Mẫu áo chính thức của MU mùa giải 2019-2020 với logo Adidas

Những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United?

Đã từng có thời điểm MU trở thành CLB đắt giá nhất thế giới, vượt lên trên cả Real Madrid nhờ một phần của giá trị các công ty, với hơn 20 hợp đồng tài trợ mang lại hàng chục triệu USD mỗi mùa. Cùng tìm hiểu hiện nay những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United là ai nhé.

Adidas – những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United

Adidas trở thành nhà tài trợ áo đấu chính thức của Quỷ đỏ từ cuối mùa 2014-2015 đến nay. Sau vụ thương lượng hợp đồng cùng Nike không được ưng ý, Adidas đã nhanh chóng bắt tay với MU với bản hợp đồng trị giá 750 triệu bảng trong 10 năm, tương đương gần 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Với giá trị cực khủng này, hợp đồng giữa Quỷ đỏ và Adidas đã phá vỡ kỷ lục thế giới về tổng lượng tiền tài trợ, cao hơn nhiều so với nhà tài trợ cũ Nike. Hợp đồng bao gồm các đồ tập và đồ thi đấu, quần áo,… cùng với độc quyền thương hiệu Manchester United trên toàn cầu.

Mẫu áo chính thức của MU mùa giải 2019-2020 với logo Adidas

Mẫu áo chính thức của MU mùa giải 2019-2020 với logo Adidas

Chevrolet – Đối tác chính

Hãng xe General Motors ký hợp đồng quảng cáo trên áo đấu với MU từ năm 2012 với tổng giá trị hợp đồng lên đến 210 triệu bảng, thời hạn 7 năm. Giá trị tài chính của hợp đồng này đã phá vỡ kỷ lục của tất cả đội bóng khi đó, giúp cho MU có thêm một khoản tiền quảng cáo cực lớn.

Tuy nhiên vào thời điểm ký hợp đồng, MU vẫn còn hợp đồng với AON nên dòng chữ CHEVROLET chỉ xuất hiện trên áo đấu của MU từ mùa 2014-2015.

AON – Đối tác chính thức

Hãng bảo hiểm nổi tiếng từ nước Anh đã từng là nhà tài trợ áo đấu chính thức cho MU, nhưng kể từ 2014 hợp đồng đã kết thúc, và AON chỉ còn tài trợ sân tập và thiết bị cho đội bóng này bằng cách mua lại DHL.
Ngoài ra vào tháng 7 năm 2013, AON từng mua lại tên sân tập của MU với giá 230 triệu đô la Mỹ. AON là những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United.

AON từ tài trợ áo đấu MU chuyển sang tài trợ sân tập và thiết bị

AON từ tài trợ áo đấu MU chuyển sang tài trợ sân tập và thiết bị

Manchester United hay còn gọi là MU là một trong những đội bóng lớn hàng đầu thế giới. Đội bóng quỷ đỏ chiêu mộ được dàn cầu thủ siêu sao tài năng nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Để xem các trận đấu hấp dẫn của MU, TructiepVip ra đời cung cấp những video bóng đá, những highlight hấp dẫn nhất hiện nay. Đây là địa chỉ uy tín không chỉ mang đến các video của đội bóng MU mà còn cung cấp cả những đội bóng đá lớn khác, những trận đấu hấp dẫn của các giải đấu hàng đầu.

Aeroflot – Đối tác chuyên chở chính thức

Thay thế Turkish Airlines nhiều tai tiếng, hãng vận chuyển lớn nhất nước Nga Aeroflot trở thành đối tác tài trợ cho các chuyến bay đi du đấu của Quỷ đỏ. Aeroflot cũng là thành viên của Liên minh Skyteam, liên minh hàng không lớn thứ 2 trên thế giới (xét về số khách hàng bay mỗi năm và số hãng bay thành viên)

Casillero del Diablo – Đối tác rượu chính thức

Ký hợp đồng chính thức từ tháng 9 năm 2010, khi Quỷ đỏ đang trên đỉnh vinh quang, với thỏa thuận cung cấp rượu cho Quỷ đỏ. Đây được cho là một gia vị đậm đà hơn cho các trận liên hoan ăn mừng của đội bóng xứ sở sương mù. Sau khi chiến thắng trở về, hay khi cần đón tiếp các đối tác làm ăn, MU có sẵn một kho rượu vang khổng lồ, ngon thuộc loại bậc nhất trên thế giới.

Sự kiện của Casillero del Diablo hợp tác cùng Quỷ đỏ

Sự kiện của Casillero del Diablo hợp tác cùng Quỷ đỏ

DHL – Đối tác vận chuyển chính thức

Việc ký hợp đồng với đội bóng từng 20 lần vô địch nước Anh sẽ giúp công ty chuyển phát nhanh này nâng cao uy tín của mình trên thị trường quốc tế, thể hiện hãng có thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất cho khách hàng. Đây cũng là một trong những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United

Còn ông Richard Arnold – Giám đốc thương mại của MU thì cho rằng đây là một bước tiến lớn nâng cao vị thế của Manchester United khi hợp tác với DHL. Ông nói rằng DHL là công ty có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư các sự kiện thể thao, chắc chắn sẽ là một đối tác tốt cho CLB

DHL hiện là đối tác vận chuyển chính thức của MU

DHL hiện là đối tác vận chuyển chính thức của MU

Các hãng tài trợ khác cho MU

20th Century Fox- Đối tác sản xuất phim chính thức

Aladdin Street – Đối tác thương mại điện tử chính thức

Canon Medical Systems – Đối tác hệ thống y tế chính thức

Columbia – Đối tác tài trợ trang phục ngoài trời chính thức

Deezer – Đối tác âm nhạc chính thức

EA Sports – Đối tác video trò chơi bóng đá chính thức

Epson – Đối tác thiết bị văn phòng chính thức

Gulf – Đối tác bán lẻ xăng dầu toàn cầu chính thức

HCL – Đối tác chuyển đổi số chính thức

Kansai Paint – Đối tác sơn chính thức

Uber – Đối tác toàn cầu chính thức

Qua bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về những thương hiệu hoặc công ty hiện đang tài trợ cho Manchester United- đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. Những hợp đồng tài trợ hàng trăm triệu USD này đã giúp MU trở thành 1 trong những CLB giàu có nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *