Ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng Manchester United bạn nên biết

Trong lịch sử bóng đá, Manchester United đã bước qua nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Chúng ta có thể kể đến việc thay đổi các logo trong suốt 55 năm hoạt động. Logo chính là biểu tượng Manchester United khi nhắc đến đội bóng này và ngược lại.

Hiện giờ Manchester United đã rất lớn mạnh. Đội có một vị trị lớn trong tim người hâm mộ. Vì điều này mà chiếc logo Manchester United ngày càng trở nên đắt giá. Cùng tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng Manchester United đã đi qua các giai đoạn phát triển của quỷ đỏ.

Logo biểu tượng của Manchester United
Logo biểu tượng của Manchester United

Ý nghĩa của logo Manchester United

Trong tiếng Hy Lạp cổ đại thì từ manchester có nghĩa là buồng phổi- hơi thở duy trì sự sống. Sử dĩ từ Manchester đứng cạnh từ United để thể hiện sự hòa hợp và phong cách trang trọng hơn. Người hâm mộ còn nhận xét rằng đá chính là sự đồng điệu của hơi thở với sự sống.

Cái tên này đã thể hiện sự đoàn kết của người dân Manchester. Biểu tượng Manchester United khiến họ biết xích lại gần nhau hơn. Họ biết chia sẻ với nhau mỗi khi MU gặp khó khăn. Họ biến nước mắt thành vũ khí khiến Manchester United không thể gục ngã.

Có lẽ bạn chưa biết được những điều thú vị của sân vận động Manchester. Trong bài viết “sân vận động thành phố Manchester” sẽ bật mí cho bạn biết điều thú vị về sân vận động MU đấy.

Biểu tượng của sức mạnh và uy quyền

Người hâm mộ ai cũng biết tiền thân của Manchester United chính là Newton Heath. Và họ được gán cho biệt danh Heathen – kẻ ngoại đạo. Nguyên nhân dẫn đến cái tên này xuất phát từ một trận đấu giữa Newton Heath và West Ham.

Ở trận đấu này, West Ham đã chế giễu Newton Heath sau khi lập hattrick bằng từ heathen. Sau đó, người ta đã gọi tắt đội bóng này bằng từ Heathen gần giống với từ Heath. Đó là cách gọi chế giễu. Nên các nhà lãnh đạo đã quyết định đổi tên đội thành Manchester United.

Ở châu Á, quỷ Satan đại diện cho bóng tối và điềm xấu. Nhưng phương Tây, quỷ Lucifer mới là hiện thân của điều xấu. Quỷ Satan lại là tượng trưng cho sự thông minh và tính bộc trực khẳng khái. Quỷ Satan đã đại diện cho tinh thần chiến đấu máu lửa và khí thế của toàn đội.

Chính vì thế, Sir Matt Busby đã dùng hình ảnh quỷ đỏ để thiết kế logo của Manchester United. Biểu tượng của Manchester United thể hiện tinh thần chiến đấu mãnh liệt và quyết tâm của toàn đội. Đây cũng là phẩm chất mà Manchester United duy trì trong suốt thời kỳ lịch sử.

Biểu tượng của quỷ đỏ - những chiến binh kiên cường.
Biểu tượng của quỷ đỏ – những chiến binh kiên cường.

Ý nghĩa các chữ cái trong Manchester United

Trong bài viết “link xem trận chelsea vs manchester city” sẽ cho bạn biết những trang web nào xem bóng đá trực tiếp chất lượng đấy.

 • M : chính là chữ M trong Melody- giai điệu. Âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống với rất nhiều người. Với Manchester United cũng vậy. Bản trường ca United vẫn luôn vang trong lòng fan quỷ đỏ.
 • A: sự tấn công trong từ Attack. Khi nghĩ về Manchester United, ta sẽ nghĩ về lối đá tấn công. Lối đá đầy rực lửa và luôn cống hiến.
 • N : Nacarat. Đây chính là màu áo đỏ truyền thống của của MU. Màu của sức mạnh, tình yêu và may mắn.
 • C: Cantona. Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Manchester United.
 • H: History. Thể hiện sự thăng trầm thành công và thất bại trong lịch sử của Manchester United.
 • E: Egregious – phi thường. Chính là sự vươn lên để đi tới chiến thắng và thành công.
 • S: Seven. Chiếc áo số 7 của đội tuyển có nhiều chủ nhân khác nhau. Nhưng tất cả đều là những cầu thủ kiệt xuất.
 • T: Theatre of dreams. Đây là nhà hát của những giấc mơ. Sân vận động lừng danh nhất châu Âu mang tên Old Trafford.
 • E: Ecstasy- sự ngây ngất. Điều mà các fan đều được thưởng thức mỗi khi Manchester United thi đấu.
 • R: Red devils – nickname của Manchester United.
 • U: union. Sự đoàn kết của toàn đội.
 • N: Newton Heath. Cái tên đầu tiên của Manchester United.
 • I: Immortal. Sự bất diệt.
 • T: Tradition – truyền thống. CLB đã trải qua 126 năm lịch sử đầy ắp danh hiệu.
 • E: Eeriness – sự kinh hãi. Đây là điều các CLB khác sẽ cảm nhận dc khi gặp MU trên sân Old Trafford.
 • D: David Beckham. Cầu thủ được yêu thích nhất trong lịch sử Manchester United.
Biểu tượng của đội bóng quỷ đỏ.
Biểu tượng của đội bóng quỷ đỏ.

Biểu tượng Manchester United hiện diện khắp nơi trên thế giới. Trong lòng người hâm mộ và những fan cuồng của bóng đá Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *