Decima là gì và giấc mơ bóng đá của câu lạc bộ Real Madrid

Decima là gì? Nếu bạn là một fan chân chính của câu lạc bộ Real Madrid chắc chắn không còn xa lạ với cụm từ này. Thoạt nghe có thể thấy ý nghĩa của Decima rất thông thường. Song đối với đội bóng Hoàng gia nó lại trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp. Vậy Decima có khái niệm như thế nào? Tại sao đó lại là nỗi ám ảnh của câu lạc bộ này, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn.

 

Decima là gì?

Trong tiếng Tây Ban Nha, Decima là một từ ngữ thông thường có ý nghĩa là thứ 10. Decima trở thành nỗi ám ảnh của người hâm mộ bóng đá cũng như các đội bóng châu Âu khi người Madrid biết đến từ ngữ này. Người Madrid không ngừng tập trung nhằm mục đích biến giấc mơ ấp ủ Decima thành huyền thoại. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng, Decima không mang đến sự thành công.

Những thứ nhận lại chỉ là nỗi đau và lâu dần hóa thành sự ám ảnh đối với người Madrid. Thậm chí, đến thời điểm này, Decima vẫn được coi là gánh nặng, lời nguyền đối với câu lạc bộ Real Madrid.

decima-la-gi

Decima là gì?

Mọi thứ dành cho Decima

Trong trận chung kết 12 năm trước, khi Zinedine Zidane tung cú volley  và mang về chiến thắng cho Real, hạ gục Leverkusen. Lúc này, cụm từ Decima bắt đầu được người Madrid truyền miệng nhau nhiều hơn. Nhưng đối với họ Decima đơn giản như một ước mơ. Những người hâm mộ mơ về chức vô địch lần thứ 10 cho đội bóng này. Đặc biệt sau khi họ giành được Septima (chức vô địch thứ 7), octava (chức vô địch thứ 8) và novena (chức vô địch thứ 9) trong vòng 4 năm từ 1998 – 2002.

Phản ứng này được đánh giá là điều đương nhiên và dễ dàng xảy ra. Chuỗi chiến thắng đó đã khiến người Madrid mơ về một cái kết đẹp tuyệt đối hơn. Vinh quang của câu lạc bộ này phụ thuộc vào trận chiến thắng thứ 10 và cũng là lúc ra đời cho ý nghĩa Decima là gì.

Chủ tịch Florentino Perez đã bỏ ra một số tiền khổng lồ để chiêu mộ những cầu thủ mới đồng thời sa thải nhiều cầu thủ trong đội hình nhằm hiện thực hóa giấc mơ Decima. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đội bóng nhanh chóng thấy được tương lai Decima của họ không dễ thực hiện. Hơn nữa, đội hình toàn sao của Real Madrid nhiều mùa giải liên tiếp chỉ dừng lại ở vòng 1/8. Điều đó bỗng dưng biến Decima trở thành nỗi ám ảnh và lời nguyền đội bóng này.

decima-la-gi

Mọi thứ dành cho Decima

Nỗi ám ảnh mang tên Decima

Trước làn sóng này, chủ tịch Florentino Perez là người bị ám ảnh nhiều nhất về giấc mơ decima. Thậm chí có thể nói không ai đoán trước được giấc mơ này lại đắt giá và tàn bạo đến vậy. Câu lạc bộ Kền kền trắng đã mua 3 cầu thủ mới với tổng giá trị 1 tỷ euro. Ngoài ra, họ cũng cho nhiều cầu thủ khác ra đường nhằm biến ước mơ thành hiện thực.

Để đào tạo từng lứa Galacticos, ngài chủ tịch Perez mạnh tay đầu tư cũng như đuổi nhiều cầu thủ đã không còn phong độ cao. Tất cả cùng chung mục đích hoàn thành giấc mơ Decima của câu lạc bộ Real Madrid nói riêng và người Madrid nói chung.

decima-la-gi

Nỗi ám ảnh mang tên Decima

Giấc mơ Decima trở thành hiện thực

Sau nhiều năm, giấc mơ Decima là gì của Real Madrid được hoàn thành trong mùa giải 2013-2014. Chiến thắng của đội bóng hoàng gia trước Atletico Madrid diễn ra tại Lisbon đã chấm dứt nỗi ám ảnh kinh hoàng của CLB này. Chức vô địch thứ 10 tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha và cả châu Âu. Cổ động viên và CLB Real sau Decima đã bước sang giai đoạn của thời kỳ Undecima.

Song dưới triều đại của Zidane, Real Madrid giành liên tiếp 3 chức vô địch C1. Hiện tại số cúp Champions League  đội bóng này có được đang là 13 cúp vô địch.

Những chiến thắng vang dội của Real Madrid

Lời nguyền La Decima được xóa bỏ nhờ vào công lao của Ramos và Bale. Ngay sau đó, trong 3 mùa giải tiếp theo, Real Madrid tiếp tục giành được chiến thắng trước Atletico Madrid và Juventus và Liverpool. Đặc biệt trong trận đấu với đối thủ cùng chung thành phố, Atletico đã buộc Real phải bước đến loạt đá Penalty. Còn lại những đối thủ khác phải chấp nhận tỷ số thua đậm 3-1 và 4-1.

Tuy nhiên hiện nay có thể thấy giai đoạn này Real Madrid đang thoái trào đội hình. Người hâm mộ lo về một tương lai phải chờ đợi danh hiệu trong thời gian dài. Song sự trở lại của HLV Zidane đã giúp Real Madrid vực dậy và thống trị bóng đá châu Âu.

Decima là gì và giấc mơ bóng đá của câu lạc bộ Real Madrid

Những chiến thắng của Real Madrid

Qua bài viết, các fan bóng đá đã hiệu được Decima là gì và vì sao nó trở thành nỗi ám ảnh của Real Madrid. Sau thời gian đầy rẫy những thất bại thì cuối cùng Decima cũng trở thành hiện thực. Đưa Real trở thành đội bóng hùng mạnh nhất lịch sử túc cầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *