Tại sao trong lịch sử câu lạc bộ Manchester City đổi logo

Man City là tên gọi ngắn gọn và thân mật mà các cổ động viên gọi tên một trong những đội bóng mạnh nhất thành Manchester. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá hành trình Manchester City đổi logo trong bài viết dưới đây.

Hành trình manchester city đổi logo

Trong hơn 121 năm phát triển, CLB Man City đã đổi logo 4 lần, mỗi lần thay đổi một biểu tượng khác nhau. Đây giống như cách họ thổi một luồng gió mới vào sự nghiệp bóng đá đỉnh cao của mình. Và đương nhiên, điều đó cũng được đa số các cổ động viên hưởng ứng mạnh mẽ.

Những lần đổi logo của CLB Manchester City.
Những lần đổi logo của CLB Manchester City.

Logo đầu tiên của Man City đi qua thời gian hơn 40 năm tồn tại (1930 – 1972), sau đó CLB Manchester City đổi logo lần đầu tiên. Logo này bắt đầu được sử dụng từ năm 1972 – 1997, trải qua hơn 20 năm thăng trầm cùng đội bóng thì logo biểu tượng này đã được đổi thêm lần thứ ba.

Logo lần thứ 3 (1997 – 2016) mang biểu tượng con đại bàng giang cánh bay lên đầy mạnh mẽ với 3 ngôi sao phía trên được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Thậm chí, rất nhiều cổ động viên đã xăm logo này lên người.

Tuy nhiên, gần 30 năm, CLB Manchester City đổi logo lần thứ 4. Lần đổi logo này đã khiến cho khá nhiều cổ động viên không hài lòng, tuy nhiên, với sự tôn trọng cao với CĐV của mình, các thành viên CLB đã tiến hành hỗ trợ CĐV đã xăm hình logo cũ của đội bóng về mặt tài chính.

Điều này đã giúp CLB có được sự đồng tình lớn từ phía CĐV và logo mới của đội bóng đã được phát hành và chính thức sử dụng vào năm 2016.

Bạn là một fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Manchester, và đang muốn xăm lên mình logo của đội bóng này, hãy tham khảo một số “hình xăm Manchester United” này nhé!

Logo của Man City có gì nổi bật?

Trước Manchester City đổi logo, CLB này đã cho trưng cầu ý kiến CĐV thông qua bỏ phiếu. Theo đúng dự kiến, CLB đã chính thức công bố logo mới vào dịp Boxing Day.

Thiết kế logo mới của Man City lấy nguồn cảm hứng từ mẫu thiết kế được sử dụng trong giai đoạn 1972 – 1997. Logo mới thay đổi hoàn toàn về diện mạo cũng như các biểu tượng được in trên logo.

Logo của Manchester City có nhiều điểm ấn tượng
Logo của Manchester City có nhiều điểm ấn tượng

Không còn hình ảnh con đại bàng giang cánh hướng đến những ngôi sao, một vài chi tiết nhỏ khác cũng đã được thay thế. Các biểu tượng của logo cũ đã được cải biến và xuất hiện trở lại trên bộ logo mới này.

Trên logo xuất hiện các hình ảnh đặc trưng như:

Con thuyền: Là biểu tượng cho việc giao thương trên kênh đào ở Manchester (Manchester Ship Canal).

3 dòng chéo: Là tượng trưng cho 3 con sông chảy quanh trung tâm thành phố Manchester (Irwell, Irk and Medlock)

Đây là hai biểu tượng chính mang ý nghĩa tượng trưng cho Manchester, vì vậy, hầu như các logo của Man City đều xuất hiện.

Bông hồng đỏ là sự khác biệt lớn nhất giữa logo cũ và mới, Hoa hồng đỏ là biểu tượng của vùng Lancashire, Trong lịch sử vùng đất Lancashire đã có rất nhiều đổi thay. Nguyên do của những đổi thay đó là trang lịch sử rất dài mà chúng ta sẽ không bàn đến ở đây.

Ba biểu tượng lớn xuất hiện trên logo đều là những biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, sự vĩ đại và chiến thắng, vì vậy không quá khó hiểu nếu chúng cùng xuất hiệ trên logo của Man City. Điều này đã được đông đảo CĐV của đội bóng đón nhận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm một số ảnh bìa của câu lạc bộ MU trong bài viết nhưng “ảnh bìa Manchester United logo 3D đẹp nhất

Nguyên nhân của việc Manchester City đổi logo

Đổi logo chính là thay đổi nguồn cảm hứng mới, đem nguồn cảm hứng mới trở thành sức mạnh để đội bóng giành chiến thắng về tay mình. Đồng thời, đây cũng là nguồn cảm hứng để các cầu thủ cống hiến những pha bóng hay cho CĐV.

Logo Manchester City dream league soccer 2016

Logo Manchester City dream league soccer 2016

Điều này đã được chứng minh qua trận thắng vang dội giữa Man City và Sunderland với tỷ số 4-1. Đây là món quà ý nghĩa nhất mà các cầu thủ đội bóng dành cho CĐV của mình, đồng thời cũng là một bước tiến lớn giúp họ rút ngắn khoảng cách với 2 đội đầu bảng Leicester và Arsenal.

Nhìn về hành trình CLB Manchester City đổi logo các cổ động viên sẽ có rất nhiều điều để bàn đến. Có nhiều nguyên nhân khiến Manchester City đổi logo và mỗi lần đổi logo của đội bóng đều đem đến cho khán giả một sự ấn tượng mới mẻ. Cùng với những gì đã cống hiến, Man city luôn là đội bóng được nhiều người yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *