Sức chứa của sân Old Trafford – Nhà hát của những giấc mơ

Sức chứa của thánh địa Old Trafford được xếp vị trí nhất nhì Châu Âu. Tại đây, có thể mở rộng thêm 12.000 ghế ngồi. Vậy sức chứa sân Old Trafford là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Những thông tin cần biết về sân Old Trafford

Old Trafford là một trong những sân vận động rất nổi tiếng của Vương quốc Anh. Sân này nằm tại Old Trafford- Greater Manchester. Và cái tên Old Trafford thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Manchester United F.C.
Với sức chứa khoảng 75,635 người, sân vận động Old Trafford được xếp ở vị trí thứ 3 tại Vương quốc Anh và đứng ở vị trí số 9 khu vực Châu u.

Old Trafford còn có một biệt danh khác rất hoa mỹ đó chính là “Nhà hát của những giấc mơ”. Sở dĩ có tên gọi này là nhờ vào cầu thủ huyền thoại bóng đá Bobby Charlton phong cho.

Sân vận động Old Trafford được thành lập vào năm 1910. Trong khoảng thời gian từ năm 1941 đến 1949 do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới lần thứ 2 nên nó bị xuống cấp và thiệt hại nặng nề. Lúc này MU không có sân để chơi bóng đành thi nhờ tại sân của câu lạc bộ Manchester City, Maine Road tới 8 năm ròng rã. Nhờ vào việc tu sửa và nâng cấp vào năm 1990-2000 Old Trafford sở hữu diện mạo mới và có thể chứa tới 80.000 chỗ ngồi cho cổ động viên.

suc-chua-san-old-trafford

Sân vận động Old Trafford

Nhắc đến sân Old Trafford chắc hẳn bạn không thể quên hình ảnh của chàng trai Đỗ Kim Phúc tâng bóng tại Old Trafford. Đây được xem là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá MU tại Việt Nam. Có rất nhiều fan hâm mộ cũng mong 1 ngày nào đó được như Kim Phúc, đứng trên sân vận động của thần tượng mình và chơi bóng.

2. Sân vận động Old Trafford ngày nay

Hiện tại, bộ phận ban lãnh đạo câu lạc bộ Manchester United đang có ý định xem xét, nghiên cứu và mở rộng sân Old Trafford lên 88.000 chỗ ngồi. Có thể sẽ tăng 12.000 chỗ so với hiện tại. Không chỉ thế, mặt cỏ sân Old Trafford cũng được nâng cấp và cải tạo tốt hơn để tạo điều kiện cho các cầu thủ thi đấu.

Dự định này còn đang nghiên cứu và chưa thật sự đi vào thực hiện. Thế nhưng, nếu dự định này hoàn thành chắc chắn thánh địa Old Trafford của MU sẽ vượt qua sân vận động Bernabeu của Real Madrid. Nó sẽ trở thành sân vận động có sức chứa đứng vị trí thứ 3 tại Châu Âu.

Sân vận động Camp Nou của câu lạc bộ Barcelona đang chiếm vị trí quán quân tại châu Âu về số chỗ ngồi tới 99.354. Vị trí thứ 2 thuộc về sân Wembley của thủ đô London với 90.000 chỗ ngồi. Và “Nhà hát của những giấc mơ” nằm ở vị trí thứ 9.

Với cải cách ở thời gian trước trong các năm 1990 và 2000 thì giờ đây, các nhà thiết kế đã nghiên cứu và lên kế hoạch tiếp tục nâng cấp sân vận động Old Trafford. Chắc chắn trong thời gian sắp tới Old Trafford sẽ sở hữu một diện mạo hùng tráng hơn.

suc-chua-san-old-trafford

Trong thời gian sắp tới Old Trafford sẽ có diện mạo mới

Thông tin về sức chứa sân Old Trafford sẽ được tăng lên là điều mong chờ của nhiều khán giả hâm mộ bóng đá. Hy vọng trong thời gian sắp tới Old Trafford sẽ có vị trí xếp hạng cao hơn tại Châu Âu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *