Hình ảnh các em nhỏ sẽ tham gia đại diện trong World Cup 2018 tại Nga

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ?

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các trận bóng thì hình ảnh cầu thủ dắt tay đứa trẻ bước ra đã trở nên quen thuộc. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Từ khi nào các cầu thủ bước ra xuất hiện cùng trẻ em?

Từ cuối thập niên 90 của thế kỷ 20, các cậu bé cô bé đã cùng đồng hành với cầu thủ tại màn ra mắt của các trận bóng tại Châu Âu.  Câu hỏi tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ luôn được quan tâm.

Xuất phát từ việc mong muốn bảo vệ quyền lợi cho trẻ em, gia tăng tiếng nói của trẻ em trong cộng động, giúp các em được ươm mầm và phát triển toàn diện hơn, FIFA và UNICEF bắt tay với nhau. Hai tổ chức tưởng chừng không liên quan về lĩnh vực hoạt động này đã phát động chiến dịch “Say Yes for Children” (tạm dịch là hãy nói có để dành tặng trẻ em những điều tốt đẹp) .

Theo chiến dịch, mỗi trận bóng diễn ra là các cầu thủ sẽ dắt theo một cậu bé hoặc cô bé đi ra sân làm lễ khai mạc. Hành động này mang ý nghĩa được chiến dịch mô tả là “bóng đá sẽ cùng tạo ra sự khác biệt cho trẻ em”
Hình ảnh này chính thức xuất hiện tại World Cup 2002, và từ đó trở đi, hành động được lan tỏa ra rất tất cả các giải đấu trên toàn thế giới.

Hình ảnh các cậu bé đứng cạnh cầu thủ quen thuộc với khán giả

Hình ảnh các cậu bé đứng cạnh cầu thủ quen thuộc với khán giả

Tuyển thủ Wayne Rooney – Gã Shrek khi còn nhỏ đã từng được nắm tay ra sân cùng các cầu thủ Everton. Sau này anh đã trở thành cầu thủ làm rạng danh đất nước xứ sở sương mù.

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ

Tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ? Không dừng lại ở lý do của chiến dịch “Say Yes for Children” được phát động, nhiều người còn có những suy luận riêng về việc này.

Động viên tinh thần của cầu thủ

Hình ảnh trẻ em là hình ảnh thể hiện sự hồn nhiên vô tư, trong sáng và luôn hết mình trong cuộc sống. Các cầu thủ sẽ được nhắc nhở về tinh thần thượng võ và fair play khi ra sân. Khi trò chuyện với em nhỏ, các em có thể động viên và cổ vũ cho thần tượng của mình chiến đấu với khí thế tốt nhất. Vì thế mà các em đóng góp rất nhiều vào một trận đấu, hay một giải đấu hấp dẫn.

Khuyến khích tinh thần thể thao của các em

Gặp gỡ các ngôi sao bóng đá từ nhỏ là điều mơ ước với nhiều trẻ em trên thế giới, vì thế đây có thể là hành động tiếp sức cho các em thực hiện ước mơ thi đấu trên sân cỏ của mình. Thực tế rất nhiều cô bé cậu bé ngày nào còn được dắt tay ra sân, nay đã trở thành những cầu thủ thực sự. Rooney chỉ là một ví dụ điển hình của điều này và FIFA mong muốn có nhiều tấm gương như vậy hơn nữa trong tương lai.

Hình ảnh siêu sao Messi bắt tay một cậu bé tại World Cup 2014

Hình ảnh siêu sao Messi bắt tay một cậu bé tại World Cup 2014

Lợi ích kinh tế đối với FIFA

Một số người lại cho rằng FIFA có thể kinh doanh được hoạt động này. Nhiều gia đình hay tổ chức sẵn sàng chi tiền để đưa con em của mình được ra sân, tiếp xúc trực tiếp và gặp gỡ trò chuyện với cầu thủ trước giờ ra sân.

Chương trình “Ngôi sao tương lai”

Đây là chương trình do FIFA và chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald bắt tay thực hiện năm 2002 tại World Cup. Đây là chương trình trẻ em đại diện cho các trận đấu tại World Cup, tuyển chọn từ hơn 70 quốc gia trên thế giới.
Các fan nhí có độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi sẽ tham gia vào các vòng thi đến từ FIFA và McDonald để quyết định được chọn lựa vào đội hình đại diện.

Trong World Cup năm 2018, đã có tổng cộng 350 cô bé cậu bé lọt vào danh sách may mắn này. Chắc chắn việc đến với đất nước Nga rộng lớn và được ngắm nhìn các siêu sao thi đấu là một ấn tượng không thể nào quên.

 Hình ảnh các em nhỏ sẽ tham gia đại diện trong World Cup 2018 tại Nga
Hình ảnh các em nhỏ sẽ tham gia đại diện trong World Cup 2018 tại Nga

Qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời về việc tại sao các cầu thủ bóng đá luôn bước ra ngoài với một đứa trẻ? Đây là một hình ảnh mang rất nhiều ý nghĩa, không thể thiếu trong các trận bóng ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *