Nam giới bị mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mộng tinh là một hiện tượng kỳ lạ sinh lý ở nam giới. Hiện tượng kỳ lạ này thường xẩy ra đêm hôm nhưng cũng sẽ có thể xẩy ra trong những giấc ngủ ngắn vào ban ngày và không khiến hại. Tuy nhiên, nhiều nam giới thắc mắc bị mộng tinh nhiều có ảnh hưởng tác động đến sức khỏe không và cách khắc phục ra làm sao?

31/07/2021 | Lương y nam khoa trả lời: Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? 08/07/2021 | Trả lời nam khoa: Chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? 08/05/2021 | Những bệnh nam khoa thường gặp và cách phòng tránh 24/03/2021 | Số lượng tinh trùng bao nhiêu là thường nhật – y sĩ Nam khoa tư vấn rõ ràng

1. Mộng tinh là gì?

1.1. Mộng tinh là gì?

Hiện tượng kỳ lạ mộng tinh thường xẩy ra ở nam giới trong độ tuổi dậy thì đến khoảng tầm trước 30 tuổi. Đây là tình trạng nam giới đạt cực khoái, xuất tinh giúp phóng thích lượng tinh lực dư thừa và giải tỏa căng thẳng trong những khi ngủ. Nhiều trường hợp bị mộng tinh khi mơ thấy cảnh ân ái hay những hình ảnh khiêu dâm, nhưng sát gần đó cũng sẽ có những trường hợp không mơ thấy những cảnh này hoặc không nhớ tôi đã mơ gì mà vẫn bị xuất tinh khi ngủ.

mộng tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Mộng tinh thường xẩy ra ở nam giới trong độ tuổi dậy thì đến khoảng tầm trước 30 tuổi

Một số tín hiệu nhận mặt tình trạng mộng tinh đó là thấy quần ướt sau thời điểm ngủ dậy, dương vật dễ bị cương cứng, tâm trạng nam giới thay đổi thất thường, tim đập nhanh hay ngay ngáy, ngủ không sâu giấc và hay bị tỉnh giấc, thường xuyên mơ ngủ khiến nam giới mỏi mệt

1.2. Những nguyên nhân gây mộng tinh quá nhiều?

Một số nguyên nhân có thể gây mộng tinh quá nhiều là:

Nam giới lạm dụng thủ dâm dẫn tới rối loạn chức năng tình dục và gây ra nhiều tình trạng thất thường, trong đó có hiện tượng kỳ lạ mộng tinh trên mức cho phép.

Thói quen thiếu lành mạnh: Thường xuyên xem những bộ phim truyện đồi trụy, hay xem những hình ảnh, tập san có tính kích thích mạnh,… Những thói quen xấu này rất dễ dẫn đến tình trạng bị xuất tinh trong những khi ngủ.

Thân thể suy nhược do không được ăn đầy đủ dinh dưỡng: Không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong cơ chế ăn hàng ngày đó chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, nó có thể khiến nam giới suy nhược và gây rối loạn xuất tinh.

Nam giới có thói quen mặc quần quá bó sát cũng khiến cho dương vật bị chèn lấn và sớm gây ra những vấn đề về sức khỏe sinh sản.

Những trường hợp nam giới uống quá nhiều rượu bia, thường xuyên hút thuốc lá,… không chỉ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe vật chất mà cũng gây tác động xấu đến sức khỏe ý thức và có thể gây ra tình trạng mộng tinh.

Một số nam giới do gặp phải quá nhiều sức ép ý thức trong công việc hoặc đời sống dẫn đến những ức chế và thần kinh, thường xuyên mỏi mệt,… điều này cũng sẽ có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có hiện tượng kỳ lạ mộng tinh quá nhiều.

Quan hệ tình dục bị gián đoạn khiến cho lượng tinh lực không được phóng thích thoát khỏi thân thể và lượng tinh lực này còn có thể được phóng thích qua hiện tượng kỳ lạ mộng tinh khi ngủ.

2. Mộng tinh nhiều có ảnh hưởng tác động đến sức khỏe không?

2.1. Mộng tinh ảnh hưởng tác động đến sức khỏe ra làm sao?

Mộng tinh là hiện tượng kỳ lạ sinh lý thường nhật và không khiến hại cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu nam giới bị mộng tinh quá nhiều thì kiên cố điều này sẽ sở hữu được những ảnh hưởng tác động nhất định đến sức khỏe thể chất và ý thức, đặc biệt quan trọng còn tồn tại thể tác động xấu đến khả năng sinh sản của “đấng mày râu”. Cụ thể như sau:

Mộng tinh nhiều gây thiếu vắng dinh dưỡng

Tinh khí của nam giới có chứa nhiều chất như kẽm, selen và các loại vitamin. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh lực phóng thích ra thân thể nam giới là khoảng tầm 5ml, trong 5ml tinh lực này còn có thể có tới 900gr kẽm. Vì thế, nếu nam giới bị mộng tinh quá nhiều đồng nghĩa với việc lượng tinh lực mất đi quá nhiều và thân thể có thể bị thiếu vắng một số dưỡng chất, nhất là kẽm.

Thân thể suy nhược, ý thức mỏi mệt

Những trường hợp bị mộng tinh nhiều sẽ luôn cảm thấy mỏi mệt, thiếu năng lượng. Ý thức của khá nhiều anh cũng không được tỉnh táo, rất khó để tập trung và hoàn thành tốt những công việc được giao.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ tinh trùng suy giảm

Khi tinh trùng xuất ra ngoài thân thể quá nhiều, song song tinh hoàn không có đủ thời kì để kịp sinh sản lượng tinh trùng mới. Đây đó chính là yếu tố dẫn đến tình trạng tinh trùng bị yếu hơn và số lượng tinh trùng cũng sẽ ít đi.

Mộng tinh quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và đời sống tình dục

Mộng tinh quá nhiều ảnh hưởng tác động đến chất lượng sản phẩm tinh trùng và đời sống tình dục

Tác động đời sống tình dục

Những trường hợp phạm phải tình trạng mộng tinh quá nhiều mà không kịp thời khắc phục có thể dẫn đến rối loạn chức năng xuất tinh ví như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm hay rối loạn cương dương,… những hiện tượng kỳ lạ này sẽ làm cho đời sống tình dục của khá nhiều anh gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tác động đến niềm sung sướng vợ chồng.

Tiềm tàng nguy cơ vô sinh

Như đã nói ở phía trên, mộng tinh có thể ảnh hưởng tác động đến chất lượng sản phẩm tinh trùng, số lượng tinh trùng và khiến nam giới gặp khó khăn khi quan hệ tinh dục,… đây đó chính là những yếu tố khiến bạn phải khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt. Nếu không, chúng ta có thể bị giảm khả năng sinh sản, thậm chí là phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

2.2. Khắc phục tình trạng mộng tinh ra làm sao?

Một số phương pháp khiến cho bạn khắc phục tình trạng mộng tinh là:

  • Không nên xem phim hoặc đọc những loại sách có chứa tính gợi dục,…

  • Tăng cường bổ sung dinh dưỡng, nhất là những thực phẩm có chứa kẽm, selen, các loại vitamin,…. tốt cho sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Tăng cường vận động, suy nghĩ tích cực để khắc phục tình trạng mộng tinh

Tăng cường vận động, suy nghĩ tích cực để khắc phục tình trạng mộng tinh

  • Loại bỏ thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá.

  • Suy nghĩ lành mạnh không nên có những ý kiến sai lệch về vấn đề tình dục

  • Nên xúc tiếp, trò chuyện nhiều hơn với mọi người, thường xuyên vận động, tập luyện thể thao để tránh những suy nghĩ tiêu cực.

  • Chọn kích thước quần vừa vặn với thân thể, không nên mặc quần quá chật khiến dương vật bị kích thích, gây hại đến sức khỏe sinh sản.

Thăm khám để được bác sĩ chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh

Thăm khám để được y sĩ chẩn đoán và hướng dẫn điều trị bệnh

Như vậy, bạn đã sở hữu thể tìm ra lời trả lời cho thắc mắc “mộng tinh nhiều có ảnh hưởng tác động đến sức khỏe không”. Thực tế, nếu mộng tinh diễn ra vài lần một tháng ở tuổi dậy thì sẽ là điều không cần lo lắng vì đó là hiện tượng kỳ lạ sinh lý thường nhật. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong 7 đến 10 ngày thì bạn cần phải khắc phục sớm. Nếu đã thay đổi thói quen sinh hoạt, suy nghĩ tích cực vẫn chưa thể khắc phục bệnh, bạn hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán và điều trị bệnh.

Khi lựa chọn chuyên khoa Nam khoa của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, các bạn sẽ được thăm khám bởi những Chuyên Viên Nam khoa đầu ngành. Hơn nữa, bệnh viện còn được góp vốn đầu tư các loại máy móc, thiết bị y tế văn minh hàng đầu để tương trợ quá trình chẩn đoán bệnh nhanh chóng, xác thực, song song vận dụng những phương pháp mới, công nghệ cao để nâng cao chất lượng sản phẩm điều trị bệnh. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến số máy 1900 56 56 56, Chuyên Viên nam khoa của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tương trợ bạn.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008