Những kỹ thuật rê bóng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trên sân cỏ

Kỹ thuật rê bóng là một trong những kỹ thuật rất phổ biến trong bóng đá đặc biệt là với những cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp. Hiệu quả của kỹ thuật phụ thuộc khá nhiều vào quá trình luyện tập của cầu thủ đồng thời dựa vào sự khéo léo từ đôi chân. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đón xem những kỹ thuật rê bóng đơn giản và hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

 

Kỹ thuật rê bóng là gì?

Rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản và phổ biến nhất thường xuyên được các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu. Rê bóng được hiểu là các cầu thủ sẽ kiểm soát trái bóng trong chân của mình, thực hiện dẫn bóng một cách khéo léo để đánh lừa và vượt qua hậu vệ đối phương.

ky-thuat-re-bong

Rê bóng là kỹ thuật khá phổ biến trong bóng đá

Trong thời đại bóng đá thế giới ngày nay, xuất hiện không ít những cầu thủ sở hữu khả năng rê bóng vô cùng đẩng cấp có thể kể đến như: Lionel Messi, Neymar, Eden Hazard, Cristiano Ronaldo, Mohamed Salah,…

Những quy tắc cơ bản khi thực hiện kỹ thuật rê bóng

Để thực hiện hiệu quả thuần thục các kỹ thuật rê bóng trong thi đấu, các cầu thủ cần phải tuân thủ một số quy tắc

– Yếu tố đầu tiên để thực hiện kỹ thuật rê bóng hiệu quả là bạn phải luôn tự tin vào bản thân, điều này giúp bạn dễ dàng đưa ra những giải pháp đi bóng hợp lý.

– Hãy cố gắng giữ bóng gần chân nhất có thể, điều này giúp bạn dễ dàng điều khiển cũng như kiểm soát trái bóng đồng thời gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ khi muốn tranh cướp bóng.

– Tập trung cao độ đến trái bóng đồng thời kết hợp quan sát xung quanh để kịp thời phản xạ với từng tình huống trên sân.

– Cố gắng kiểm soát trái bóng trên suốt đường chạy

– Kiên trì luyện tập chăm chỉ để giữ phong độ.

Những kỹ thuật rê bóng đơn giản và hiệu quả nhất

Trong thi đấu bóng đá, các cầu thủ có thể vận dụng nhiều kỹ thuật rê bóng cùng một lúc khác nhau. Điều này giúp làm tăng hiệu quả cao hơn cho mỗi tình huống dẫn bóng.

Rê bóng từ cảm hứng

Kỹ thuật rê bóng này chủ yếu lấy cảm hứng từ sự tự tin của bản thân bạn, khi bạn tự tin thực hiện những pha đột phá, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được tốc độ cũng như dễ dàng kiểm soát bóng trong chân của mình hơn. Bạn sẽ chiếm được thế chủ động trong việc đọc ý đồ của đối phương.

ky-thuat-re-bong

Messi luôn tự tin trong những pha rê bóng đột phá của mình

Rê bóng bằng má ngoài bàn chân

Các cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng má ngoài bàn chân để thực hiện những pha đẩy bóng, kỹ thuật rê bóng này giúp bóng lăn nhanh hơn khiến các hậu vệ dễ dàng bị vượt mặt. Tuy nhiên để thực hiện thành thạo kỹ thuật rê bóng này đòi hỏi cầu thủ phải sở hữu một nền tảng kỹ thuật cá nhân cực kỳ tốt để dễ dàng kiểm soát bóng trong chân của mình hơn.

Rê bóng và thực hiện động tác giả sút

Đây là kỹ thuật rê bóng khá phổ biến và cũng rất hiệu quả được các cầu thủ thường xuyên áp dụng trong thi đấu. Tuy nhiên sự hiệu quả của kỹ thuật lại đòi hỏi bạn phải thực hiện các động tác đi bóng và giả sút một cách nhanh nhẹn và khéo léo nhất. Chỉ có như vậy thì hâu vệ đối phương mới dễ dàng bị đánh lừa.

ky-thuat-re-bong

Kỹ thuật rê bóng giả sút khá phổ biến trong bóng đá

Rê bóng trong mỗi bước chạy

Kỹ thuật rê bóng này đòi hỏi bạn phải kiểm soát được tốc độ di chuyển của mình đồng thời luôn đảm bảo rằng trái bóng luôn gần chân nhất có thể. Liên tục chạm bóng trong mỗi bước chạy sẽ khiến đối thủ khó khăn hơn trong việc phán đoán hướng di chuyển của bạn.

Rê bóng và sử dụng tốc độ cá nhân

Không phải lúc nào đẩy bóng và tăng tốc thật nhanh là có thể rê bóng hiệu quả. Kỹ thuật rê bóng bằng cách sử dụng tốc độ cá nhân là kỹ thuật đòi hỏi bạn phải sử dụng tốc độ của mình một cách hợp lý trong từng thời điểm. Có thế bạn đang đi bóng tốc độ cao nhưng ngay lập tức dừng lại đồng thời chuyển hướng rê bóng và lại tiếp tục tăng tốc. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt mặt đối phương.

ky-thuat-re-bong

Kỹ thuật rê bóng sử dụng tốc độ cá nhân của Mbappe

Kỹ thuật rê bóng và xoay copa 180 độ

Đây là kỹ thuật rê bóng khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cá nhân cao. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại là rất tuyệt vời. Bạn có thể dẫn bóng tốc độ cao đồng thời thực hiện động tác giẫm lên bóng và kết hợp xoay người 180 độ. Kỹ thuật diễn ra với tốc độ cao vì vậy đòi hỏi cầu thủ phải thật chính xác trong từng động tác

Kỹ thuật duỗi chân và đá bóng qua đầu

Giống như kỹ thuật rê bóng xoay copa, kỹ thuật đá bóng qua đầu hay còn gọi là lốp bóng được xem là kỹ thuật rê bóng nâng cao có độ khó khá cao. Kỹ thuật này phù hợp khi bạn nhận bóng quay lưng về hậu vệ đối phương. Bạn có thể thực hiện một cú vẩy bóng hoặc một pha hất bóng ngược qua đầu đối thủ đồng thời kết hợp xoay người lại và tăng tốc ngay lập tức.

Kỹ thuật rê bóng bằng hai chân

Hãy cố gắng luyện tập để có thể rê bóng thành thạo bằng cả hai chân. Việc rê bóng bằng cả hai chân sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bóng hơn đồng thời khiến đối phương khó khăn hơn trong việc phán đoán hướng chạy của bạn.

Rê bóng theo phong cách của Messi

Chắc chắn Messi là một trong những cầu thủ sở hữu khả năng rê bóng bậc nhất của bóng đá thế giới. Nhìn cách messi rê bóng tưởng như khá đơn giản tuy nhiên để thực hiện được thì đòi hỏi các cầu thủ phải sở hữu một đôi chân khéo léo có thể rể bóng kết hợp bằng cả hai chân và sử dụng cả má trong và má ngoài bàn chân. Khi rê bóng cần giữ thăng bằng trọng tâm cơ thể đồng thời che chắn bóng một cách kín kẽ.

 

 

 

Rê bóng theo phong cách của Ronaldo

Cũng giống như Messi, CR7 cũng là một trong những cầu thủ sở hữu khả năng rê bóng vô cùng đẳng cấp. Tuy nhiên nếu Messi chủ yếu sử dụng những tình huống đi bóng lắt léo thì Ronaldo lại chủ yếu sử dụng tốc độ cá nhân của mình. Các động tác rê bóng của siêu sao người Bồ Đào Nha thường rất nhanh nhẹn và đảm bảo trái bóng luôn gần chân nhất. Khi rê bóng CR7 kết hợp những tình huống đảo bóng hoặc điều chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm để dễ dàng đánh lừa hậu vệ đối phương.

ky-thuat-re-bong

Ronaldo là một trong những cầu thủ rê bóng xuất sắc nhất thế giới

Một số bài tập giúp bạn luyện tập rê bóng hiệu quả

Để thực hiện thành thạo các kỹ thuật rê bóng, các cầu thủ cần phải bỏ thời gian cũng như công sức để kiên trì tập luyện. Một số bài tập rất hữu ích cho kỹ thuật rê bóng như

– Tập rê bóng qua các chướng ngại vật giúp đôi chân dẻo dai hơn và có sự khéo léo hơn

– Luyện tập dẫn bóng bằng cả hai chân để tạo cảm giác bóng tốt nhất.

– Khi rê bóng cố gắng giữ trái bóng gần chân nhất có thể, tập trung vào việc ngoặt người và di chuyển hướng

– Khi đã thành thạo hơn bạn có thể luyện tập rê bóng với tốc độ cao hơn để rèn luyện khả năng kiểm soát bóng.

Kỹ thuật rê bóng được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá. Không những vậy đây còn là kỹ thuật phổ biến và được rất nhiều các cầu thủ hàng đầu thế giới sử dụng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được những phương án luyện tập hiệu quả và thành công nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *