Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc đẹp 2023 nhiều may mắn

Cắt tóc là một trong những hành động thường diễn ra theo chu kỳ luân hồi tháng hoặc năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến vận may của tháng nhất là không được cắt tóc vào đầu tháng. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu để tránh nhé.

1. Vì sao tất cả chúng ta nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt?

Trước đó khi cuộc sống còn phụ thuộc vào đất trời, tự nhiên, thì con người sinh sống bằng nghề nông. Theo quan niệm người xưa thì nên cần tôn thờ thần linh để đã sở hữu một cuộc sống bình yên, công việc mới được thuận buồm xuôi gió. Vì vậy tư tưởng có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã in sâu trong đầu tất cả chúng ta từ nhiều đời nay.

Trong tháng sẽ gồm có những ngày xấu và tốt, vào những ngày xấu mọi người thường sẽ hạn chế làm những việc quan trọng. Việc cắt tóc được xem là đánh mất đi những thứ gắn bó với mình, nếu cắt tóc vào trong ngày xấu thì có tức là cắt bỏ đi vận may của mình.

Theo quan niệm xưa khi cắt bỏ đi một phần nào trên thân thể như móng tay, tóc,… thì có tức là chúng sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy nếu cắt tóc vào khung giờ hắc đạo thì có thể sẽ vướng phải những điều kém may mắn, thị phi trong tháng. Tuy vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin nên đã có rất nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Nhưng tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người sẽ sở hữu được những đánh giá và thẩm định riêng.

Nếu khách hàng là người theo trường phái có kiêng có lành thì hãy tham khảo qua cắt tóc ngày nào tốt để tránh khỏi những điều xui xẻo, kém may mắn sau này nhé.

2. Cắt tóc ngày nào tốt trong tháng Âm lịch?

Theo phong thuỷ, mọi người thường sẽ vận dụng lịch âm để xem những ngày tốt trước lúc tiến hành làm một việc gì đó. Tuy nhiên lúc bấy giờ thì dù lịch âm hay dương chỉ có là ngày tốt, không trùng vào những ngày có âm khí nặng thì đều sở hữu thể thực hiện các công việc mong muốn. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt thông qua bảng tổng hợp sau này nhé.

3. Các ngày xấu Âm lịch nên tránh cắt tóc

Sau thời điểm đã tìm hiểu qua cắt tóc ngày nào tốt thì cũng sẽ sở hữu được những ngày xấu đại kỵ không tốt và nên tránh cắt tóc như mùng 1, ngày 15 âm, 3 ngày đầu năm mới, trong kỳ thi, nhà có tang,…. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu qua các ngày xấu âm lịch mọi người nên tránh cắt tóc tham khảo trong bảng sau này nhé.

4. Những lưu ý khi lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Say khi đã tìm hiểu được cắt tóc ngày nào tốt và ngày nào không tốt. Thì tiếp theo sau hãy cùng nội dung bài viết điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc sau này nhé.

4.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều nơi sẽ quan niệm rằng trong suốt thai kỳ bà bầu không nên cắt tóc. Cũng luôn tồn tại những nơi kỵ việc bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch, nhận định rằng điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của em bé. Tuy nhiên thì này cũng chỉ là những quan niệm kiêng kỵ dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp bà bầu được thoải mái, thư giãn giải trí hơn chỉ nên tránh sử dụng các loại hoá chất làm tóc.

4.2. Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

Theo như quan niệm người xưa, thì ngày vào đầu tháng, đầu năm mới thì nên kiêng việc cắt tóc, nếu không sẽ dẫn đến những điều kém may mắn, tiêu tán tài lộc, sức khỏe sẽ bị suy giảm. Cắt tóc vào trong ngày mùng 1 sẽ làm cho tất cả tháng sẽ bị vận xui đeo bám là quan niệm chưa tồn tại cơ sở khoa học. Nhưng đây là một điều cấm kỵ tâm linh mọi người thường tuân theo với mong muốn sẽ tiến hành bình an và may mắn.

4.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Người xưa thường nhận định rằng tháng cô hồn là thời khắc có nhiều cô hồn dã quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn cho những ma quỷ này sẽ không thể xâm nhập quấy phá thì mọi người nên kiêng kỵ việc cắt tóc. Lý do là vì tóc liên quan đến sức khỏe cũng như vong linh, nếu như cắt bỏ thì sẽ làm cho thân thể suy yếu và dễ bị các vong theo quấy phá.

4.4. Không cắt tóc trước lúc thi tuyển

Theo thời xưa, thì những sĩ tử sẽ kiêng cắt tóc vào trước lúc đi thi, vì họ tin rằng nếu làm như vậy sẽ làm cho não bộ bị tác động ảnh hưởng, giảm trí tưởng, không được thông minh, nhạy bén. Nếu xét về khía cạnh tâm linh thì việc cắt tóc trước lúc thi sẽ giống như cắt bỏ đi hết tri thức, khiến cho việc thi tuyển không được thuận tiện.

5. Những thắc mắc hay gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Kế đế hãy cùng nội dung bài viết trả lời một số thắc mắc về việc cắt tóc ngày nào tốt, ngày nào xấu sau này nhé.

Đặt ngay siêu phẩm Samsung Galaxy S23 Plus để nhận thêm những ưu đãi cực khủng: Quà tặng 10 triệu, Trade-in thu cũ đổi mới tốt nhất có thể thị trường, bảo hành hai năm…

6. Tổng kết

Nội dung bài viết Cắt tóc ngày nào tốt? Lịch cắt tóc đẹp 2023 nhiều may mắn, đã tổng hợp những thông tin về ngày tốt và xấu thích hợp để cắt tóc. Mong rằng những thông tin nội dung bài viết cung cấp sẽ giúp các độc giả hiểu hơn về quan niệm này và lựa chọn cho mình ngày tốt để cắt tóc nhé.

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt để update thêm nhiều thông tin, tri thức mới với đa dạng các chủ đề mới mẻ mỗi ngày nhé.

Hãy đến với Di Động Việt để trải nghiệm mua sắm thứ hạng và đầy thú vị với tiêu chí “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI”. Tại đây, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những lớp học khuyến mãi đặc biệt quan trọng với mức giá cực sốc luôn luôn được update mỗi ngày. Ngoài ra, số lượng và thời kì ưu đãi này là có hạn và chỉ xuất ngày nay tại Di Động Việt mà thôi.

Xem thêm:

  • Thái Tuế là gì? Rõ ràng và cụ thể những con giáp phạm Thái Tuế 2023 và cách cúng hóa giải chi tiết cụ thể
  • Năm 2023 có phải năm nhuận không? Tháng nhuận rơi vào tháng mấy trong năm 2023?
  • Hướng dẫn làm giấy khai sinh Trên Mạng chi tiết cụ thể – Các lại sách vở và giấy tờ cần có
  • Ngày hoàng đạo là gì? Hướng dẫn phương pháp tính ngày hoàng đạo và hắc đạo chuẩn xác nhất

Di Động Việt

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008