Cules là gì? Những thú vị về biệt danh cules của fan Barca

Cules là gì? Nó là tên gọi của các fan bóng đá câu lạc bộ Barca. Cộng đồng fan Barca luôn được xem là lớn mạnh trên thế giới với cái tên Cules. Vậy bạn đã biết vì sao fan Barca lại được gọi với biệt danh này chưa? Cùng theo dõi nhưng thú vị về biệt danh Cules này dưới bài viết dưới đây nhé.

1. Cules là gì?

Cules là biệt danh được đặt cho các fan của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Barcelona. Mỗi khi nhắc đến cộng đồng fan của câu lạc bộ này thì chắc chắn người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến cái tên Cules.

Bởi nó đã gắn liền với câu lạc bộ này từ rất lâu. Và tất nhiên bất cứ khi nào Barca thi đấu thì tất nhiên chúng ta sẽ được thấy những Cules với trang phục truyền thống của câu lạc bộ phủ kín 1 khoảng khán đài.

Họ đều là những fan bóng đá chung thành nhất của câu lạc bộ. Luôn luôn ủng hộ những hoạt động của Barca. Dù là thắng hay thua thì người ta vẫn thấy các CĐV luôn tự hào và không ngừng ủng hộ đội bóng của mình.

cules-la-gi

Cules là gì?

2. Nguồn gốc của biệt danh Cules

Được biết trước đây, sân vận động của câu lạc bộ Barca rất nhỏ, không thể so sánh với SVĐ Nou Camp như hiện nay. Sức chứa của sân vận động chỉ rơi vào 1500 chỗ ngồi. Là 1 đội bóng tương đối mạnh, có những trận đấu, Barca thu hút tới 300 cổ động viên tới cổ vũ.

Và với sức chứa 1500 chỗ ngồi là không thể đáp ứng được nhu cầu của CĐV câu lạc bộ. Tuy nhiên, chính vì niềm đam mê trái bóng tròn và câu lạc bộ mà người hâm mộ đã tìm mọi cách để có thể ở lại theo dõi. Khi không có chỗ ngồi, các fan bóng đá đã phải dựa vào các bức tường để làm điểm tựa.

“Culo’ trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là mông. Nghe đến đây chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy tương đối thô tục. Tuy nhiên nó chỉ thể hiện sự cuồng nhiệt đối với câu lạc bộ của mình. Dù họ không có chỗ ngồi nhưng sẵn sàng tựa mông vào tường để có thể theo dõi và ủng hộ thần tượng của mình.

cules-la-gi

Cules – Biệt danh của fan Barca

 

3. Những thông tin thú vị về biệt danh cules của cộng đồng fan Barca

– Các cổ động viên bóng đá của câu lạc bộ Barca lúc đầu hoàn toàn không có hứng thú với cái tên này. Bởi lẽ theo ngôn ngữ Tây Ban Nha đã nói ở trên thì cái tên này tương đối thô tục. Chính vì vậy họ không muốn hình ảnh của mình bị liên tưởng đến những cái mông.

Tuy nhiên theo năm tháng, khi mà cái tên Cules đã trở nên quen thuộc hơn thì họ không còn cảm thấy ngại ngùng nữa mà bắt đầu chấp nhận nó. Và nó cũng trở thành biệt danh gắn liền với thương hiệu của cộng đồng fan Barca.

– Hiện nay các Cules ngày càng nhiều và cộng đồng này cũng ngày 1 lớn mạnh hơn. Bởi lẽ câu lạc bộ Barca hiện nay đã ngày 1 phát triển, họ đang chứng tỏ rằng họ là 1 trong những câu lạc bộ có thành tích tốt và lớn mạnh bậc nhất hiện nay.

cules-la-gi

Đội ngũ Cules được xem là 1 trong những cộng đồng fan lớn nhất thế giới

– Sân vận động Nou Camp được xây dựng để phục vụ các fan bóng đá, đặc biệt là các Cules. Điều này khiến cho các CĐV của câu lạc bộ này không khỏi xúc động và tự hào về thần tượng. Dù họ không phải đứng và tựa vào tường xem bóng đá bằng mông như cái tên Cules vẫn được xem là thương hiệu của họ.

– Cộng đồng Cule trên thế giới đã lên đến hơn 500.000 người hâm mộ. Họ được xem là 1 trong những lực lượng fan hùng mạnh nhất thế giới hiện nay. Và tất nhiên, lực lượng fan của câu lạc bộ này đang ngày càng phát triển và lớn mạnh trên thế giới.

Qua bài viết trên bạn đã biết được những thông tin thú vị về Cules là gì? Có thể nói đây là 1 trong những cộng đồng fan lớn mạnh nhất thế giới hiện nay. Cùng chờ đón sự phát triển hùng mạnh của các Cules trong tương lai nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *