NHÌN THẤY CẦU VỒNG CÓ MAY MẮN KHÔNG?

nstm-nhin-thay-cau-vong-co-may-man-khong-4-(1280x720).jpg (323 KB)

Cầu vồng là gì?

Cầu vồng là hiện tượng lạ tán sắc của nhiều ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa.

Tùy vào số lần phản xạ mà người ta phân ra làm cầu vồng bậc 1, bậc 2. Trong số đó cầu vồng bậc một là rõ ràng nhất Thường cầu vồng nhìn thấy là cầu vồng bậc 1. Tuy nhiên, thỉnh thoảng ta còn quan sát thêm được cầu vồng bậc 2, mà trật tự sắc tố lại trái lại với cầu vồng bậc 1, và cường độ sáng yếu hơn.

Do cầu vồng được nhìn bởi cùng 1 góc, là góc mà cường độ sáng của tất cả những tia mặt trời qua các giọt nước là đạt cực lớn, nên cầu vồng có dạng một cung tròn.

Các sắc tố cầu vồng nằm theo trật tự đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Các bức xạ hồng ngoại và tử ngoại nằm ngoài vùng ánh sáng nhìn thấy của mắt người, nên không hiện hữu. Thực sự, cầu vồng có rất nhiều màu với những sắc độ khác nhau.

Nguyên nhân hình thành cầu vồng.

Trên thực tế cầu vồng không phải là một vật thể xác định, mà nó là hình ảnh phản chiếu của ánh sáng Mặt Trời, qua những giọt nước trong không khí, hiện tượng lạ này còn được gọi là sự việc khúc xạ ánh sáng.

Ánh sáng Mặt Trời là một hỗn hợp các sắc tố hòa trộn vào nhau, mà mắt tất cả chúng ta không thể phát hiện ra các sắc tố này. Chỉ khi được xuyên qua một lăng kính thủy tinh, các tia ánh sáng bị bẻ cong, hay còn gọi là khúc xạ để tạo thành một dải sắc tố liên tục mà ta gọi là quang quẻ phổ. Do các tia red color bị bẻ cong ít nhất, sau đó tới những tia màu cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và cuối cùng là tia màu tím bị bẻ cong nhiều nhất.

Các giọt nước cũng luôn tồn tại thể thay thế vai trò của một lăng kính. Khi ánh sáng Mặt Trời đi qua lăng kính, các tia sáng bị bẻ cong và sau đó bị phản xạ lại và đi ra ngoài giọt nước theo một góc 42 độ. Điều đó giảng giải cho việc tất cả chúng ta chỉ có thể nhìn thấy cầu vồng khi quay sườn lưng lại với Mặt Trời, và nhìn theo một góc 42 độ so với ánh sáng Mặt Trời.

Nhìn thấy cầu vồng.

Khi chúng ta nhìn thấy cầu vồng, sắp tới các bạn sẽ được quý nhân tương trợ, những việc đang làm cũng sẽ thành công. Cầu vồng là sự việc xuất hiện song song của mưa và mặt trời, là một tín hiệu tốt. Sinh con hoặc kết hôn trong thời gian ngày này, sẽ mang lại cho bạn nhiều sự sung sướng.

thumbnail-2-(1280x720).jpg (301 KB)

Mơ thấy cầu vồng.

Nam giới đã kết hôn mơ thấy cầu vồng, có nghĩa cuộc sống sẽ sự sung sướng, tình cảm vợ chồng ngọt ngào sâu đậm. Nam giới chưa kết hôn mơ thấy cầu vồng, với hàm ý không bao lâu sau sẽ kết hôn.

Nữ giới chưa thành thất gia, mơ thấy cầu vồng, sẽ kết duyên cùng người biết quan tâm và sẻ chia.

Người xa nhà mơ thấy cầu vồng, sẽ nhanh trở về cùng vợ hiền đoàn viên. Người bệnh mơ thấy cầu vồng, là tín hiệu mau chóng hồi phục.

Nội dung bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo ý kiến chủ quan của người viết. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch – Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008