Những bức ảnh bìa Manchester United cho facebook bạn nên biết

Một đội bóng với bề dày lịch sử lên đến 140 năm và những chiếc logo, ảnh bìa Manchester United chính là dấu mốc cho những biến đổi lớn ở từng thời kỳ.

Năm 1878, câu lạc bộ Newton Heath ra đời. Câu lạc bộ là tiền thân của Manchester United ngày nay sau đổi thành tên vào năm 1902. Một câu lạc bộ với bề dày lịch sử. Đội bóng từng trải qua nhiều thăng trầm trước khi bước vào kỷ nguyên Premier League thành công. Man United đã 13 lần lên ngôi ở giải ngoại hạng Anh từ mùa giải 1992/1993 đến nay.

Với mỗi đội bóng, logo là một phần vô cùng quan trọng về mặt tinh thần. Vì vậy, các đội bóng sẽ không lựa chọn việc thay đổi liên tục. Nó có vẻ chính xác với Manchester United. Từ khi thành lập (năm 1878) đến nay, Quỷ đỏ chỉ mới trải qua 5 lần thay đổi logo.  Mỗi lần thay đổi logo đều diễn ra vào những thời điểm mang tính “cột mốc”. Hãy cùng điểm qua!

Chiếc Logo đầu tiên của Manchester United

Logo đầu tiên của đội bóng Quỷ đỏ

Logo đầu tiên của đội bóng Quỷ đỏ

Logo thứ 2 – Tưởng niệm thảm hoạ Munich 1958

Manchester United sụp đổ sau tai nạn hàng không Munich vào năm 1958. Logo minh họa con đại bàng sải cánh, bay lên từ đống tro là ý nghĩa của mẫu logo này. Tuy nhiên, logo này chỉ được sử dụng trong 1 thời gian ngắn.

Đây là hình ảnh logo đầu tiên của câu lạc bộ khi được thêu lên áo đấu của các cầu thủ. Logo với những chi tiết cầu kì, phức tạp.
Bạn có biết logo của Manchester năm 2016 là hình ảnh gì không? Hãy tham khảo bài viết “logo Manchester City Dream League Soccer 2016” nhé!

Logo thứ 3 – thập niên 60

Logo bắt đầu xuất hiện những nét tương tự với chiếc logo hiện tại
Logo bắt đầu xuất hiện những nét tương tự với chiếc logo hiện tại

Vào thập niên 60, logo của câu lạc bộ Manchester United thiết kế hai dải băng dưới hàng chữ Manchester United” và “Football Club”.

Logo thứ 4 – từ thập niên 70 cho đến gần cuối thế kỷ 20

Logo thứ 4 của MU có màu sắc và hình ảnh đã được tối giản hơn so với các mẫu logo trước
Logo thứ 4 của MU có màu sắc và hình ảnh đã được tối giản hơn so với các mẫu logo trước

Các cầu thủ mặc áo có hình logo vào những dịp có trận đấu lớn như bán kết, chung kết. Vào năm 1993, chữ trên logo thay đổi từ màu trắng thành màu vàng.

Manchester có nhiều ảnh bìa đẹp và độc đáo, nếu là người hâm mộ đội tuyển này bạn có thể lấy “ảnh chế Manchester United” để làm ảnh bìa facebook đấy.

Logo thứ 5 – từ năm 1998 đến nay

logo mu nam 1998

Mẫu logo  được sử dụng cho đến ngày nay

Câu lạc bộ MU thay đổi logo lần thứ 5 vào năm 1998 và đây cũng là lần cuối cùng thay logo. Trên hình ảnh logo, chữ Football Club đã bị bỏ đi và tên của đội bóng được trải đều cả trên và dưới tấm khiên. Hình ảnh logo này đã được rất nhiều fan đặt làm ảnh bìa manchester united nhằm thể hiện sự hâm mộ với MU.

MU có cho mình lượng fan khủng trên toàn bộ thế giới do sở hữu lối đá bóng hay và đẹp. Đối với những fan MU,  Quỷ đỏ không chỉ là 1 đội bóng, mà còn là cả 1 góc trong tim. Họ đắm chìm, quên mình trong những trận đấu của MU, phấn khởi, hân hoan mỗi khi MU lên bóng. Họ lo lắng, hồi hộp trong những trận cầu nảy lửa, ôm đầu nuối tiếc khi những cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ. Như những fan bóng đá khác, họ nhảy cẫng lên vui mừng khi bàn thắng đến. Họ cũng chạnh buồn khi bóng lăn vào lưới đội mình.

Để thể hiện tình yêu với còn gì tuyệt hơn những bức ảnh ảnh bìa manchester united cùng với các cầu thủ.

Ảnh bìa manchester united với Rooney
Ảnh bìa manchester united với Rooney

Ngày nay, mạng xã hội đã len lỏi tới từng người, từng nhà. Việc thể hiện tình yêu trên trang cá nhân, facebook,.. là việc rất bình thường. Các fan Quỷ đỏ đừng ngần ngại đặt ảnh bìa manchester united cho facebook của mình.

Di Maria ăn mừng bàn thắng với phong cách  quen thuộc
Di Maria ăn mừng bàn thắng với phong cách  quen thuộc

Ngoài ảnh bìa manchester united, các fan còn chọn cho mình những ảnh bìa manchester united logo 3d đẹp nhất. Những logo gắn với các sự kiện của đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *