Cầu thủ bóng quần vĩ đại Amr Shabana

Tiểu sử Amr Shabana – Cầu thủ hay nhất mọi thời đại

Đối với những người hâm mộ môn bóng quần thì không ai là không biết đến cầu thủ Amr Shabana. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về vận động viên bóng quần này. Chúng tôi mời bạn khám phá tiểu sử Amr Shabana trong bài viết sau đây.

1. Một vài thông tin cá nhân của vận động viên Amr Shabana

VĐV bóng quần Amr Shabana được sinh ra tại Ai Cập vào ngày 29 tháng 7 năm 1979 Anh là một vận động viên bóng ném sở hữu cung Sư Tử. Amr Shabana được đứng ở vị trí thứ 54510 trên thế giới và đứng thứ 9 trong danh sách các vận động viên bóng quần nổi tiếng.

Amr Shabana là cái tên đại diện cho đội tuyển bóng quần Ai Cập đã thi đấu và giành chiến thắng vào năm 1999 tại giải vô địch bóng quần đồng đội nam thế giới. Giải đấu này được diễn ra tại Cairo. Với những gì mà vận động viên này thể hiện, Shabana xứng đáng là một trong những cầu thủ môn bóng quần vĩ đại và được nhiều người yêu mến.

Cầu thủ bóng quần vĩ đại Amr Shabana

Cầu thủ bóng quần vĩ đại Amr Shabana

Xem thêm:

Khám phá tiểu sử gregory gaultier trong làng bóng quần

Tiểu sử và sự nghiệp vang dội của James Willstrop

2. Sự nghiệp vĩ đại của vận động viên Amr Shabana

Amr Shabana là vận động viên thuận tay trái đầu tiên của Cairo giành ngôi vị á quân tại giải U14 Anh mở rộng năm 1993. Tiếp đó khoảng 4 năm sau, anh tiếp tục được lọt vào trận chung kết ở giải U19 -Anh.

Vào năm 1995, Amr Shabana giành được danh hiệu Tour đầu tiên. Tháng 7-năm 1999 vận động viên này cũng giành ngôi vô địch tại giải thi đấu mở rộng ở Mexico. Chỉ 1 tuần sau đó, Shabana được xếp vào vị trí thứ 2 ở môn bóng quần giải Mexico Open.

Năm 2003 chính là năm của Amr Shabana khi anh chính là hạt giống thứ 9 đăng quang tại môn bóng quần Thế giới mở rộng ở Pakistan. Anh đã đoạt được danh hiệu David Palmer, và giành chiến thắng 3 trận trong tổng cộng 5 trận thi đấu. Anh tiếp tục được lọt vào vòng 3 và hạ gục được đội cầu thủ người Úc trong trận bán kết. Sau đó, anh tiếp tục đánh bại vận động viên Thierry Lincou trong trận chung kết. Và đến lúc này, anh trở thành vận động viên người Ai Cập đầu tiên giành danh hiệu cao nhất tại môn bóng quần hàng đầu thế giới.

Vận động viên Amr Shabana xứng đáng là cầu thủ bóng quần vĩ đại

Vận động viên Amr Shabana xứng đáng là cầu thủ bóng quần vĩ đại

Trên đây là tiểu sử Amr Shabana. Đây là vận động viên bóng quần được rất nhiều khán giả hâm mộ yêu quý bởi tài năng vượt trội của anh. Bạn cũng có thể xem các thông tin hấp dẫn khác về các huyền thoại của môn thể thao này ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *