Hướng dẫn cách sút phạt của ronaldo cực mạnh, cực chính xác

 

Điều đặc biệt trong cách sút phạt của CR7

Những cú sút của Ronaldo thường mang đến lực rất mạnh và có quỵ đạo bay vô cùng khó lường. Cách sút phạt này có tên gọi là knuckleball hay hiểu nôm na là những cú sút bóng lắc lư gây ra rất nhiều khó khăn cho các thủ môn.

Kỹ thuật sút phạt này đã được CR7 tập luyện một cách thuần thục vì vậy mỗi khi thực hiện các động tác đều được diễn ra một cách chuẩn chỉnh nhất. Ronaldo không thực hiện sút bóng xoáy như đồng nghiệp khác, thay vào đó anh sử dụng những cú sút trực diện với mu bàn chân.

cach-sut-phat-cua-ronaldo

Cách sút phạt của Ronaldo thường rất đặc biệt

Khi thực hiện sút phạt, hầu hết toàn bộ cơ thể của siêu sao người Bồ Đào Nha đều hoạt động, Từ các cơ vai, cơ bụng cho đến các cơ đầu gối, cổ chân và đầu ngón chân đều được dồn hết vào cú sút.

Sự hiệu quả trong những có sút phạt của CR7

Nhiều cổ động viên sẽ cho rằng những cú sút phạt của Ronaldo chủ yếu thành công nhờ phản xạ hoặc chuyên môn kém của các thủ môn. Tuy nhiên có thể thấy những cú sút phạt của CR7 thường được anh tính toán một cách vô cùng kỹ lượng. Từ vị trị đá phạt cho đến lực chân tác động lên bóng.

cach-sut-phat-cua-ronaldo

Những cú sút phạt của CR7 thường mang đến hiệu quả rất cao

Nhiều thủ môn có thể dễ dàng phán đoán được hương bay cũng như điểm bay của trái bóng, tuy nhiên phán đoán là một chuyện và để hóa giải nó thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Lực bóng bay mạnh và nhanh đồng thời hướng bay liệng khiến cho các thủ môn dù có biết trước nhưng vẫn trở tay không kịp.

Hướng dẫn cách sút phạt của Ronaldo cực mạnh và chính xác

Để có thể thực hiện thành thạo cũng như hiệu quả nhất những cú sút phạt của Ronaldo, các cầu thủ cần phải luyện tập một cách chuẩn xác nhất từng động tác cho đến từng kỹ thuật.

Cách đặt bóng

Để thực hiện thành công cú sút phạt của CR7 thì các cầu thủ cần phải đặt bóng một cách chính xác và phù hợp nhất. Ronaldo thường tận dụng van của trái bóng làm điểm căn trọng tâm của bóng khi sút phạt. Hãy đặt bóng ngay trước mặt sao cho van bóng thẳng với mặt của bạn và vị trí van bóng nên nằm ngay trính giữa của quả bóng.

Cách chạy đà và tư thế sút bóng

Thường thì những cú sút phạt của Ronaldo sẽ có bước chạy đà từ 4 đến 5 bước chân, tùy vào thói quen sút bóng của bạn. Tuy nhiên nến bạn thuận chân trái thì hãy lùi bước đầu tiên bằng chân trái và làm tương tự như vậy nếu bạn thuận chân phải. Ngoài ra khi đã lấy đủ 5 bước chạy đà, bạn phải chếch sang trái (nếu thuận chân phải) hoặc chếch sang phải (nếu thuận chân trái) khoảng 1,5 bước chân và hơi nghiêng một góc khoảng 35 đến 40 độ. Hãy cố gắng thả lỏng hai cánh tay và duỗi thẳng xuống đồng thời hai chân dang rộng hơn chiều rộng vai.

cach-sut-phat-cua-ronaldo

Cách đo đà và tư thế sút theo phong cách của Cristiano Ronaldo

Việc lấy bước chạy đà và tư thế sút như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện vung chân lăng chuẩn xác vào tâm bóng hơn.

Cách đặt chân trụ

Việc đặt chân trụ chính xác sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một cú sút phạt hiệu quả. Với những cú sút phạt của CR7, bạn nên đặt chân trụ cách bóng khoảng 20cm và nằm ngang với trái bóng. Mũi chân trụ hướng thẳng về phía trước và đầu gối hơi khuỵu lại. Cách đặt chân trụ như vậy sẽ giúp cho lực bay của trái bóng trở nên mạnh và nhanh hơn rất nhiều.

Điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

Sau khi đã thực hiện đặt chân trụ một cách chính xác, việc bạn cần làm lúc này là xác định điểm tiếp xúc giữa chân và bóng sao cho phù hợp và thuận lợi nhất. Hãy thực hiện khóa cổ chân đối với chân trụ và chân lăng, điểm tiếp xúc tốt nhất chính là phần xương ngón chân cái và vào chính giữa van của trái bóng. Điểm tiếp xúc này sẽ giúp trái bóng bay liệng và có quỹ đạo khó lường hơn.

Sút bóng

Sau khi các động tác trên đã được thực hiện một cách chuẩn chỉnh nhất thì việc sút bóng sẽ là bước quyết định. Hãy thực hiện vung chân lăng và điều chỉnh chân lăng vung về hướng mà bạn mong muốn, khi chân gần tiếp xúc lên bóng thì thực hiện bẻ cổ chân để bóng bay liệng và khó đoán hơn.

cach-sut-phat-cua-ronaldo

Động tác sút bóng trong cú đá phạt của Ronaldo

Tuy nhiên chỉ vung chân thôi thì chưa đủ, các bạn cần phải kết hợp cũng như vận dụng sức mạnh từ các cơ bắp khác trên cơ thể. Hãy sử dụng phần hông cũng như phần cẳng chân, khi thực hiện vung chân lăng thì giữ trọng tâm cơ thể thăng bằng và phần thân trên hơi cúi về phía trước. Nếu thực hiện hoàn hảo từng động tác, chắc chắn những cú sút của bạn sẽ là thách thức không hề nhỏ đối với các thủ môn trong khung gỗ.

Cách sút phạt của Ronaldo không phải luyện tập ngày một ngày hai là có thể thành thạo và vận dụng hiệu quả ngay trong thi đấu. Nó đòi hỏi các cầu thủ phải bỏ thời gian cũng như công sức từng ngày luyện tập chăm chỉ thì mới có thể thành công. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có được phương án luyện tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *