Nữ cầu thủ bóng quần vĩ đại nhất Nicol David

Tìm hiểu tiểu sử Nicol David – nữ cầu thủ bóng quần chuyên nghiệp

Nếu nói về những vận động viên nữ bóng quần chuyên nghiệp thì không thể nào bỏ qua cái tên Nicol David. Cô là một cầu thủ bóng quần rất sáng giá của Malaysia. Bài viết sau đây sẽ cho bạn đọc biết rõ hơn về tiểu sử Nicol David. Cùng worldsquash2008 tìm hiểu những thông tin thú vị về ngôi sao sáng này nhé.

1.Nữ cầu thủ bóng quần chuyên nghiệp Nicol David

Nicol David sinh vào ngày 26 tháng 8 năm 1983. Nữ cầu thủ này sinh ra và lớn lên tại Penang-Malaysia. Cô chính là cầu thủ bóng quần rất tài năng của Malaysia. Hiện tại, tên tuổi của Nicol David được đứng vào vị trí thứ 6 trong môn bóng quần thế giới.

Bố cô là ông Desmond David-là một kỹ sư gốc Ấn Độ, mẹ là Ann Marie David- một giáo viên nhưng đã nghỉ hưu. Gia đình Nicol David chỉ có bố mẹ và 2 chị em. Lianne và Cheryl -người em gái của cô cũng là một vận động viên chơi squash ở cấp quốc gia. Lúc còn đi học luôn có một ước mơ đó là sau này cô sẽ trở thành một kỹ sư. Nhưng có lẽ bóng quần đã làm cho cô thay đổi ý định.

Nữ cầu thủ bóng quần chuyên nghiệp Nicol David

Nữ cầu thủ bóng quần chuyên nghiệp Nicol David

Xem thêm:

Tiểu sử Rachael Grinham – nữ cầu thủ xinh đẹp người Úc

Tìm hiểu vương quốc anh gồm những nước nào?

2. Chặng đường vinh quang của Nicol David

Ngày 26 tháng 6 năm 1975 Nicol David nhận được giải thưởng Darjah Bakti. Giải thưởng này chỉ dành cho duy nhất 10 người có nhiều đóng góp trong nghệ thuật, khoa học…

Tiếp sau đó, năm 2008, cô có tên trong 28 người được vinh dự nhận được danh hiệu Datuk tại giải thưởng Darjah Setia Pangkuan Negeri. Lúc này Nicol trở thành cô gái trẻ nhất nhận được món quà Datukship ở Penang.

Nicol David rất vinh dự và tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ giúp Malaysia xây dựng Thế vận hội Athens vào năm 2004. Cô được mọi người tin tưởng và bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí quốc gia của UNDP ở Malaysia.

Trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2010 Nicol David dựa vào tài năng của mình và đoạt được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của WISPA tới 6 lần liên tiếp.

Cái tên Nicol David được nhiều người đánh giá là cầu thủ chơi bóng quần nữ vĩ đại nhất trong lịch sử. Cô đã đạt được 9 giải vô địch bóng quần Châu Á.

Vào năm 2018 tại Hiệp hội Bóng quần chuyên nghiệp (PSA), Nicol David đã được người hâm mộ bình chọn là nữ cầu thủ bóng quần vĩ đại nhất.

Nữ cầu thủ bóng quần vĩ đại nhất Nicol David

Nữ cầu thủ bóng quần vĩ đại nhất Nicol David

Hy vọng bài viết trên về tiểu sử Nicol David sẽ giúp khán giả biết thêm nhiều về nữ cầu thủ bóng quần người Malaysia. Với những giải thưởng mà cô đã đạt được, cô xứng đáng là cầu thủ bóng quần nữ vĩ đại. Đừng quên theo dõi các blog thể thao để có những thông tin thú vị về các ngôi sao làng bóng quần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *