Mèo vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Có nên đuổi ra không?

Mèo là loại vật mang một ý nghĩa tâm linh lớn từ xưa đến nay. Vậy khi mèo vào trong nhà là điềm gì? Tùy vào đặc điểm, sắc tố của mèo cũng sẽ mang đến nhiều điềm báo tốt hay xấu khác nhau. Hãy cùng Mogi.vn tìm nắm rõ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết ở đây nhé!

Vài nét về loài mèo trong đời sống và tâm linh

Trong đời sống, mèo là thú nuôi rất được nhiều người yêu thích. Với bộ lông mềm mịn, bước đi uyển chuyển, biểu cảm khuôn mặt đa dạng. Nhiều khi rất tinh nghịch vơi các đồ vật, đôi lúc lại lười biếng nằm yên chỉ để ngủ. Mang lại nhiều điểm đáng yêu và dễ thương đến mức loài mèo được biệt danh là “hoàng thượng”, “boss” vì không có bất kì ai nỡ “ngược đãi” mèo. Ngoài nuôi làm thú nuôi, mèo còn được nuôi để bắt chuột trong nhà. Vì sự quan sát nhạy bén và chuyển động nhanh nhẹn.

Về tâm linh, đặc biệt quan trọng ở Ai Cập, mèo được xem như là khuôn mặt của thần linh. Rất thiêng liêng và được thờ phụng rất trọng thể. Mèo còn nằm trong 12 con giáp, mang tên gọi là Mão. Sinh giờ Mão mang nhiều tiện lợi về khí hậu, mang dương khí tốt. Người tuổi Mão mang tính cách thuận hòa, luôn trợ giúp người khác, tốt tính và nhiệt tình.

mèo vào nhà hên hay xui
Mèo vừa là thú nuôi, vừa mang ý nghĩa tâm linh lớn

Nhìn chung, loài mèo trong tử vi & phong thủy hay đời sống đều sở hữu ý nghĩa tốt đẹp. Thế nhưng, mèo có hoàn toàn mang những ý nghĩa tốt không? Mèo vào trong nhà là điềm gì cho gia chủ?

>>> Tham khảo thêm: Cóc vào trong nhà là điềm gì và ý nghĩa trong tử vi & phong thủy?

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” – giảng giải ý nghĩa câu nói dân gian

Với quan niệm dân gian xa xưa, mèo đến nhà thường mang đến xui xẻo, sự mất mát. Để giảng giải cho câu nói dân gian trên hãy so sánh giữa 2 loài vật với nhau:

  • Do mèo bắt chuột chết mang về nhà. Sự “chết chóc” thường mang lại những điều không may mắn. Bản tính của loài mèo cũng không trung thành với chủ với chủ nhân. Được nuôi ăn thì ở, còn không có sẽ bỏ đi. Nên gia chủ thấy đó là sự việc mất mát. Nên Mèo hoang vào trong nhà thường mang lại những điều không tốt đẹp và rất bị đại kị.
  • Còn chó thì được dân gian cho là có thể nhìn thấy được ma quỷ và xua đuổi tà ma khỏi nhà. Nhiều gia chủ dựng những tượng phật chó ngoài cổng để canh phòng nhà khỏi những điều xui xẻo. Loài chó rất dễ nuôi, chỉ có nhu cầu các món ăn đơn giản hay món ăn thừa cũng được. Chỉ có được đối xử tốt loài chó sẽ hàm ơn và nhớ rõ người ân nhân đã hỗ trợ đỡ chúng.

Vậy nên, “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” có ý nghĩa là lúc trong nhà có Mèo hoang vào sẽ biết sắp có điều không may. Còn Chó ghé đến là mang lại điều tốt lành và sự giàu có cho gia chủ. Vậy mèo vào trong nhà là điềm gì?

>>> Tham khảo: Rắn Mối Vào Nhà Là Điềm Gì? Điềm Báo Rắn Mối Vào Nhà Tốt Hay Xấu?

Mèo vào trong nhà là điềm gì?

Mèo vào trong nhà là điềm báo thường mang ý nghĩa xấu. Tuy nhiên, tùy vào sắc tố của mèo mà mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, mèo vàng vào trong nhà sẽ mang điều tốt đẹp đến, nhưng mèo trắng, đen vào trong nhà lại mang đến điềm xấu.

Mèo vào nhà là điềm gì?
Mèo vào trong nhà là điềm gì?

Hãy xem xét mèo vào trong nhà là điềm gì với những trường hợp được sưu tầm sau:

Mèo trắng vào trong nhà là điềm gì?

Mèo vào trong nhà là điềm gì khi gặp mèo trắng vào trong nhà? Mèo trắng vào trong nhà thường mang điềm không tốt đến cho gia chủ. Theo quan nệm phương Tây là mèo trắng vào thì sẽ sở hữu được những điều không tốt lành sắp đến, cần phải cẩn thận.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo về những điều xui xẻo, vận hạn không may có thể vào trong nhà, có khi là cả cái chết.

>>>Xem thêm: Bướm trắng bay vào trong nhà có tức là gì? Liệu có phải là điềm tốt hay là không?

Mèo vàng vào trong nhà là điềm gì?

Mèo vào trong nhà là điềm gì khi gặp mèo vàng vào trong nhà? Mèo vàng được xem là mèo quý. Khác với mèo trắng, mèo vàng được xem là mang lại những điều may mắn, tốt lành. Không nên đuổi khi thấy mèo vàng vào trong nhà vì quan niệm xưa như vậy không khác gì xua đuổi may mắn vào trong nhà. Thay vào đó hãy vuốt ve và cưng nựng để mong những sự tốt đẹp sắp tới sẽ thành sự thực.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo mọi việc trong nhà đều được tiện lợi, mọi người bình an. Mèo vàng vào trong nhà được tin rằng sự nghiệp thăng tiến, thu hút vận tài và sự sang giàu.

>>>Xem thêm: Chim bay vào trong nhà là điềm gì? Hung hay cát?

Mèo đen vào trong nhà là điềm gì?

Mèo vào trong nhà là điềm gì khi gặp mèo đen vào trong nhà? Theo quan niệm văn hóa truyền thống của người Á Đông, mèo đen vào trong nhà là có điều xui xẻo sắp đến. Màu đen luôn luôn được xem là màu của sự việc tối tăm, thay mặt đại diện cho ác quỷ.

Nhưng theo văn hóa truyền thống của Ai Cập và một số nước khác, mèo đen lại được xem như thần và được tôn thờ. Tin rằng mèo đen có sức mạnh của thần linh. Biểu tượng của bình an và thịnh vượng. Vì thế các nhà tâm linh hay phù thủy thường hay mang mèo đen theo bên mình.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo về việc xích mích, tranh cãi trong nhà dễ xẩy ra, những điều không may măn có thể sắp đến.

>>>Xem thêm: Bướm nâu bay vào trong nhà là điềm gì? Nên làm gì khi bướm nâu bay vào trong nhà

Mèo xám vào trong nhà là điềm gì?

Mèo vào trong nhà là điềm gì khi gặp mèo xám vào trong nhà? Mèo xám vào trong nhà thường được cho là có những điều xui xẻo, ma quỷ sắp vào trong nhà có khi có cả sự chết chóc đến với gia chủ.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo về việc xích mích, xung đột trong gia đình. Trong chuyện yêu đương dễ có tranh cãi, rạn nứt. Ngoài ra, sự nghiệp gặp biến cố và nhiều khó khăn ùa đến.

>>>Xem thêm: Chim sẻ bay vào trong nhà là điềm gì? Lời giải điềm báo ý nghĩa tử vi & phong thủy

Mèo vào trong nhà rồi đẻ có ý nghĩa gì?

Mèo vào trong nhà là điềm gì nếu mèo đẻ con? Mèo vào trong nhà và đẻ con thường là một điềm báo rất tốt liên quan đến sinh sản, quan hệ trong gia đình.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo gia đình sắp có thành viên mới, hãy chuẩn bị sẵn sàng chào đón thêm người con hoặc cháu trong gia đình. Các công việc trong nhà cũng ngày càng tiện lợi, vợ chồng luôn yêu thương, chăm sóc và quan tâm nhau.

Mèo vào nhà rồi đẻ là điềm rất tốt
Mèo vào trong nhà là điềm gì – Mèo vào trong nhà rồi đẻ là điềm rất tốt

Mèo vào trong nhà đêm tối

Mèo vào trong nhà là điềm gì nếu xẩy ra trong đêm tối? Ý kiến ông bà xa xưa, mèo vào trong nhà đêm tối cũng là điềm xấu.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo trong gia đình sẽ thường xuyên xẩy ra tranh cãi, các thành viên thường gặp mẫu thuẫn, không hòa thuận. Trong công việc và hoc tập cũng tiếp tục trì trệ hoặc sa sút. Gặp nhiều khó khăn nên gia chủ hay bị thoái chí và thất bại. Ngoài ra, gia chủ còn dễ bị mất trộm đồ và tài sản trong nhà.

Mèo hoang vào trong nhà là điềm gì?

Quay về câu nói “ Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” cũng đủ hiểu mèo hoang đến nhà cũng mang điềm xấu. Báo trước những điềm xui xẻo sắp sửa vào trong nhà hoặc có nhiều biến cố không hay xuất hiện.

Ý nghĩa: Đây là điềm báo trong gia đình sẽ hay có xích mích lẫn nhau, sức khỏe thể chất hay ý thức bị sút giảm. Sự nghiệp dễ gặp nhiều khó khăn và cản trở. Vậy nên Mèo hoang vào trong nhà thay mặt đại diện cho việc không tốt lành trong nhà.

Mèo láng giềng vào trong nhà là điềm gì?

Mèo láng giềng vào trong nhà là điềm báo không tốt. Nhất là sẽ sở hữu được mẫu thuẫn hoặc xẩy ra vấn đề phát sinh.

Ý nghĩa: Điềm báo gây ảnh hưởng tác động đến quan hệ tình làng nghĩa xóm, gây mất kết đoàn.

Vì mèo láng giềng cũng được nuôi dưỡng và chăm sóc nên gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Chuẩn bị sẵn sàng ý thức tốt để sở hữu thể xử lý vấn đề êm xuôi, giữ giàng được tình cảm thân thiết.

>>>Xem thêm: Bướm vàng bay vào trong nhà điềm tốt hay điềm dữ?

Mèo con vào trong nhà có ý nghĩa gì?

Mèo con cũng vào trong nhà cũng sẽ xem xét về màu lông để sở hữu thể biết được điềm báo tốt hay xấu. Nhưng thường mèo vào trong nhà sẽ sở hữu được nhiều điều không may mắn vào trong nhà, kể cả mèo con.

Mèo vào trong nhà – Có nên đuổi ra không?

Sau lúc đi qua mục ý nghĩa mèo vào trong nhà là điềm gì có thể thấy mèo vào trong nhà thường là điềm xui nên, vậy có nên đuổi mèo đi không?

Thay vì đuổi mèo đi, gia chủ có thể có vô số phương pháp ngăn mèo không vào trong nhà. Có thể chặn tất cả những lối nhỏ hay ngóc ngách nhà cửa mà mèo có thể chui vào. Đóng chặt các thùng rác hoặc các món ăn trong nhà dữ gìn và bảo vệ kỹ hơi để không bị mèo lục lọi trong nhà. Nuôi thêm chó vì chó và mèo là khắc tinh của nhau, chó sẽ xua đuổi mèo hoang dùm gia chủ mọi khi có mèo muốn vào trong nhà.

>>>Xem thêm: Dơi bay vào trong nhà là điềm gì? Có nên đuổi dơi thoát khỏi nhà hay là không?

Số lượng may mắn khi có mèo vào trong nhà

Sau lúc đã hiểu ý nghĩa của việc mèo vào trong nhà là điềm gì ở trên, tương tự như những loài vật khác, chúng đều mang trong mình một số lượng ý nghĩa khi làm một việc gì đó. Do đó, khi đã biết được mèo vào trong nhà là điềm gì, hãy cùng Mogi tìm hiểu những số lượng may mắn khi có mèo vào trong nhà nhé!

Hoạt động của mèo vào trong nhà Số lượng may mắn Mèo vào trong nhà để bắt chuột 48 và 68 Mèo vào trong nhà sinh con 04 và 40 Mèo nhỏ vào trong nhà 18 và 58 và 89 Mèo trắng đi vào trong nhà 23 và 32 Mèo hoang đi vào trong nhà 14 và 54 và 94 Mèo phía láng giềng vào trong nhà 24 và 84 Mèo lông vàng vào trong nhà 49 và 94 Mèo lông đen vào trong nhà 47 và 74 Mèo tam thể vào trong nhà 48 và 84 3 con mèo vào trong nhà 14 và 41 2 con mèo vào trong nhà 86 Mèo vào trong nhà bị bệnh 64

Cách ngăn không cho mèo vào trong nhà

cách đuổi mèo ra khỏi nhà
cách đuổi mèo thoát khỏi nhà

Sử dụng mùi hương

Mèo rất khó chịu với những mùi hương từ các loại thảo mộc có mùi the như cam, sả, oải hương, chanh,… Do đó, để sở hữu thể ngăn việc mèo vào trong nhà mọi người dân có thể sử dụng vỏ từ các loại trái cây này hoặc xịt tinh dầu oải hương, chanh, xả,… xung quanh tòa nhà của mình.

Sử dụng bình xịt đuổi mèo

Ngày này, nhiều nhà thuốc có bán những loại thuốc xịt hoặc các loại dung dịch đuổi mèo. Những loại này sẽ lan tỏa mùi hương mèo rất sợ, chúng sẽ ngay ngay thức thì bỏ đi.

Mong rằng Mogi đã hỗ trợ bạn hiểu thêm thông tin có ích cũng như trả lời được mèo vào trong nhà là điềm gì. Nhưng vì mèo là thú hoang dã lành tính và dễ thương nên đừng vì quá mê tín dị đoan mà có ác cảm về loài mèo. Quan trọng vẫn là cách sống của mỗi người để góp phần mang lại nhiều điều tốt đẹp cho mình cũng như gia đình mình. Nhớ rằng truy cập Mogi thường xuyên để update nhiều tri thức có ích, mới lạ và độc đáo nhé!

>>> Xem thêm: Rắn vào trong nhà dự báo điềm tốt hay dữ? Lời giải hiện tượng lạ rắn vào trong nhà

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008