Những huấn luyện viên Manchester United xuất sắc trong lịch sử

Khi nói đến bóng đá, có lẽ nhiều người chỉ biết đến những cầu thủ trực tiếp chiến đấu trên sân. Nhưng một nhân tố quan trọng không thể thiếu của mỗi đội tuyển đó chính là sự dẫn dắt của huấn luyện viên. Đội bóng lừng lẫy Manchester United cũng vậy. Sau đây là danh sách những huấn luyện viên Manchester United xuất sắc trong lịch sử.

Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh. Đây là câu lạc bộ thành công và đạt nhiều danh hiệu, thành tích xuất sắc nhất. Để đạt được điều đó là sự đóng góp rất to lớn từ những vị huấn luyện viên xuất sắc:

Ernest Mangnall (Từ 1903 – 1912)

HLV Ernest Mangnall có tên đầy đủ là James Ernest Mangnall, sinh tháng 1/1866. Ông là một huấn luyện viên Manchester United tài ba, từng là huấn luyện viên đầu tiên dẫn dắt MU. Và MU nhờ có ông đã đoạt giải vô địch lần đầu tiên vào năm 1908.

Huấn luyện viên đầu tiên dẫn dắt M.U - Ernest Mangnall

Sau chức vô địch này, năm 1911, Ernest Mangnall tiếp tục giúp MU có được chiếc cúp FA và mang thêm một danh hiệu vô địch quốc gia. Và sau một thời gian dài gắn bó, ông đã quyết định từ chức và trở thành huấn luyện viên của Manchester City.

Bạn có biêt lý do vì sao trận Derby thành Manchester lại được nhiều hâm mộ yêu mến thế chưa? Hãy xem thêm bài viết “Derby thành Manchester” để biết lý do nhé!

Jack Robson (Từ 1914 – 1921)

Jack Robson sinh năm 1860, là huấn luyện viên người Scotland. Ông là huấn luyện viên Manchester United từ ngày 28 /12/1914 đến ngày 31/10/1921. Robson là người đầu tiên được phép quản lý MU toàn thời gian sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất gây tác động tồi tệ.

Jack Robson – một huấn luyện viên tài ba của M.U
Jack Robson – một huấn luyện viên tài ba của M.U

Robson cùng đội tuyển đã nỗ lực vượt qua khó khăn, giành được 41 trận thắng và trụ vững ở giải hạng nhất. Vào tháng 12/1921, ông từ chức HLV của đội tuyển MU sau 7 năm dẫn dắt.

Tommy Docherty (1972-1977)

Thomas Henderson “Tommy” Docherty là tên đầy đủ của Tommy Docherty. Ông sinh vào tháng 4 /1928, thường được gọi là The Doc. Xuất thân là một cầu thủ, sau này ông trở thành một huấn luyện viên Manchester United tài ba. Ông từng làm huấn luyện viên của 13 câu lạc bộ với rất nhiều kinh nghiệm.

Huấn luyện viên Docherty dẫn dắt đội tuyển M.U lên hạng trở lại

Huấn luyện viên Docherty dẫn dắt đội tuyển M.U lên hạng trở lại

Docherty tiếp nhận đội tuyển MU vào mùa giải 1972 khi đội tuyển đang bị xuống hạng. Khi ấy, nhờ sự dẫn dắt của ông, đội bóng thăng hạng trở lại sau một mùa giải. Ông giúp Manchester United ghi được 107 trận thắng với 5 năm tiếp nhận.

Bạn có biết bài hát truyền thống nổi tiếng của Manchester là bài gì không? Cùng chúng tôi tim hiểu xem “bài hát truyền thống của Manchester United” là bài gì nhé!

Alex Ferguson (Từ 1986 – 2013)

Alex Ferguson sinh ngày 31/12/1941 tại Govan, Glasgow. Ông bắt đầu sự nghiệp bóng đá với vai trò là một cầu thủ. Sau bao nỗ lực và kinh nghiệm, ông trở thành huấn luyện viên bóng đá của đội tuyển Manchester United trong vòng 27 năm. Khi MU đang lao đao trong cuộc chiến trụ hạng thì ông tiếp nhận đội tuyển.

Alex Ferguson dẫn dắt MU thành một Câu lạc bộ nổi tiếng nhất nước anh với 38 danh hiệu lớn nhỏ. Cùng đó là 20 lần vô địch giải quốc nội, biến MU trở thành một thế lực thống trị bóng đá Anh trong suốt những năm qua. Những danh hiệu mà ông giúp MU đạt được là 13 danh hiệu Premier League và 2 chiếc cúp UEFA Champions League cùng với đó là 5 chiếc cúp FA…

Alex Ferguson – vị huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại
Alex Ferguson – vị huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại

Alex Ferguson là HLV có thời gian gắn bó lâu dài nhất với CLB MU – 27 năm. Đây là huấn luyện viên Manchester United được coi vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng. Năm 1999, ông được nữ hoàng Anh phong tước hiệu Hiệp sĩ cho những cống hiến vĩ đại của mình đối với nền bóng đá nước nhà.

Trên đây là danh sách những huấn luyện viên Manchester United xuất sắc trong lịch sử. Họ là một nhân tố giúp đội bóng đạt được những thành tựu ngày hôm nay.Và thế giới nói chung cũng như MU nói riêng luôn công nhận và ghi nhớ vai trò to lớn của họ đối với Manchester United

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *