Biệt danh “Quỷ đỏ” quen thuộc với người hâm mộ

Tổng hợp những biệt danh của các đội bóng trên thế giới

Có rất nhiều các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Ngoài các tên gọi khác nhau thì người hâm mộ có thể biết họ qua các biệt danh của các đội bóng. Đây được xem là những tên gọi thân thuộc và thể hiện được hình ảnh của các câu lạc bộ bóng đá. Cùng worldsquash2008 theo dõi những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới ngay dưới đây nhé.

1. Arsenal – Pháo thủ thành LonDon (Gunner)

Đây chắc chắn là những biệt danh ấn tượng nhất của các đội bóng đến từ nước Anh. Nguồn gốc của biệt danh này chính là do câu lạc bộ được thành lập từ những công nhân làm tại kho vũ khí Royal Woolich Arsenal. Và trên biểu tượng của câu lạc bộ Arsenal chúng ta cũng được thấy hình ảnh của khẩu pháo.

Câu lạc bộ Arsenal với biệt danh Pháo thủ thành LonDon (Gunner)

Câu lạc bộ Arsenal với biệt danh Pháo thủ thành LonDon (Gunner)

2. Manchester United (MU) – Quỷ đỏ (The Read Devils)

Chắc chắn người hâm mộ bóng đá trên thế giới đặc biệt là Việt Nam sẽ chẳng còn xa lạ với biệt danh danh Quỷ đỏ. Đây là biệt danh mà huấn luyện viên Sir Matt Busby đặt ra với hy vọng các học trò của mình sẽ cố gắng hết mình và động viên tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Biệt danh “Quỷ đỏ” quen thuộc với người hâm mộ

Biệt danh “Quỷ đỏ” quen thuộc với người hâm mộ

3. Liverpool – Lữ đoàn đỏ (Reds)

Những năm trước 1964 người hâm mộ chắc chắn sẽ nhìn thấy những hình ảnh các chàng trai Liverpool trong chiếc áo đấu màu xanh. Tuy nhiên lúc ấy màu áo này lại trùng với câu lạc bộ Everton. Hơn thế nữa, thành tích của Liverpool lúc bấy giờ cũng kém và không có gì nổi bật.

Chính vì vậy mà huấn luyện viên Bill Shankly đã quyết định đổi màu áo của câu lạc bộ. Cũng từ đây mà thành tích của “Lữ đoàn đỏ” đã ngày càng đi lên để trở thành 1 trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu trên thế giới như hiện nay.

Lữ đoàn đỏ (Reds) là biệt danh của CLB Liverpool

Lữ đoàn đỏ (Reds) là biệt danh của CLB Liverpool

4. Chelsea – Đội kỵ binh hoàng gia (The Blues)

Nghe cái tên “The Blues” là người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến hình ảnh những người hùng của câu lạc bộ trong bộ trang phục màu xanh. Cái tên này cũng được tạo ra nhờ chính hình ảnh của các chàng trai quần đùi áo số này.
“The Blues” được chính huấn luyện viên Ted Drake đặt. Lúc đó ông chính thức trở thành người lái đò của câu lạc bộ này 1952. Và đến nay đây vẫn là biệt danh mà người hâm mộ cảm thấy thân thuộc nhất.

Đội kỵ binh hoàng gia là những gì mà người hâm mộ nhớ đến CLB Chelsea

Đội kỵ binh hoàng gia là những gì mà người hâm mộ nhớ đến CLB Chelsea

5. Juventus – Bà đầm già (Vecchia Signora)

Juventus được xem là 1 trong những câu lạc bộ có bề dày lịch sử lâu nhất tại nước Ý. Chính vì vậy mà có lẽ biệt danh này được ra đời với ý nghĩa như vậy. Theo ngôn ngữ Latinh thì Juventus có nghĩa là chỉ giống cái. Chính vì vậy mà biệt danh “Bà đầm già” đã xuất hiện như vậy.

Bà đầm già là biệt danh của câu lạc bộ Juventus

 

Bà đầm già là biệt danh của câu lạc bộ Juventus

6. Manchester City – The Citizens

Đây là cái tên mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ hàng đầu tại xứ sở sương mù. Ý nghĩa của cái tên này chính là sự đoàn kết và gắn bó giữa các cầu thủ với nhau. Từ đó tạo nên 1 câu lạc bộ với thành tích hàng đầu như hiện nay. Không chỉ thế nó còn thể hiện tinh thần dân tộc cao của người dân và người hâm mộ câu lạc bộ này.

Biệt danh của Manchester City – The Citizens

Biệt danh của Manchester City – The Citizens

7. Bayern Munich – Những ngôi sao Hollywood (FC Hollywood)

Chính vì những mâu thuẫn trong nội bộ các cầu thủ mà sự xuất hiện trên mặt báo dày đặc những năm 1990. Họ có không chỉ gây ra sự mất trật tự trong nội bộ đội bóng mà còn có những phát ngôn gây sốc. Chính vì vậy, đội bóng này được mệnh danh là những ngôi sao Hollywood như chính những gì mà họ tạo ra.

Bayern Munich với biệt danh những ngôi sao Hollywood

Bayern Munich với biệt danh những ngôi sao Hollywood

Xem thêm:

Madridista là gì? Tại sao fan Real Madrid được gọi là Madridista?

The kop là gì? Những thú vị về biệt danh the kop của Liverpool

8. Real Madrid – Bóng ma (Fabtasmas)

Chính vì bộ trang phục màu trắng mà cái tên “Bóng ma” được đặt cho câu lạc bộ này. Ngoài cái tên này thì còn rất nhiều những biệt danh được đặt cho câu lạc bộ như “Dải ngân hà”, Merenque. Lý do đó là có thời gian họ có được những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu trên thế giới hay tên 1 loại bóng đắt tiền. Còn đối với người hâm mộ câu lạc bộ này tại Việt Nam, chắc chắn họ sẽ quen thuộc với cái tên “Kền kền trắng”.

Câu lạc bộ Real Madrid được người hâm mộ gọi với biệt danh Bóng ma (Fabtasmas)

Câu lạc bộ Real Madrid được người hâm mộ gọi với biệt danh Bóng ma (Fabtasmas)

9. Barcelona – Những cái mông (Cules)

Nghe biệt danh này có vẻ hơi lạ lùng đối với những người mới biết đến. Tuy nhiên, nó xuất hiện là do trước đó Barcelona chơi tại sân vận động Les Cort. Do thiết kế và bố trí các thiết bị, tiện nghi mà khi nhìn từ ngoài vào họ sẽ liên tưởng đến hình ảnh của những chiếc mông cổ động viên. Ngoài ra, chính nhờ tài năng và thành tích của mình mà câu lạc bộ này cũng có thêm biệt danh “Gã khổng lồ xứ Catalan”.

Câu lạc bộ Barcelona với biệt danh Cules

Câu lạc bộ Barcelona với biệt danh Cules

10. West Ham United – “Búa tạ” (The Hammers)

The Hammers là biệt danh mà câu lạc bộ này sử dụng khi lấy tên chính thức là West Ham United. Hình ảnh của 2 chiếc bùa trên phù hiệu áo và biểu tượng của câu lạc bộ đã thể hiện được sức mạnh của họ. Nó thể hiện sự mạnh mẽ của các cầu thủ và quyết tâm gắn bó với trái bóng, với sân cỏ.

Biệt danh của West Ham United - “Búa tạ” (The Hammers)

Biệt danh của West Ham United – “Búa tạ” (The Hammers)

11. CLB Crystal Palace – ” Đại bàng ” (The Eagles)

The Eagles hay còn gọi là đại bàng. Đây là CLB đang thi đấu tại giải ngoại hạng Crystal Place. Biệt danh của các đội bóng do chủ tịch Malcolm Allison đặt cho đội bóng. Logo với mẫu thiết kế chim đại bàng biểu tượng cho sức mạnh, hiếu chiến và bất khả xâm phạm.

CLB Crystal Place với biệt danh The Eagles

12. Sunderland –  “Mèo Đen “(The Black Cats)

CLB Sunderland được người hâm mộ đặt cho biệt danh The Black Cats. Mèo Đen là biểu tượng của sự may mắn cho câu lạc bộ. Cái tên “Mèo Đen” chính là biểu tượng cũng như biệt danh của đội bóng từ năm 1997 cho đến nay.

Biệt danh Mèo Đen của CLB Sunderland

Mỗi câu lạc bộ trên thế giới đều có những tên gọi khác nhau. Biệt danh của các đội bóng trên thế giới để thể hiện hình ảnh của mình. Và những biệt danh của các đội bóng trên đây đều có nguồn gốc và thời điểm xuất hiện từ lâu. Đó là hình ảnh, là sự gắn bó của các cầu thủ, đội ngũ quản lý, nhân viên của câu lạc bộ. Và cả của chính những cổ động viên trái bóng tròn trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *