Hóa giải nỗi sợ bướm bay vào nhà, đậu vào người mà không biết

Thời kì bướm bay vào trong nhà báo điềm gì?

Con bướm đa dạng sắc tố, có từ đơn sắc tới rực rỡ và hoạt động ban ngày, sống gần bụi rậm – nơi có nhiều phấn hoa, mật hoa để giúp một số loài thực vật thụ phấn. Do đó nhiều người xua đuổi bướm, không cho bướm bay vào trong nhà vì sợ nó vương bụi phấn vào quần áo, chăn, màn, vật dụng gia đình… gây ngứa, dị ứng cho con người.

Trong dân gian coi bướm là vong hồn của người quá cố mượn thể xác bướm trở về dương gian thăm con cháu – xem như là điềm báo may mắn…

Nhiều tích truyện dân gian còn coi bướm tượng trưng cho tình yêu. Hay người thân mất trở thành con bướm để báo cho những người nhà biết sự ra đi của mình…

Biểu tượng loài bướm trong dân gian Việt, hay một số nước phương Tây, phương Đông cho con bướm có liên quan tới tâm linh.

Họ nhận định rằng vong hồn tổ tiên nương vào thể xác bướm về thăm con cháu. Việc bướm bay vào trong nhà, hay đậu/bay quanh ai đó là vong hồn người mất trở về, hoặc vong hồn bạn tri kỷ trở lại dương gian trong hình hài con bướm.

Trong cả việc bướm bay vào trong nhà khi có người mất dân gian cũng cho là chuyện thường ngày.

Thỉnh thoảng một con bướm, hay cả đàn bướm bay vào trong nhà đậu trên ban thờ, quần áo, bàn và ghế, bay quanh hay đậu vào ai đó… được cụ già già cho đó là điềm báo. Phần đông trường hợp bướm đậu vào người, bay vào trong nhà dân gian xem như là điềm báo tốt lành, may mắn… không cần sợ hãi phải hóa giải nên người dân không nên xua đuổi, làm hại bướm vì sợ vận may mất đi.

Bướm bay vào trong nhà phần lớn là điềm may mắn. Ảnh internet

Người xưa dựa vào sắc tố, kích thước, chủng loại bướm để tham dự đoán điềm báo, phụ thuộc vào cả thời kì bướm bay vào trong nhà:

Bướm bay vào trong nhà ban ngày: Điềm cung cấp tin vui về chuyện yêu đương. Từ đó người đơn thân có thể tìm được một nửa thực thụ; Người dân có đôi sắp được về chung một nhà, hoặc người thân sẽ sớm kết hôn…

Bướm bay vào trong nhà đêm hôm: Cho thấy không khí nhà an lành, là điềm tốt, cát lành sắp đến.

Bướm bay vào trong nhà rồi chết: Bướm bay vào trong nhà không được bao lâu rồi chết – dự báo niềm vui chóng tàn (có thể thời cơ đến mà bạn chưa trân trọng nên vuột mất).

Sắc tố bướm bay vào trong nhà

Bướm có sắc tố sặc sỡ bay vào trong nhà: Điềm báo may mắn tơ duyên. Người đơn thân có thể sắp gặp được ý trung nhân. Hoặc là một điềm báo hoan hỉ, gia đình, hoặc họ hàng sắp có tin vui, kết hôn dựng vợ gả chồng…

Bướm đen:Một con bướm có màu đen, vẻ ngoài hung tợn làm nhiều người e ngại nó mang đến xui rủi… nên hay bị xua đuổi. Nhưng dân gian cho đó là điềm báo người thân đang về thăm nhà, hứa hứa tin vui, điềm tốt lành sắp tới. Hoặc có khách quý đến chơi nhà sắp ghé nhà. Hoặc công việc đang làm sẽ khởi sắc mới. Nếu người đang làm kinh doanh hay Marketing Thương mại nhỏ thì công việc, tài lộc hanh thông, phát đạt.

Bướm xám hoặc hơi đen:Điềm báo có sự viện trợ, tương trợ nhiệt tình của quý nhân. Hoặc công việc sắp tới sẽ rất tốt, nhờ quý nhân hậu thuẫn mà dễ thăng tiến, hanh thông hơn rất nhiều.

Bướm trắng:Bướm trắng bay vào trong nhà thời khắc đầu xuân năm mới, hay vào đầu tháng điềm báo trước gia chủ sẽ sở hữu được một năm, một tháng nhiều may mắn và tiện lợi.

Bướm vàng:Màu vàng thường cung cấp tin lành – nhất là về tình cảm (như sắp kết đôi, có người bầu bí…).

Bướm nâu bay vào trong nhà: Điềm báo tốt lành, công việc tiện lợi, trót lọt. Sự nghiệp ngày càng phát triển, cuộc sống sung túc hơn.

Bướm có 2 màu vàng và trắng bay vào trong nhà: Là điềm báo sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, công việc tiện lợi, kinh doanh mang lại nhiều doanh thu.

Bướm có sắc tố sặc sỡ bay vào trong nhà:Là điềm báo nhà có người thân sẽ sớm kết hôn. Người đơn thân có thể sắp có tình yêu mới, hay sẵn sàng lấy vợ, gả chồng.

Biểu tượng bướm trong tử vi.

Biểu tượng bướm tử vi

Trong tử vi biểu tượng loài bướm được để tại bất kể nơi nào cần thay đổi để ngày càng thành công trong cuộc sống. Ví như trong tình yêu có thể đặt biểu tượng bướm để được thoải mái, tự do lựa chọn bạn đời tri kỷ. Hoặc có đôi có cặp thì biểu tượng bướm tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự lãng mạn.

Với những người đơn thân đặt biểu tượng bướm vào hướng Tây Nam (hướng Tơ duyên), với những tấm bình phong, tranh vẽ bướm đang bay lượn có… màu hồng càng tốt.

Nếu đã có người yêu phù hợp, biểu tượng bướm giúp quan hệ thật tâm, bền vững và kiên cố. Biểu tượng chim – bướm trong tử vi được sử dụng tương tự biểu tượng loài chim – có ý nghĩa khát khao tự do bay lượn, an nhiên tự tại và tiến tới gần khung trời hơn.

Nếu muốn đường con cháu, mong cầu dòng chảy tự do, sáng tạo, cuộc sống và tâm hồn luôn thư thái, tràn đầy năng lượng tươi mới thì đặt biểu tượng bướm tử vi ở hướng Tây (hướng Con cháu và sự Sáng tạo), dùng biểu tượng bướm kim loại white color hiệu quả càng rõ.

Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống (như công việc) đặt biểu tượng bướm vào hướng Bắc (hướng Sự nghiệp) trong ngôi nhà.

Bướm trên cổ tay đừng hốt hoảng gạt đi, hoặc đập chết bướm – bởi đó là điềm báo tốt lành. Ảnh internet.

Bướm đậu vào người là điềm gì?

Theo tử vi và dân gian bướm bay quanh hay đậu vào ai đó cũng là điềm báo:

– Bướm nhỏ tự nhiên đậu lên trên người: tổ ấm sắp có tin vui về đường con cháu, có thêm thành viên mới…

– Bướm đen đậu vào người: Người phương Đông cho đó là vong hồn của người phái mạnh thân thiết (bố, ông…) về chỉ đường dẫn lối cho con cháu. Bướm đen đậu vào người còn là một điềm báo may mắn và niềm vui bất thần, có thể đạt được thành công trong công việc và thăng tiến.

– Bướm nhiều sắc tố đậu vào người:Có thể là vong hồn người phụ nữ thân thiết và yêu quý bạn khi họ còn ở trên thế gian (mẹ, hay bà đã mất) – là điềm báo may mắn (về tình cảm có thể sắp có vài quan hệ mới tốt đẹp, hay quan hệ nào này được cải thiện hơn).

Bướm bay vào trong nhà đêm hôm cho thấy không khí nhà an lành, là điềm tốt, cát lành sắp đến. Ảnh Internet.

Bướm nâu đậu vào người: Là điềm báo có niềm vui bất thần (liên quan tới đường con cháu). Nếu đậu vào người vào ban ngày chủ yếu là điềm báo tốt.

+ Nếu bướm nâu đậu trên cổ tay:Đừng hốt hoảng gạt đi, hoặc đập chết bướm. Bởi đó là điềm báo có người quen lâu ngày không gặp về thăm với món quà bất thần, ý nghĩa.

+ Hai chú bướm nâu đậu vào người cùng lúc: Sắp có hai chuyện vui cùng đến. Một chuyện có thể là làm ăn phát đạt, thăng tiến tiện lợi (gặp thời cơ, hoặc đối tác ưng ý…). Hai là chuyện vui liên quan đến tình cảm (có thể đón niềm vui bất thần), người đơn thân có thể sắp gặp được người ấy ưng ý.

+ Bướm nâu đậu vào người vào đêm hôm: Là điềm cung cấp tin vui về tài chính – có thể quý nhân sắp xuất hiện viện trợ vượt khó.

Từ xưa tới nay dân gian vẫn tin bướm là hiện thân của thế giới tâm linh, nhưng đó chỉ là một góc nhìn. Khoa học cũng chưa xuất hiện giảng giải, nhận định nào về kì lạ tâm linh liên quan tới những chú bướm. Vì vậy người dân không nên lo lắng, không an tâm mà tin vào những đồn đại về điềm báo không may mắn.

* Nội dung bài viết chỉ có tính tham khảo.

You May Also Like

About the Author: worldsquash2008