Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu đầy đủ về tẩy thẻ trong bóng đá

Bóng được nhiều người hâm mộ yêu thích, song không phải ai cũng đều hiểu rõ tẩy thẻ là gì? Đây được xem là một trong những quy luật của bóng đá hiện hành. Nắm bắt được nhu cầu muốn được tìm hiểu của độc giả, bài viết hôm này sẽ tìm hiểu chi tiết nhất về vấn đề này.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ có thể được hiểu là một hành động có chủ ý từ huấn luyện viên của đội bóng. Để những cầu thủ quan trọng của đội có được xuất đá những trận quan trọng mang tầm chiến lược quyết định cho cả đội bóng.

Tẩy thẻ khi mà cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận kế tiếp. Ví dụ cầu thủ A đã bị 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là bị treo giờ. Do đó, muốn tẩy thẻ cho cầu thủ A thì trận thi đấu thủ tục đầu tiên cầu thủ này sẽ cần phải cố tính bị dính thẻ vàng. Kế đó, sẽ bị treo giờ ở trận thủ tục thứ 2. Cuối cùng ở trận gặp đối thủ tiếp theo coi như cầu thủ này đã bị xóa sạch thẻ và thi đấu bình thường.

tay-the-la-gi

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ cho cầu thủ nhằm mục đích gì?

Vậy là bạn đã hiểu tẩy thẻ là gì rồi phải không? Cùng với câu hỏi này thì mục đích tẩy thẻ cho cầu thủ để làm gì? Khái niệm chơi đẹp hoặc chơi xấu, chơi tiểu xảo khi đặt với thắng thua trên sân cỏ là rất mờ nhạt. Vì người ta chỉ quan tâm đến thắng và thua chứ không quan tấm đến bất cứ một điều gì cả.

Nhiều đội bóng và ngôi sao có tiếng trong làng bóng đá thường tẩy thẻ trong những giải kém quan trọng. Để có thể tham dự ở các trận mang tính quyết định. Đặc biệt đối với đội tuyển quốc gia, tẩy thẻ được xem là chiến lược vô cùng quan trọng của các huấn luyện viên. Nhằm quyết định bảo đảm vấn đề lực lượng quan trọng trong trận quyết định.

tay-the-la-gi

Tẩy thẻ cho cầu thủ nhằm mục đích gì?

Lúc này, các huấn luyện viên sẽ chỉ đạo các học trò quan trọng trong đội tẩy thẻ. Nhằm mục đích chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng. Trên thực tế đội bóng nào tham gia cũng cần phải giành chiến thắng trong 1 giải đấu. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của các huấn luyện viên khi đội bóng mình dẫn dắt không giành chiến thắng.

Tẩy thẻ có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không?

Đối với việc tẩy thẻ lộ liễu, công khai là hành vi rất đáng lên án. Có thể kể đến 1 số những tình huống như phạm lỗi với những cầu thủ đối thủ ở tình huống không nhiều nguy hiểm, cố tình phạm lỗi để mà phải chịu thẻ phạt. Thậm chí là trong lịch sử các trận bóng đá, đã từng có những cầu thủ cố tình công khải việc tẩy thẻ sau trận đấu. Để mà trận sau quan trọng thì hoàn toàn trắng thẻ.

Đây được xem là 1 hành vi phi thể thao, hoàn toàn không fair – play trong bóng đá. Bởi việc tẩy thẻ đối với mục đích xa hơn nhiều khi cũng không thể đem lại một hiểu quả như ý muốn. Bởi có thể sở hữu những cầu thủ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thi đấu. Đôi khi cũng không mang lại chiến thắng cho đội bóng đó.

Một số trường hợp tẩy thẻ trong bóng đá

Trong lịch sử thi đấu những trận bóng đá, đã có nhiều trường hợp tẩy thẻ. Vậy những trường hợp hay ho đó tẩy thẻ là gì?

Trong giải La Liga 2017, câu lạc bộ Barcelona đã xuất sắc đánh bại câu lạc bộ Sevilla trong vòng 8 phút với 3 bàn được ghi. Điều đã đã giúp hco họ có mặt trong trận kế tiếp với câu lạc bộ Real Madrid. Trước khi bước vào trận siêu kinh điển này, 2 cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic của đội đã phải chịu 4 thẻ vàng. Đến phút thứ 15 của trận đấu này, Gerard Pique đã phải chịu thêm thẻ phạt thứ 5. Cũng giống như thế, phút thứ 78 Ivan Rakitic đã phải nhận án phạt. Điều đặc biệt là khi bàn thắng đã nghiêng về phía câu lạc bộ Barcelona những 2 pha vị phạm lỗi này vẫn xảy ra.

tay-the-la-gi

Barcelona đã từng dùng tẩy thẻ trong thi đấu

Pha phạm lỗi từ 2 cầu thủ này xét ra không đáng, có phần hơi nặng tay khi trọng tài rút thẻ vàng. Xét ở khía cạnh khác, nhận thẻ vàng là điều cần thiết. Gerard Pique và Ivan Rakitic sẽ bị treo giò trong trận đối đầu với Malaga. Khi mà đội bóng này trong bảng xếp hạng đang ở vị trí thứ 5. Họ sẽ được trở lại với trận đấu siêu kinh điển khi mà Barcelona và Real Madrid gặp nhau.

Trên đây bài viết đã tìm hiểu chi tiết về tẩy thẻ là gì? Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *