Cầu thủ Ramy Ashour chơi môn squash giỏi nhất lịch sử

Tiểu sử Ramy Ashour – Một trong những người chơi squash giỏi nhất trong lịch sử

Nếu bạn muốn biết cầu thủ nào chơi squash giỏi thì đừng bỏ qua tiểu sử Ramy Ashour. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng khi tìm hiểu về cầu thủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá tay vợt bóng quần giỏi nhất trong lịch sử.

1. Thông tin cần biết về cầu thủ Ramy Ashour

Ramy Ashour tên đầy đủ là Ramy Mohamed Ashour sinh vào ngày 30 tháng 9 năm 1987 tại Ai Cập. Cầu thủ này được xem là một trong những tay chơi môn squash giỏi nhất lịch sử. Người anh trai của anh là Hisham Ashour cũng là một người chơi bóng quần. Vì vậy anh cũng có lợi thế hơn những cầu thủ khác. Ramy trở thành cầu thủ chơi bóng quần trẻ nhất thế giới. Anh đạt rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp bóng quần của mình. Nhưng vào 22 tháng 4 năm 2019 anh đã tuyên bố từ giã squash chuyên nghiệp khi chỉ mới 31 tuổi.

Người hâm mộ biết đến Ramy nhờ vào lối chơi độc đáo. Nhiều chuyên gia đánh giá cao về tài năng cũng như năng khiếu vượt trội. Bước tiến của cầu thủ này dường như bị ngăn chặn lại khi anh gặp phải một chấn thương trong lúc thi đấu. Tuy nhiên anh không từ bỏ mà cố gắng vượt qua những chuỗi ngày đen tối của mình nhờ vào niềm yêu Squash.

Cầu thủ Ramy Ashour chơi môn squash giỏi nhất lịch sử

Cầu thủ Ramy Ashour chơi môn squash giỏi nhất lịch sử

Xem thêm:

Tìm hiểu về tiểu sử Natalie Grainger – Chủ tịch của các hiệp hội squash nữ

Tiểu sử Natalie Grinham – nữ diễn viên chuyên nghiệp Hà Lan

2. Những thành tựu nổi bật của Ramy Ashour trên con đường sự nghiệp

Danh hiệu quốc tế lớn nhất mà Ramy Ashour từng đạt được vào năm 2004 khi anh chỉ mới 16 tuổi đó là giải bóng quần nam thế giới. Cũng chính thời điểm ấy, Ashour giúp Ai Cập đứng ở vị trí thứ 2 trong một sự kiện của đội.

Vào 7/2006, Ashour trở thành cầu thủ thứ nhất trong lịch sử bóng quần với 2 giải vô địch World Junior. Nhờ vậy, Ai Cập đã vinh dự chiếm tất cả 3 vị trí đầu tiên cũng như giải đồng đội. Có thể nói đây là một kỳ tích mà chưa đội nào từng làm được.

Từ dã đội thiếu niên, anh một mình một ngựa tham gia vào trận chung kết bóng quần lớn được tổ chức tại Cathay Pacific Swiss đó là giải Squash Open năm 2006. Tại nơi này anh đã thể hiện tài năng vượt trội của mình bằng việc đánh bại John White-cầu thủ số 10 thế giới và cầu thủ số 2, số 3 thế giới là Thierry Lincou và David Palmer.

Vào tháng 1 năm 2007 đây là giai đoạn mà Ashour đã sở hữu danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp Squash của mình. Anh lần lượt đánh bại cầu thủ Palmer ở trận chung kết Squash Classic Canada. Tiếp đó vào tháng 4/2007, anh chiến thắng ở giải Kuwait Open sau khi thắng trước đối thủ Amr Shabana.

Cầu thủ bóng quần Ramy Ashour

Cầu thủ bóng quần Ramy Ashour

Trên đây là tiểu sử Ramy Ashour – cầu thủ chơi môn bóng quần giỏi nhất lịch sử. Đừng quên theo dõi các blog thể thao khác để có những thông tin bổ ích về các huyền thoại môn thể thao này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *