Hala Madrid là gì? Tìm hiểu ý nghĩa bài hát của Real Madrid

Hala Madrid là gì? Cụm từ thường gặp khi nhắc đến đội bóng Real Madrid. Bài hát bất hủ gắn liền với Kền Kền trắng chắc chắn cũng làm cho rất nhiều người cảm thấy tò mò. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của bài hát này trong bài viết dưới đây.

 

Tìm hiểu Hala Madrid là gì?

Đây là một trong những ca khúc khá nổi tiếng được khá nhiều người yêu bóng đá biết đến đó chính là Hala Madrid. Nó được hiểu đơn giản là tên 1 bài hát truyền thống gắn bó khá lâu dài với fan Real. Nguồn gốc ra đời của ca khúc này được chính thúc phát hành vào sinh nhật lần thứ 50 của câu lạc bộ.

Trước khi trở nên phổ biến, ca khúc này đã trở nên phổ biến hơn từ những năm 60 của thế kỷ trước. Một trong những giai đoạn đậm đà tình chất và giai điệu truyền thống của đất nước này. Sự cổ vũ của các cổ động viên chính là một trong những động lực cho các cầu thủ có thể thi đấu một cách tốt nhất. Chính vì thế, đây là bài hát cổ động cho đội bóng một cách tốt nhất trong những lần thi đấu.

hala-madrid-la-gi

Tìm hiểu Hala Madrid là gì?

Nguồn gốc hình thành của bài hát Hala Madrid là gì?

Bài hát được thể hiện bởi Red One, nhạc sĩ mang hai dòng máu Thụy Điển và Morocco. Điều đặc biệt đó chính là, anh chàng nhạc sĩ này lại là bạn thân thiết của 2 cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Xuất phát từ ý tưởng khi nhạc sĩ Red One trong cuộc hành trình di chuyển từ Aranjuez tới Real Madrid. Sự yêu thích và hâm mộ đội bóng đã khiến chàng nhạc sĩ có cảm hứng sáng tác ra bài hát này. Và từ tại nhà hàng The Green Frog. Anh đã đặt tên bài hát là Hala Madrid. Sau đó, dưới sự phối hợp phổ nhạc của Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia, cuối cùng bài hát cũng được ra đồi một cách hoàn chỉnh.

hala-madrid-la-gi

Nguồn gốc hình thành của bài hát Hala Madrid là gì

Lời bài hát Hala Madrid

Lời bài hát văng vẳng vang mãi trong lòng người hâm mộ cũng trở thành một trong những tâm điểm chú ý của rất nhiều người. Đoạn hát: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…” vang mãi, vang mãi có thể tạm dịch ra như: “Hala Madrid!

Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…” là  lời động viên các cầu thủ bóng đá thi đấu hết mình trên sân cỏ. Kéo theo nó là hàng loạt ý nghĩa khác nhau.

hala-madrid-la-gi

Lời bài hát Hala Madrid

Ý nghĩa của bài hát truyền thống

Hala madrid nghĩa là gì? Ý nghĩa của rõ ràng là thể hiện tình thương của người hâm mộ dành cho đội bóng, niềm tin va sự hi vọng, không bao giờ rời bỏ. Với hàng loạt ý nghĩa khác nhau nữa mà bạn có thể tìm hiểu.

Là lời tri ân của các cổ động viên đối với đội bóng

Những thành viên trong Real Madrid đã làm nên một điều khá đặc biệt, đó là cùng thu âm ca khúc để có thể chi ân những người đã đồng hành, theo dõi đội bóng. Vào Trong ngày lễ Real giành chức vô địch Cúp C1/ Champions League thứ 10 vào năm 2014 tại sân Bernabeu, bài hãt đã chính thức được công bố và biết đến rộng rãi. Chiến thắng vĩ đại của Real Madrid, cùng với ca khúc Hala Madrid đọng mãi trong lịch sử, có lẽ là một trong những dấu ấn khó có thể phai mờ đối với người hâm mộ.

Là khoảnh khắc hào sảng của Kền Kền Trắng và chiến thắng

Hala Madrid ngoài việc là một bài hát truyền thống, nó cũng khiến co người nghe cảm thấy khá ngậm ngùi với ca khúc, những sự hồi tưởng khó quên về các chiến thắng mà cầu thủ đạt được.

Mỗi giai điệu của bài hát được vang lên trên khán đài, thể hiện được sự nỗ lực của các cầu thủ, đồng thời cũng là một trong những khoảnh khắc, giây phút hào hùng mãnh liệt trên sân cỏ, thúc đẩy các cầu thủ thi đấu thành công hơn rất nhiều lần.  Từ đó, các cầu thủ cũng nỗ lực thi đấu, nhằm không phụ lại lòng mong mỏi của những người hâm mộ bóng đá, những người đồng hành cùng fan Real trong suốt thời gian qua.

hala-madrid-la-gi

Hala Madrid là gì? khoảnh khắc hào sảng của Kền Kền Trắng và chiến thắng

Như vậy, Hala Madrid là gì thì những thông tin trên đây chắc chắn đã giải đáp phần nào cho bạn những khó khăn vướng mắc rồi. Bài hát truyền thống vô cùng nổi tiếng chắc chắn sẽ là động lực cổ vũ các cầu thủ thi đấu thành công hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *