Câu lạc bộ Liverpool

You’ll Never Walk Alone – Bài hát truyền thống của Liverpool

You’ll Never Walk Alone – Bài hát truyền thống của Liverpool là 1 ca khúc gắn liền đối với người yêu bóng đá câu lạc bộ này. Và tất nhiên giai điệu ấy vẫn luôn mang tại các trận đấu có Liverpool tham gia thi đấu. Người hâm mộ câu lạc bộ này luôn cảm thấy tự hào mỗi khi giai điệu ấy vang lên tại các giải bóng đá trên thế giới.

1. Lịch sử ra đời bài hát truyền thống của Liverpool

You’ll Never Walk Alone là ca khúc do 2 cổ động viên của bóng đá là Oscar Hammerstein và Richard Rodgers đồng sáng tác năm 1945. Đây là bài hát có lời mang tính nhân văn và giá trị của cuộc sống. Nó thể hiện sự đấu tranh và quyền giành sự sống của con người trên thế giới.

Câu lạc bộ Liverpool

Câu lạc bộ Liverpool

Khi ca khúc này ra mắt, có rất nhiều ca sĩ ngôi sao thời bấy giờ đã hát lại. Điển hình như những cái tên Frank Sinatra, Elvis Presley hay Judy Garland. Có rất nhiều các quốc gia đã xem đó như là 1 bài hát được sáng tác dành cho họ. Đặc biệt là người Anh và thậm chí là các điệu nhảy của ca khúc này cũng được người Brazil tạo ra.

Tuy nhiên đến mùa giải 1962/63, ca khúc này đã chính thức vang lên tại trận đấu của câu lạc bộ Liverpool. Và từ đó nó được xem là ca khúc chủ đề thể hiện sức mạnh của đội bóng này. Đây được coi là 1 trong những ca khúc bóng đá hay nhất thế giới mỗi khi nó vang lên tại các trận đấu. Không chỉ thế, nó còn được đông đảo người hâm mộ theo dõi và hát theo.

Các cầu thủ và CĐV hát vang bài hát truyền thống của Liverpool

Các cầu thủ và CĐV hát vang bài hát truyền thống của Liverpool

Mỗi câu lạc bộ trên thế giới đều có những bài hát truyền thống của họ. Chúng ta cũng có thể thấy được những giai điệu bài hát truyền thống của Barca. Đây là những giai điệu quen thuộc của bất kỳ cổ động viên của câu lạc bộ khi đội bóng tham gia thi đấu. Cả 2 bài hát của Liverpool và Barca đều được xem là những bài hát nhạc bóng đá hay nhất mọi thời đại mà người hâm mộ bình chọn.

2. Lời bài hát You’ll Never Walk Alone và link xem

You”ll never walk alone

When you walk through the storm

Hold your head up high

And don’t be afraid of the dark

At the end of the storm

There’s a golden sky

And the sweet silver song of the lark

Walk on, through the wind

Walk on, through the rain

Though your dreams be tossed and blown

Walk on, walk on, with hope in your heart

And you’ll never walk alone

You’ll never walk alone

Walk on, walk on, with hope in your heart

And you’ll never walk alone

You’ll never walk alone

Link bài hát:

Trên đây là bài hát truyền thống của Liverpool. Mỗi câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đều có cho mình bài hát truyền thống và Liverpool cũng vậy. Đây không chỉ là bài hát truyền thống và còn là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ này. Cùng theo dõi và tận hưởng những giai điệu trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *