Rắn vào nhà là điềm gì? Giải mã hiện tượng rắn bò vào nhà – Mogi.vn

Rắn là loài vật khá đáng sợ với nhiều người. Nhưng chúng lại mang những yếu tố độc đáo về tâm linh hay tử vi & phong thủy. Vậy rắn vào trong nhà là điềm gì? Gia chủ sẽ gặp phải chuyện gì nếu rắn bò vào trong nhà? Cùng Mogi tìm hiểu.

Đôi nét về loài rắn trong đời sống và tâm linh

Trước lúc nhận mặt việc rắn bò vào trong nhà là điềm tốt hay điềm xấu, bạn hãy cùng Mogi xem một số đặc điểm đời sống và tâm linh về loài rắn:

Đặc điểm về loài rắn

Đặc điểm của loài rắn
Đặc điểm của loài rắn

Rắn thuộc nhóm thú hoang dã bò sát ăn thịt, có thân dài hình trụ. Rắn là thú hoang dã có xương sống, có quai hàm cao có thể nuốt những con thú hoang dã to to nhiều hơn chúng rất nhiều. Phần lớn loài rắn không có độc, tuy nhiên một số loài có độc đến mức có thể gây tử vong nhanh chóng cho con người. Loài rắn có thị lực không thực sự sắc bén nên chúng sử dụng khứu giác để vây bắt con mồi. Rắn thích ăn thịt, nhất là sâu bọ, thằn lằn, cá,….Loài rắn có thể sinh sống linh hoạt ở cả dưới nước hay trên cạn. Môi trường thiên nhiên thích thống nhất cho rắn sinh sản là những chỗ ướt đẫm, đầy bụi rậm hay đầm lầy.

>> Xem thêm: Cóc vào trong nhà là điềm gì và ý nghĩa trong tử vi & phong thủy?

Loài rắn trong tâm linh của người Việt

Rắn được xem là biểu tượng tâm linh khá phổ thông ở các nước phương Đông cũng như ở Việt Nam. Tùy theo văn hóa truyền thống mỗi quốc gia mà rắn tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau như: điều ác, điều tốt, sự hủy diệt, tái sinh và thậm chí còn cả tình yêu.

Loài rắn với tâm linh người Việt

Tự cổ chí kim, người Việt đã truyền mồm nhiều câu truyện có sự xuất hiện của loài rắn. Tiêu biểu có thể kể tới sự việc tích Thạch Sanh cùng chằn tinh (con rắn lớn), hay Nguyễn Trãi bị rắn báo thù dẫn đến tru di tam tộc. Người Việt thường gắn loài rắn với điều ác và xem chúng là loài đáng sợ. Tục ngữ Việt cũng xuất hiện một số câu dùng hình ảnh loài rắn để nói lên tính xấu của con người: Khẩu phật tâm xà, cõng rắn cắn gà nhà, đánh rắn phải đánh dập đầu.

Hình tượng loài rắn còn được gắn liền với tục thờ Thủy thần của người Việt cổ. Loài rắn sinh trưởng trên môi trường xung quanh sông nước nên được đồng hóa với thủy thần. Tục thờ rắn thường được thấy ở đồng bằng Bắc bộ (dọc theo sông Hồng, sông Cầu hay sông Đuống) và một số vùng Tây Nam Bộ.

Vì sao rắn lại bò vào trong nhà?

Tại sao rắn bò vào nhà
Vì sao rắn bò vào trong nhà

Rắn bò vào trong nhà là một hiện tượng kỳ lạ thường ngày và đặc biệt quan trọng phổ thông ở các vùng nông thôn. Vậy vì sao rắn lại bò vào trong nhà? Lý do rất đơn giản:

 • Loài rắn sống ở các khu vực có cây cối rậm rạp, gần sông, suối. Nếu như bạn không thường xuyên quét dọn thật sạch những chỗ này, việc rắn đến chơi nhà của bạn vào trong 1 hôm nào đó là điều dễ xẩy ra.
 • Thời tiết ngày hè vô cùng oi bức, khó chịu. Loài rắn cũng không chịu được hiện tượng kỳ lạ thời tiết này nên bò vào trong nhà để tránh nóng.
 • Có thể, nhà của bạn ở gần khu nuôi rắn, việc chúng bò ra ngoài và vào nhà của bạn là điều có thể lường trước.

>>Xem thêm: Hắt xì hơi theo thì giờ là điềm gì? Xem bói hắt xì hơi cực chuẩn

Giải thuật hiện tượng kỳ lạ rắn bò vào trong nhà? Điềm tốt hay dữ?

Rắn bò vào trong nhà mang điềm tốt

Khi nào rắn bò vào trong nhà là điềm tốt

Rắn bò vào trong nhà mang điềm tốt khi đó là loài rắn hiền lành. Khi đó, việc rắn bò vào trong nhà tương đương với việc gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù hộ đường công danh sự nghiệp. Nếu con rắn bò vào trong nhà là loại có màu vàng thìa là điềm báo cực tốt. Điều đó có nghĩa gia chủ sắp sang giàu, phú quý, vượng khí tràn về.

Rắn bò vào trong nhà mang điềm xấu

Nếu loài rắn bò vào trong nhà là loài rắn rết, đây sẽ là điềm báo những tai ương sắp ùa tới. Gia chủ có khả năng cao đón nhận những chuyện xui rủi, tai nạn thương tâm, biến cố nào đó. Khi đối chiếu với những người dân làm kinh doanh, rắn bò vào trong nhà là điềm báo đang hay sẽ sở hữu những kẻ mưu mô hại mình. Những loại rắn rết gồm có: rắn mang bành, rắn cạp nia, rắn lục,…

Rắn vào trong nhà bếp

Rắn bò vào bếp là đang báo rằng nhà của bạn sắp có người quyền quý và cao sang đến chơi. Bạn nên tiếp đón họ chu đáo vì biết đâu họ đó là những người dân viện trợ bạn trong tương lai.

Rắn vào trong nhà chết có tác động ảnh hưởng gì không?

Cái chết dù của rắn hay của người đều là điều không may mắn. Cái chết của rắn có nhiều lý do: bị tiến công, bị vật nặng đè, bò qua luồng âm khí nguy hiểm,…

Nếu như bạn thấy rắn vào trong nhà, phòng trọ và chết thì có thể do luồng âm khí quá nặng đang lưu thông trong nhà của bạn. Việc này còn có thể là đang sẵn có vong linh người quá cố vẫn chưa siêu thoát hoặc vong linh ai đó theo chân bạn về nhà và không chịu rời đi. Điều này quả thực tác động ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và không gian sinh hoạt của gia đình.

Rắn vào trong nhà đẻ trứng

Việc rắn vào trong nhà và đẻ trứng tuy gây hoang mang nhưng lại là điềm báo tốt cho tài chính của gia đình. Sắp tới, gia đình các bạn sẽ đạt được thuận tiện trong tài chính và có may mắn nhất định trong các trò chơi may rủi như rút thăm trúng thưởng, vé số, lô đề đấy.

Rắn bò vào trong nhà trong tháng 7 âm lịch

Tháng cô hồn là tháng có nhiều âm khí và khiến nhiều người gặp xui xẻo. Vì vậy, trong tháng 7 cô hồn, mọi nhà đều cúng cho những vong linh được siêu thoát. Nếu rắn bò vào trong nhà trong tháng cô hồn thìa là điềm tốt hay xấu?

Rắn bò vào nhà tháng cô hồn
Rắn bò vào trong nhà tháng cô hồn

Theo như tìm hiểu của Mogi, việc rắn bò vào trong nhà trú ngụ trong tháng có nhiều âm khí này chứng tỏ nhà của bạn là nơi an toàn. Đây quả thực là một tín hiệu tốt cho gia đình, nên bạn không cần thẳng tay giết mà chỉ có đuổi chúng đi là được.

Hai con rắn bò vào trong nhà

Một con rắn bò vào trong nhà đã khiến bạn kinh hồn khiếp vía rồi? Vậy 2 con rắn bò vào trong nhà sẽ ra làm sao? Hiện tượng lạ hai con rắn bò vào trong nhà là tín hiệu không tốt cho gia chủ. Trong thời kì tới, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, mỏi mệt và tác động ảnh hưởng xấu đến “túi tiền”.

Rắn lục bò vào trong nhà

Rắn lục là loài rắn có độc tố cao và rình rập đe dọa đến sinh mạng con người. Khi nhìn thấy rắn lục bò vào trong nhà, bạn nên nhanh chóng chạy xa hay tìm cách đuổi nó thoát ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, rắn lục vào trong nhà lại mang điềm báo khả quan cho tài chính và đường công danh sự nghiệp của bạn. Các bạn sẽ sớm được thăng tiến và nhận được mức lương đáng ước mơ.

>>> Xem thêm: Đom đóm bay vào trong nhà có tức là gì? Báo điềm tốt hay dữ cho gia chủ

Rắn nhỏ vào trong nhà

Những loài rắn nhỏ thường không có độc tính tuy nhiên việc chúng bò vào trong nhà cũng chẳng phải điềm tốt lành gì!

Thời kì tới, chúng ta có thể gặp phải nhiều khó khăn, rối rắm trong công việc và nó làm tác động ảnh hưởng tới uy tín của bạn. Nguyên nhân có nhẽ là vì có người nói xấu, chơi đểu sau sống lưng bạn. Bạn cần phải trân trọng những người dân đồng nghiệp, những người dân luôn tỏ ra thân thiết với mình. Vì biết đâu họ đó là những người dân sắp hãm hại bạn trong nay mai.

Rắn nước vào trong nhà

Như tên gọi của chúng, loài rắn nước chỉ sống dưới nước và hiếm khi xẩy ra việc chúng bò vào nhà của bạn. Việc rắn nước bò vào trong nhà là một điềm báo tốt lành. Điềm tốt ở đây là dù công việc bạn có gặp trắc trở gì thì rồi cũng sẽ sở hữu quý nhân phù trợ. Bạn nên ghi nhớ và hàm ơn lòng tốt của quý nhân đó nhé!

>>>Xem thêm: Rắn Mối Vào Nhà Là Điềm Gì? Điềm Báo Rắn Mối Vào Nhà Tốt Hay Xấu?

Nên làm khi rắn bò vào trong nhà? Có nên đuổi đi hay là không?

Cách xử lý rắn bò vào trong nhà

Loài rắn là bò sát khá đáng sợ và khiến nhiều người cuống lên và run rẩy khi thấy chúng. Nhưng bạn cần phải khôn xiết tĩnh tâm và suy nghĩ cách xử lý. Bởi bạn càng sợ hãi, la hét và tìm cách đuổi chúng, chúng sẽ càng lao đến và tiến công bạn.

Xử lý khi rắn đang ở trong nhà

Cách xử lý khi rắn vào trong nhà

Khi thấy rắn bò vào trong nhà, bạn nên kiếm một cây gậy dài hay cán chổi và nhẽ nhàng đuổi rắn đi. Bạn cũng xuất hiện thể dùng một tấm chăn mềm hay rẻ phủ lên con rắn và lấy một tảng đá/ vật nặng đè lên giữ con rắn không thoát được.Nếu như bạn thấy rắn trong góc tủ, đừng động đến nó, nhớ bảo trẻ em thoát ra khỏi nhà và gọi vài người dân có kinh nghiệm đuổi rắn đi.

Xử lý khi rắn ở ngoài trời

Bạn nên làm gì nếu có một con rắn đang đi cùng đường với bạn? Hãy giậm mạnh chân và vẫy tay. Tuy rắn không thể nghe, chúng có thể nhìn thấy bạn và cảm nhận được sự chuyển động nếu khách hàng giậm chân. Điều này khiến chúng nhận mặt và tìm đường khác để đi.

Cách tránh rắn vào trong nhà

Sau này là một số giải pháp tránh rắn bò vào trong nhà có lợi:

 • Thường xuyên dọn nhà nhất là những nơi có bụi rẩm, ướt đẫm
 • Ếch, chim, chuột là món ăn yêu thích của rắn. Bạn cần phải hạn chế sự xuất hiện của những loài đó trong nhà.
 • Rắc kỵ bột hùng hoàng xung quanh nhà để rắn đến nhà của bạn phải “quay xe” đi ngay
 • Tuy không thể đuổi rắn triệt để, cây sả, cây lưỡi hổ hay sắn dây có thể hạn chế chuyến ghé thăm của rắn đến nhà của bạn. Lý do là bởi đây là những loài cây kỵ rắn.
 • Chó, mèo không chỉ là bạn của con người mà còn tồn tại cái mũi, tai vô cùng nhạy cảm. Chúng có thể phát hiện nhanh chóng nếu rắn bò vào trong nhà. Nhờ vậy chúng ta có thể đuổi rắn đi thật nhanh.

Lỡ giết rắn thì phải làm thế nào?

Lỡ giết rắn bò vào nhà có sao không?
Lỡ giết rắn bò vào trong nhà có sao không?

Khi thấy rắn bò vào trong nhà, bạn nên đuổi chúng đi mà không nên giết chúng. Vì rắn lành bò vào trong nhà sẽ là điềm báo tốt và rắn cũng giúp ta loại bỏ những loài vật chuyên phá phách như chuột. Loài rắn cũng gắn liền với câu truyện trả thù nếu như bị con người giết hại. Tóm lại, dù rắn lành hay rắn dữ bò vào trong nhà, bạn nên làm đuổi chúng đi nếu không muốn bị đồng loại rắn trả thù.

>>> Xem thêm: Mèo vào trong nhà là điềm gì? Hên hay xui? Mèo vào trong nhà có nên đuổi ra không?

Mơ thấy rắn bò vào trong nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn vào trong nhà là điềm gì?

Mơ thấy rắn là điềm báo lành khi:

 • Mơ thấy rắn vàng cắn
 • Mơ thấy rắn và mèo đánh nhau
 • Mơ thấy mình ăn thịt rắn
 • Mơ thấy rắn bò vào trong nhà
 • Mơ thấy rắn vào phòng bếp
 • Mơ thấy rắn cắn người khác
 • Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước
 • Mơ thấy rắn hồi sinh
 • Người già, người dân có thai mơ thấy rắn …

Những kiểu giấc mơ thấy rắn như trên là điềm báo may mắn, sự sung sướng, vượng khí, con cháu sẽ tới với gia đình bạn.

Mơ thấy rắn là điềm báo dữ khi:

 • Phái nữ nằm mơ thấy rắn
 • Thấy quân thù của mình bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn đang vào hang
 • Nằm mơ thấy vợ con bị rắn cắn
 • Mơ thấy rắn rết
 • Mơ thấy rắn quấn nhau

Trên đây, Mogi đã cung cấp cho bạn những thông tin trả lời cho thắc mắc rắn vào trong nhà là điềm gì. Nhớ là truy cập Mogi.vn để biết thêm được những tri thức có lợi và đa dạng chủ đề nhé!

Có thể bạn có hứng thú với:

Cú mèo bay vào trong nhà, có tốt cho tử vi & phong thủy của người chủ hay là không?

Bướm đen bay vào trong nhà là điềm gì? Báo hiệu điềm tốt hay điềm xấu?

Bướm nâu bay vào trong nhà là điềm gì? Nên làm gì khi bướm nâu bay vào trong nhà

Giải thuật điềm báo bướm vàng bay vào trong nhà là điềm tốt hay điềm dữ

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008