Bài hát truyền thống của Barca vang lên mỗi khi CLB giành chiến thắng

El Cant del Barça – Bài hát truyền thống của Barca

Mỗi câu lạc bộ bóng đá đều có những bài hát chủ đề khác nhau. Và bài hát chủ đề của Barca chính là El Cant del Barça. Đây là ca khúc gắn liền với bất kỳ fan hâm mộ bóng đá nào của câu lạc bộ. Cùng tìm hiểu những thông tin về bài hát truyền thống của Barca – câu lạc bộ bóng đá lớn hàng đầu trên thế giới nhé.

1. Lịch sử ra đời của bài hát truyền thống của Barca

El Cant del Barça – bài hát được các phát sóng tại các trận đấu mà Barcelona thi đấu tại sân vận động Nou Camp. Trong lễ kỷ niệm 75 thành lập câu lạc bộ, bài hát chủ đề đã được vang lên vào ngày 27/11/1974. Đó là khoảnh khắc gây được tiếng vang lớn với sự tham gia của 3600 nghệ sĩ trong dàn hợp xướng với sự chỉ huy của nhạc trưởng Oriol Martorell.

Câu lạc bộ Barca hiện nay

Câu lạc bộ Barca hiện nay

Mặc dù đây là bài hát phổ biến đối với các Cules nhưng nó lại không thực sự là bài hát truyền thống duy nhất của Barca. Đó là những ca khúc với tên gọi “Barcelona, sempre amunt” hay “Himne a l’Estadi”. Tuy nhiên khi El Cant del Barça xuất hiện, nó làm người hâm mộ quên đi những ca khúc trước đó. Và nó trở thành 1 ca khúc phổ biến nhất của người hâm mộ bóng đá CLB Barca.

Người hâm mộ bóng đá câu lạc bộ vẫn luôn yêu thích ca khúc này và xem nó là niềm tự hào. Dù đã hơn 40 năm ca khúc này chính thức được xem là ca khúc chủ đề nhưng sức nóng của nó mỗi lần vang lên đều nguyên vẹn như vậy. Chúng ta có thể thấy được sự tự hào mỗi khi bài hát được vang lên. Các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện viên cùng hòa giọng với các cổ động viên tạo nên 1 khoảnh khắc hoàn hảo nhất. Và nó cũng trở lên thiêng liêng hơn khi được vang lên mỗi khi Barcelona giành được chiến thắng tại các giải bóng đá.

Bài hát truyền thống của Barca vang lên mỗi khi CLB giành chiến thắng

 

Bài hát truyền thống của Barca vang lên mỗi khi CLB giành chiến thắng

Đối với người hâm mộ bóng đá châu Âu thì ngoài bài hát của câu lạc bộ Liverpool thì bạn còn có thể thấy những giai điệu tự hào của bài hát truyền thống của Barca. Đây đều là 2 ca khúc bóng đá được xem là những bản nhạc bóng đá hay nhất mọi thời đại.

2. Lời và link bài hát El Cant del Barça

Tot el camp, és un clam,

som la gent blaugrana,

tant se val d’on venim,

si del sud o del nord,

ara estem d’acord, estem d’acord,

una bandera ens agermana.

Blaugrana al vent,

un crit valent,

tenim un nom, el sap tothom:

Barça!, Barça!, Barça!

Jugadors, seguidors,

tots units fem força.

Són molts anys plens d’afanys,

són molts gols que hem cridat,

i s’ha demostrat, s’ha demostrat,

que mai ningú no ens podrà tòrcer.

Blaugrana al vent,

un crit valent,

tenim un nom, el sap tothom:

Barça!, Barça!, Barça!

Link xem bài hát El Cant del Barça:

 

Trên đây là lịch sử và giai điệu bài hát truyền thống của Barca. Hy vọng người hâm mộ của câu lạc bộ này luôn được ngân vang ca khúc này vào mỗi chiến thắng của câu lạc bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *