Cắt tóc cho bé ngày nào tốt? Cách xem và chọn ngày – MarryBaby

2.2 Nên xem ngày cắt tóc cho bé sau khoản thời gian thôi nôi

Khi thóp bé đã liền và con đã có sinh nhật trước tiên; chuyện cắt tóc và tạo kiểu trở thành dễ dàng hơn nhiều. Lúc này cắt tóc cho bé không có tức là mẹ phải cắt toàn bộ; mà chỉ tỉa đi những phần tóc mọc rậm gây ngứa ngáy cho trẻ.

2.3 Tần suất cắt tóc cho bé trai và bé gái

Với bé trai, mẹ có thể cắt tóc cho bé sau mỗi 6-8 tuần. Bé gái thì phụ thuộc vào kiểu tóc dài hay ngắn mà mẹ muốn để cho bé. Lời khuyên là nên thường xuyên tỉa phần đuôi tóc của con để giúp tóc bé trông khỏe hơn.

>> Xem thêm: Tóc máu là gì? Có nên giữ lại tóc máu của trẻ sơ sinh?

3. Sai trái phổ quát khi chăm sóc tóc cho trẻ

Chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn giản là cắt tóc cho bé, gội đầu thật sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày; hay biết xem ngày cắt tóc cho bé; mà còn phải chọn đúng dầu gội, nước gội để phòng ngừa những vấn đề về tóc cho trẻ.

3.1 Sử dụng bất kỳ loại dầu gội nào

Da đầu của trẻ sơ sinh vốn rất yếu, nhất là khi chưa tròn 1 tuổi. Những loại dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất tác động tới nang tóc, kích thích tuyến bã nhờn song song tạo nhập cuộc cho vi trùng xâm nhập. Mẹ nên chọn loại dầu gội dành riêng cho bé, không dùng chung dầu gội với những người lớn.

3.2 Dùng nước gừng chữa bệnh rụng tóc cho con

Nhiều người sau khoản thời gian cắt tóc cho trẻ sơ sinh thì dùng nước gừng tươi chữa rụng tóc cho bé. Tuy nhiên, điều này là phản khoa học.

Mẹ nên biết rằng các Chuyên Viên y tế lời khuyên tuyệt đối không được ứng dụng điều này với trẻ sơ sinh. Việc dùng gừng tươi để chữa rụng tóc cho trẻ là hoàn toàn không đúng, thậm chí còn nó sẽ rình rập đe dọa tính mệnh của trẻ.

Trường hợp tóc của trẻ mọc quá ít hay bị rụng quá nhiều, tốt nhất nên đưa con đi khám thầy thuốc để tìm hiểu nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.

3.3 Cạo sạch tóc máu để giúp kích thích nang tóc, cho tóc bé mọc khỏe

Đây là một ý kiến sai trái. Việc sử dụng dao cạo hết tóc móc của bé sẽ gây nên những tác động không mong muốn nên phần da đầu bé song song làm giảm khả năng giữ ấm cho thóp; khiến bé dễ bị nhiễm bệnh.

Mặt khác, các nang tóc của bé mọc là vì di truyền, không có chuyện cắt tóc máu sẽ giúp tóc mọc dày và khỏe hơn.

>> Xem thêm: Có nên cạo đầu cho trẻ sơ sinh?

4. Cha mẹ cần lưu ý gì khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh?

  • Không nên cắt tóc vào những ngày lạnh giá, bé mới ốm dậy, có thể chất yếu.
  • Nếu em bé của mẹ có ít tóc, tốc độ phát triển của tóc chậm; tốt nhất hãy cắt tóc máu khi bé 1 tuổi.
  • Sau khoản thời gian cắt tóc, mẹ nên tắm gội cho bé; tránh để những sợi tóc rơi xuống cổ, mặt,.. khiến bé khó chịu.
  • Mẹ cũng nên lưu ý đến khoảng tầm cách an toàn của dụng cụ cắt với đầu của bé, tránh những chuyển động đột ngột, gây thương tích cho bé.
  • Nếu mẹ cắt tóc bé tận nhà, mẹ nên sẵn sàng chuẩn bị một chiếc kéo/tông đơ điện, để bé thoải mái, chùm khăn quanh người và cắt tóc cho bé. Tránh giữ, hay ghì chặt bé khiến bé hoảng sợ, tác động đến những lần cắt tóc cho trẻ sơ sinh sau này.

>> Mẹ có thể xem thêm: Cắt tóc cho bé gái với 6 kiểu tóc cực xinh là hot trending năm 2023

Hy vọng qua nội dung bài viết, mẹ đã biết ngày cắt tóc cho bé thích hợp; song song, được trả lời những vướng mắc như: cắt tóc máu cho bé ngày nào tốt; cách xem ngày cắt tóc cho bé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và nhớ là đăng nhập vào MarryBaby để được update tri thức chăm sóc trẻ sơ sinh khoa học, đáng tin cậy nhé!

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008