Vương quốc Anh

Tìm hiểu vương quốc Anh gồm những nước nào?

Vương quốc Anh có những điều đặc biệt gì? Hiện tại vương quốc Anh gồm những nước nào? Cùng worldsquash2008 tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới bài viết này để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

1.Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về vương quốc Anh

Vương quốc Anh hình thành và có chủ quyền từ rất lâu đời. Vương quốc này tồn tại từ năm 927 cho đến năm 1707 thuộc phía Tây Bắc lục địa châu Âu. Ở những thời điểm hoàng kim, Vương quốc Anh có lãnh thổ rộng lớn lên tới hai phần ba phía nam thuộc Đảo Anh kèm theo đó là diện tích của một vài hòn đảo nhỏ các xa trung tâm.

Hiện vương quốc Anh sở hữu biên giới đất liền với Vương quốc Scotland nằm ở phía bắc.

Hoàng cung Anh lúc mới hình thành được đặt tại Winchester- Hampshire. Thế nhưng từ thế kỉ 12 trở đi thủ đô của quốc gia này là Luân Đôn.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh

Với sự phát triển của mình thì vương quốc Anh luôn được bạn bè các nước trên thế giới quan tâm. Là 1 quốc gia lớn trên thế giới, bản đồ vương quốc Anh luôn được mọi người tìm thấy. Dựa vào đây, người tham quan du lịch các nước khác đến có thể dễ dàng tìm được các địa điểm thú vị tại đây. Khi đến du lịch, khách quan có thể tìm hiểu về nền  lịch sử vương quốc Anh. Đây được xem là 1 sự thú vị mà đông đảo người dân các nước đến tham quan và tìm hiểu.

2. Những quốc gia của vương quốc Anh

2.1. Anh Quốc thủ đô London

Anh vốn dĩ là quốc gia và thuộc vương quốc Anh. Diện tích của Anh chiếm tới 130.410 km2

Anh có dân số cao chiếm đến 84% của Vương quốc Anh. Toàn bộ nước Anh dưới sự quản lý và cai trị bởi vương quốc Anh ở London bắt đầu từ năm 1707.

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính của vương quốc Anh và cũng là ngôn ngữ đầu tiên của hầu hết người dân tại đây.

2.2. Scotland có thủ đô là Edinburgh

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1707, Scotland đã chính thức gia một liên minh với vương quốc Anh để thành lập Vương quốc đại Anh. Năm 1801, Vương quốc đại Anh và Vương quốc Ireland có chung hiệp ước liên minh và cùng tạo nên một vương quốc Anh hùng mạnh như ngày hôm nay.

2.3. Xứ Wales – thủ đô Cardiff

Xứ Wales nằm ở vùng tây bắc của Châu Âu và nó là một phần của Vương quốc Anh. Xứ Wales được xem là một quốc gia miền núi ở phía tây của Vương quốc Anh.

Anh Quốc ở phía đông luôn bao bọc Xứ Wales. Không chỉ vậy Kênh Bristol ở phía Nam, Kênh St George ở phía tây, và Biển Ai Len ở phía bắc cũng vây quanh xứ Wales.

2.4. Bắc Ireland – thủ đô là Belfast

Bắc Ireland cũng là một phần thuộc Vương quốc Anh. Ireland có vị trí nằm ở phía đông bắc của đảo Ireland. Diện tích của quốc gia này 14.139 km². Với diện tích này cho thấy Ireland chiếm khoảng ⅙ tổng diện tích của hòn đảo Ireland.

Có thể nói Bắc Ireland là khu vực có mật độ dân cư rất ít chỉ với 317 người trên mỗi dặm vuông.

Các quốc gia của vương quốc Anh

Các quốc gia của vương quốc Anh

Chúng tôi hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp mọi tìm được lời giải đáp cho câu hỏi vương quốc Anh gồm những nước nào? Có lẽ giờ đây mọi người sẽ không bị nhầm lẫn giữa nước Anh và vương quốc Anh.Đừng quên xem các thông tin thú vị khác tại đây để tăng thêm hiểu biết của bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *