Ngủ mơ thấy mình khỏa thân nơi công cộng là một tín hiệu tốt!

Mặc dù giấc mơ “gây xấu hổ” này còn có thể làm bạn bật cười hay ngượng ngùng khi thức dậy, nhưng theo hai thầy thuốc tâm lý của Pháp là Gérard Bonnet – Chuyên Viên phân tích tâm lý và nữ thầy thuốc liệu pháp tâm lý Christiane Riedel, thì đây là một xung lực thầm kín từ não bộ.

Nó nhằm chuyển tải thông điệp bằng hình ảnh giúp chủ thể đã đạt được thái độ tự tín trước đám đông trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn tâm lý trong cuộc sống.

Nữ thầy thuốc Christiane Riedel phân tích rằng việc thấy mình khỏa thân trong một giấc mơ hoàn toàn không có nguyên nhân và cả hậu quả như trong đời thật.

Nếu như trong đời thật, ai đó cố ý khỏa thân nơi công cộng thì ít nhất là họ muốn “khoe thân”, nhưng trong giấc mơ, hành động đó chỉ là một phản ảnh bằng hình ảnh tâm trạng muốn chứng minh con người thực thụ trong sáng của mình mà thôi.

Còn theo thầy thuốc tâm lý Gérard Bonnet, khi xúc tiếp trao đổi với bệnh nhân, ông đã cho chúng ta biết một giấc mơ như vậy chỉ là để bản thân mình thể hiện mong muốn tiết lòi ra cho mọi người biết những tâm trạng đang chất chứa sâu bên trong con người mình cùng với những mong muốn hiện nay đang bị kiềm nén trong tâm hồn, và một thôi thúc muốn chứng minh sự tồn tại của mình trước mắt mọi người mà thôi.

Cũng như những đứa trẻ thường hay khoe khoang thân thể trần truồng của mình, là để chúng tự xác lập nam nữ của mình trước người lớn.

Một nữ bệnh nhân của thầy thuốc Gérard Bonnet đã cho chúng ta biết cô đang gặp khó khăn chuyện tiền nong và một đêm cô nằm mơ thấy mình đang khỏa thân ở ngoài đường giữa một đám đông người, nhưng không “được” ai quan tâm đoái hoài tới cả.

Lương y giảng giải rằng giấc mơ đó bộc lộ đã cho chúng ta biết rằng lòng tự ái của cô gái này bị tổn thương và hình ảnh cô thấy trong mơ là một tín hiệu báo cho cô biết rằng không nên lo sợ trước những lời bình phẩm, gièm pha của mọi người trước khó khăn của mình.

Cuối cùng, các Chuyên Viên khẳng định rằng việc nằm mơ thấy mình khỏa thân hoàn toàn không phải là một cơn ác mộng hay một hoang tưởng về sex, mà trái lại đó là một “tín hiệu tốt” về mặt tâm lý khiến cho bạn tự tín khẳng định mình khi đang gặp khó khăn bằng những hành động thực tế sắp tới trong cuộc sống.

Giấc mơ như vậy được xem như thể một “thoáng lo lắng từ tiềm thức” khi chúng ta sắp đối diện với một thay đổi hay một thử thách, như khi sắp có một cuộc họp quan trọng trong cơ quan, khi một sinh viên sắp phi vào kỳ thi căng thẳng hay một bạn trẻ sắp có cuộc hứa hẹn trước tiên với những người mà mình thầm yêu trộm nhớ.

Khi đó, tất cả chúng ta thường rơi vào tâm trạng hồi hộp, lo lắng, tất cả chúng ta sợ đến ngày đi họp, sợ đến ngày đi thi, sợ đến ngày đi hứa hẹn người yêu, nhưng trong thâm tâm ai cũng cầu mong mọi chuyện sẽ trơn, sẽ thành công.

Vậy thì, thỉnh thoảng gặp phải một giấc mơ như vậy, mà nếu biết phương pháp lý giải về mặt khoa học, thì này sẽ là tín hiệu của não đang động viên tất cả chúng ta hãy tự tín đối diện một thực tế có thể là sẽ khó khăn đấy, nhưng hãy biết vượt qua nỗi sợ hãi để đi đến thành công.

Giấc mơ như vậy là tốt.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008