cho bạn có được thể lực để phát huy sức mạnh tốt nhất.

Với những cách lừa bóng qua người trên chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết nhất định về kỹ năng này trong bóng đá. Hãy luyện tập chăm chỉ để có những kỹ năng thật tốt giúp bạn thi đấu để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *