Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh theo tiêu chuẩn FIFA

Sự phát triển của bóng đá Ngoại hạng Anh khiến người hâm mộ quan tâm rất nhiều đến nó. Vậy bạn có biết kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh là bao nhiêu không? Các sân bóng đá Ngoại hạng Anh hiện nay được xây dựng với tiêu chuẩn như thế nào? Cùng theo dõi ngay nhé.

Emirates

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh Emirates được đánh giá là sân bóng rộng nhất tại đây. Nó được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn FIFA với mặt sân rộng 105m x 68m. Đây chính là sân nhà của câu lạc bộ Arsenal được xây dựng từ năm 2004 và đến năm 2006 được khánh thành và sử dụng thay thế cho sân Highbury.

Không chỉ thế, nó còn là 1 trong những sân vận động bóng đá hiện đại nhất trên thế giới. Vì thế đây là nơi chứng kiến các cuộc chiến “khốc liệt” trên sân cỏ. Đồng thời cũng là sân nhà tỏa sáng với các trận đấu bóng đá của câu lạc bộ Arsenal. Đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy được Liên đoàn bóng đá Brazil lựa chọn để tổ chức các trận đấu bóng đá của đội bóng Nam Mỹ.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh – Emirates

Old Trafford

Sân Old Trafford có lẽ đã quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh. Bởi đó là sân bóng gắn liền với lịch sử phát triển của đội bóng sở hữu nhiều người hâm mộ hàng đầu trên thế giới. Sân bóng có kích thước chuẩn FIFA là 105m x 68m. Với sức chứa hơn 7 vạn người, đây là sân bóng mà bất kỳ đối thủ của câu lạc bộ Quỷ đó khi đến thi đấu đều cảm thấy sức ép khủng khiếp. Gắn liền hơn 100 năm cùng với câu lạc bộ, Old Trafford cũng được đánh giá là 1 trong những sân vận động nổi tiếng nhất trên thế giới.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

Sân vận động Old Trafford

Anfield

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh Anfield có phần nhỏ hơn các sân vận động khác với diện tích 101m x 68m. Nét đặc biệt của sân bóng này đó chính là chiều dài của nó còn thiếu 4m so với tiêu chuẩn mà Liên đoàn bóng đá FIFA đưa ra.

Anfield được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19. Đây cũng chính là sân vận động gắn liền với câu lạc bộ Liverpool ngay từ khi đội bóng thành lập. Sau nhiều lần nâng cấp, Anfield đã trở thành sân bóng hiện đại 5 sao với sức chứa lên đến 54.074 người.

Etihad Stadium

Sân nhà của Man City trước đó được xây dựng với mục đích chuẩn bị cho Đại hội Thể thao khối Thịnh vượng chung. Sau đó nó được chuyển thành sân nhà của câu lạc bóng đá hàng đầu Ngoại hạng Anh. Sân Etihad cũng được xây dựng với kích thước đạt chuẩn 105m x 68m. Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi, đây không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu mà còn là địa điểm diễn ra các sự kiện âm nhạc lớn hàng đầu trên thế giới.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

Etihad Stadium

Stamford Bridge

Stamford Bridge là sân nhà của câu lạc bộ Chelsea và được xây dựng với kích thước 103m x 67m. Dù được xây dựng từ năm 1877 nhưng đến năm 1982, Stamford mới chính thức trở thành sân nhà của đội bóng nước Anh.
Với sức chứa 42.055 chỗ ngồi, sân vận động của đội bóng The Blues luôn là địa điểm đi dễ khó về của các đội bóng khách. Đó là bởi sự khác biệt giữa kích thước cũng như sức cổ vũ nồn nhiệt của người hâm mộ.

Falmer Stadium

Sân vận động nước Anh được xây dựng với kích thước 105m x 69m. Được xây dựng từ tháng 7/2011, Falmer Stadium được xem là 1 trong những sân vận động trẻ nhất Ngoại hạng Anh hiện nay.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

Falmer Stadium

London Stadium

London Stadium là sân vận động diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Olympic London 2016. Sau khi chuyển từ sân bóng Upton Park về, đây cũng chính là ngôi nhà chính thức của câu lạc bộ The Hammer. Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh được xây dựng theo kích thước chuẩn FIFA là 105m x 68m. Cũng là SVĐ đầu tiên nước Anh có đường chạy ngăn cách giữa khu vực sân bóng thi đấu và khán đài.

Wembley

Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Tottenham Hotspur. Kích thước tiêu chuẩn của sân là 105m x 68m. Wembley cũng là sân bóng lớn thứ 2 trên châu u với sức chứa khủng khiếp gần 100.000 người. Có rất nhiều các giải đấu lớn và kinh điển đã diễn ra tại đây. Chính vì sức chứa quá khủng khiếp mà bất kỳ câu lạc bộ nào đến làm khách tại đây cũng luôn cảm thấy khủng hoảng tinh thần.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

Wembley – Sân nhà Tottenham Hotspur

Bet365 Stadium

Bet365 Stadium được mệnh danh là câu lạc bộ ồn ào nhất trên thế giới. Lí do bởi vì nó được xây dựng với kích thước nhỏ hơn so với tiêu chuẩn mà FIFA đưa ra với diện tích 100m x 64m. Vì khán đài được xây dựng ở gần với sân cỏ nên số ghế ngồi không được thiết kế quá nhiều. Sau khi Stoke City lên hạng vào năm 2018, đây cũng là 1 điểm đến khó nhằn của các câu lạc bộ làm khách.

John Smith’s Stadium

Tân binh Huddersfield Town chủ nhân sở hữu của sân vận động John Smith’s Stadium. Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh được xây dựng với diện tích 105m x 68m. Ngoài ra, nó cũng được gọi với cái tên khác là Kirklees Stadium.

kich-thuoc-san-bong-da-ngoai-hang-anh

John Smith’s Stadium

Trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng đá Ngoại hạng Anh chuẩn nhất hiện nay. Ngoại hạng Anh là 1 giải đấu bóng đá hàng đầu trên thế giới hiện nay. Vì thế, các sân bóng đá cũng được cải tiến rộng rãi và đẹp hơn để phục vụ các đội bóng chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *