Nếu Manchester United với Việt Nam giao hữu, VFF sẽ mất bao nhiêu chi phí?

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người Việt Nam hâm mộ. Hiểu được tính hiếu khách và tình yêu mến của những cổ động viên bóng đá tại mảnh đất hình chữ S mà M.U Ryan Giggs đã hứa hẹn sẽ cố gắng là cầu nối để trong tương lai gần câu lạc bộ Manchester United vs Việt Nam đá giao hữu.

Tuy nhiên, nếu Manchester với Việt Nam giao hữu, VFF sẽ mất bao nhiêu chi phí?

Trận giao hữu Manchester United với Việt Nam rất được mong chờ

Sau khi trở thành giám đốc bóng đá PVF, Ryan Giggs đã có những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam. Những lời hứa hẹn của ông về Manchester United với Việt Nam đã khiến bao trái tim hâm mộ mơ ước viễn cảnh được gặp thần tượng. Tuy nhiên, Manchester United với Việt Nam giao hữu là việc khó có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Manchester United với Việt Nam giao hữu sẽ mất chi phí khổng lồ
Manchester United với Việt Nam giao hữu sẽ mất chi phí khổng lồ

Trước hết, nếu Manchester United với Việt Nam giao hữu, VFF sẽ mất bao nhiêu chi phí cho sự kiện. Năm 2013, để đưa câu lạc bộ Arsenal tới Việt Nam, bầu Đức đã mất khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

Bạn đang tìm trang web để tìm kiếm link xem trận đấu trực tiếp Manchester United vs Southampton chất lượng, hãy tham khảo bài viết những trang web có linlk xem “trực tiếp Manchester United vs Southampton” này nhé!

Không những thế để mời Man City vào năm 2015, bầu Hiển cũng phải chi ra 1 triệu bảng Anh (khoảng 34 tỷ đồng). Số tiền khổng lồ này chưa tính chi phí vé máy bay đi lại và khách sạn 5 sao cho khoảng 60 thành viên Man City tới Việt Nam đá giao hữu.

Man City với Việt Nam đá giao hữu vào năm 2015
Man City với Việt Nam đá giao hữu vào năm 2015

Manchester United được đánh giá là câu lạc bộ có giá trị thương hiệu hàng đầu thế giới. Vì vậy, nếu Manchester United vs Việt Nam giao hữu thì chi phí phải bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều. Liệu ai có đủ khả năng để chi ra một số tiền khổng lồ như vậy và việc chi ra phải chắc chắn mang lại những lợi ích kinh tế xứng đáng.

Mặt khác, giả sử có đủ tiền để mời Manchester United với Việt Nam thì cũng khó lòng mời được thành công. Bởi vì M.U là đội bóng nổi tiếng với nhiều kế hoạch bận rộn vào mùa hè như tham gia International Champions Cup tại Mỹ.

Đây là giải đấu quen thuộc đối với Manchester United, giúp M.U quảng bá hình ảnh, thương hiệu câu lạc bộ tại nền kinh tế lớn nhất thế giới. Mặt khác việc đọ sức với những đối thủ mạnh tại International Champions Cup sẽ giúp M.U chuẩn bị cho mùa giải mới tốt hơn, thay vì đá bóng kiểu trình diễn ở các quốc gia châu Á như Manchester United vs Việt Nam.

Trước đây để hai đội bóng đá tới Việt Nam đều có nguyên nhân của nó. Trong khi bầu Đức đã ký kết trở thành đối tác chiến lược với pháo thủ thành London từ năm 2007 thì mới có thể thuyết phục họ sang Việt Nam. Trường hợp bầu Hiển để mời được Man City cũng đặc biệt không kém.

Bạn có biết tại Nha Trang có một khách sạn mang tên Manchester chưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá “khách sạn Manchester Nha Trang” có những gì nhé!

Chi phí để diễn ra trận giao hữu lịch sử

Thời điểm Man City đồng ý đến Việt Nam thao gia đá giao hữu có một phần là may mắn. Bầu Hiển đã chi ra số tiền không quá lớn và quan trọng là do lúc này Man City không thể đến Indonesia. Nếu Indonesia không bị FIFA cấm vận thì chắc chắn đội chủ sân Etihad sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, thay vì chuyển hướng tới Việt Nam vào phút chót.

Có thể thấy, để mời được một đội bóng hàng đầu thế giới Manchester United vs Việt Nam đá giao hữu là điều không hề dễ dàng. Ngoài chuyện tiền và quan hệ, cơ sở vật chất tại Hà Nội cũng phải đáp ứng được yêu cầu của các câu lạc bộ nổi tiếng, đảm bảo không bị chấn thương khi đá thì họ mới sẵn sàng tới Việt Nam.

Môn thể thao vua huyền thoại trong trái tim người hâm mộ
Môn thể thao vua huyền thoại trong trái tim người hâm mộ

Minh chứng là trước khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với câu lạc bộ Man City. Trước đó vài tuần, đội bóng này đã cử đội ngũ chuyên viên sang Hà Nội kiểm tra các điều kiện như đường xá, thời tiết, cơ sở vật chất và hệ thống y tế.

Khi mọi việc đã ổn thỏa, The Citizens mới tin cậy đặt bút ký hợp đồng sang đá giao hữu với Việt Nam. Yếu tố này đã được Jamie Reigie – Giám đốc Thương mại và Điều hành M.U tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói đến trong một lần sang thăm Việt Nam.

Như vậy, nếu Manchester United vs Việt Nam giao hữu, VFF sẽ không chỉ phải tốn rất nhiều chi phí mà việc thuyết phục cũng khó khăn không khác gì tìm đường lên trời. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể xảy ra. Chúng ta hãy cứ hi vọng vào tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *