Cách đá bóng hay để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người hâm mộ yêu thích hiện nay. Chính vì vậy có không ít người hâm mộ quan tâm và theo đuổi niềm đam mê với nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đá bóng hay để có thể trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Cùng worldsquash2008 theo dõi bài viết dưới đây để theo dõi các kỹ thuật đá bóng để có thể trở thành 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhé.

1. Để trở thành 1 cầu thủ bóng đá giỏi thì bạn cần phải làm gì?

Rèn luyện sức khỏe

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi thể lực phải cực kỳ tốt. Chính vì vậy bạn cần phải rèn luyện cho mình sức khỏe bền bỉ và dẻo dai. Nó cũng là yếu tố giúp bạn có thể rèn luyện được những kỹ năng nâng cao khác trong bóng đá.

Bóng đá đòi hỏi phải có thể lực khỏe mạnh

Bóng đá đòi hỏi phải có thể lực khỏe mạnh

Có kiến thức bóng đá

Nếu đã quan tâm và yêu thích bóng đá thì bạn nên có cho mình những kiến thức bóng đá hữu ích nhất. Trong bóng đá luôn có các chiến thuật và kỹ thuật khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy để có thể thực hiện các kỹ thuật này thì bạn nên có cho mình những kiến thức vững chắc về nó.

Có rất nhiều chiến thuật thi đấu trong bóng đá, từ chiến thuật 5 người, 7 người đến 11 người. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu biết kỹ càng để khi tham gia vào đội hình nào bạn cũng có thể thích nghi cực kỳ tốt.

Cải thiện những kỹ năng còn thiếu trong bóng đá

Các cầu thủ bóng đá nghiệp dư hiện nay thường hay cố gắng phát huy thật mạnh lợi thế của mình mà quên rằng mình cần phải trau dồi những kỹ năng khác. Bạn có thể không cần phải quá giỏi nhưng bạn cần phải biết được những kỹ năng cần thiết. Để khi tham gia thi đấu có thể thích nghi ở bất kỳ vị trí và kỹ thuật nào. 1 cầu thủ tất nhiên sẽ có những điểm mạnh của mình, mặc dù cần phát huy nhưng bạn cũng nên củng cố những kỹ năng còn thiếu.

Các cầu thủ cần phải cải thiện những kỹ năng còn thiếu

Các cầu thủ cần phải cải thiện những kỹ năng còn thiếu

Việc bạn bổ sung kỹ năng còn thiếu không phải để bạn trở nên hoàn hảo. Nó đơn giản chỉ để bạn có thể phát hiện ra điểm yếu trong kỹ thuật của mình để có thể hạn chế nó khi thi đấu. Trong bóng đá, các kỹ thuật lừa bóng, tắc bóng, chuyền bóng hay dứt điểm đều là những kỹ năng mà bạn nên biết. Như vậy bạn mới có thể trở thành cầu thủ bóng đá tham gia vào các giải đấu chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Những sơ đồ chiến thuật bóng đá 5 người mà bạn nên biết

Kích thước khung thành bóng đá 11 người bao nhiêu mét?

2. Những cách đá bóng hay mà bạn nên biết để cải thiện kỹ thuật của mình.

Các kỹ thuật và thao tác với bóng

Làm sao để đá bóng giỏi? Đầu tiên, cầu thủ bắt buộc phải làm chủ với trái bóng. Những kỹ năng mà bạn cần biết khi tập chơi bóng đó là nhận bóng, tung hứng bóng, rê dắt bóng và các đường chuyền bóng.

Tập nhận bóng: Đối với kỹ thuật này thì chúng ta chỉ cần đứng trước 1 bức tường. Đứng cách tường khoảng 1m sau đó đá bóng ngược về tường. Để bóng đàn hồi trở lại là dùng chân tiếp bóng xuống đất. Thực hiện kỹ thuật này từ 10 – 15 phút mỗi ngày cho hiệu quả tăng.

Luyện tập tung hứng với trái bóng

Luyện tập tung hứng với trái bóng

Tung hứng bóng: Chắc chắn bạn là fan bóng đá sẽ thấy cảnh các ngôi sao bóng đá thế giới như Ronaldo, Messi,.. có khả năng tung hứng bóng mà không cần nhìn. Đó là quá trình mà các cầu thủ của chúng ta phải mất cả năm trời mới có thể thực hiện được nhuần nhuyễn. Bạn có thể tập luyện động tác này bằng cách đặt trái bóng nên mu bàn chân, sau đó thực hiện các động tác đá bóng lên và đỡ bóng liên tục sao cho nó không chạm xuống đất.

Rê dắt bóng: Đối với kỹ thuật này thì bạn chỉ cần chọn 1 nơi có khoảng trống như sân bóng hay chính sân nhà bạn. Sau đó bạn thực hiện các động tác rê bóng trong chu vi của sân. Kỹ thuật thực hiện thao tác này đó chính là bạn cần phải di chuyển và lấy điểm trụ là gót chân của mình. Và mỗi cú rê bóng bạn chỉ cần cho nó đi khoảng 30 -50 cm.

Rê dắt bóng là kỹ năng cần thiết mà các cầu thủ nên có

Rê dắt bóng là kỹ năng cần thiết mà các cầu thủ nên có

Kỹ thuật chuyền bóng

Để thực hiện các đường chuyền bóng thì bạn nên dùng má bàn chân. Như vậy làm cho bạn có thể chuyền bóng chính xác hơn. Lúc mới đầu thực hiện động tác này chắc chắn sẽ chưa quen. Tuy nhiên 1 thời gian là bạn có thể rê bóng sau đó đưa ra các đường chuyền chính xác.

Và để thực hiện đường chuyền bóng chính xác thì bạn cần phải có những kỹ thuật rê dắt bóng qua các vật cản 1 cách nhuần nhuyễn. Như vậy khi chuyền bóng bạn mới có thể xác định hướng đi bóng chính xác nhất.

Các cầu thủ cần phải luyện tập để chuyền bóng chính xác nhất

 

Các cầu thủ cần phải luyện tập để chuyền bóng chính xác nhất

Trong đá bóng có 2 kiểu đường chuyền đó là chuyền bóng bổng và chuyền sệt. Đối với các đường chuyền sệt sẽ thực hiện khi chuyền bóng ở khoảng cách gần. Còn đường chuyền bổng sẽ thực hiện khi bạn muốn chuyền bóng cho đồng đội ở khoảng cách xa hơn.

Chuyền bóng sệt thì bạn có thể dùng má bàn chân thuận tiếp xúc với bóng và tung ra 1 đường chuyền. Đối với động tác chuyền bổng, người chơi cần sử dụng mu bàn chân là điểm tiếp xúc với bóng. Sau đó lấy đá bằng cách lùi về phía sau vào bước. Các động tác này thực hiện từ khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

Kỹ thuật đá phạt

Đá phạt góc được xem là 1 kỹ thuật ghi bàn khó nhất. Bạn đứng ở góc sân và phải sút sao để cho đường chuyền của bạn đi đúng vào gôn. Tuy nhiên nếu đang tập thì bạn có thể sút bóng từ các điểm có khoảng cách gần hơn.

Ngoài ra thì kỹ thuật đá penalty cũng quan trọng. Bạn nên đứng trước khung thành và nhờ đồng đội của mình bắt gôn. Như vậy bạn sẽ rèn luyện được cả khả năng đá phạt và phán đoán hướng bắt của thủ môn.

Luyện tập dứt điểm và đá phạt để có thể ghi bàn

Luyện tập dứt điểm và đá phạt để có thể ghi bàn

Ngoài các cách đá bóng hay trên đây thì trong bóng đá còn rất nhiều kỹ thuật khác mà bạn cần quan tâm. Bạn nên nhớ để có thể cách đá bóng giỏi và trở thành cầu thủ giỏi thì bạn nên có cho mình khung giờ luyện tập khoa học và 1 chế độ ăn uống lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *